4.

      ฟรังค์ซัวร์พยายามปลีกตัวจากชู้รัก อ้างว่าดึกมากพอแล้วต้องรีบกลับบ้าน(โกหกมาดามมาริตองค์ว่ามีสัมนาช่วงหัวค่ำ) หล่อนยกโทรศัพท์โทรไปที่บ้านเขา แจ้งมาดามว่าฟรังค์ซัวร์ประสบอุบัติเหตุขาขวาหักไม่ต้องเป็นห่วง จากเธอหัวหน้าพยาบาล ทำให้ฟรังค์ซัวร์เดือดร้อนหนักยิ่งกว่าเดิม ต้องเรียกเอริคมาเข้าเฝือกที่ขาให้(ระหว่างรอเขาลงจากโรงแรมมาข้างล่าง ก็พบซาแมนต้าแอบทำตาหวานใส่และอุทานเบาๆว่าเซ็กซี่จังเลย) โดยหารู้ไม่ว่าขาที่เข้าเฝือกคือขาซ้าย!

      วิคมาดักเจอแมททิวขณะเลิกเรียนวิชาคณิตศาสตร์ช่วง 8.00-9.00 น. พอเจอก็ไม่กล้าเข้าไปทัก ฟรังค์ซัวร์เตี๊ยมเรื่องกับเอริคกลัวไม่สมจริงจึงขับรถของเขาออกไปชน ให้กันชนหน้าบู้บุบบิบ เพมีโล้ปบอกวิคว่าน้องสาวเธอ,ซาแมนต้าเห็นคุณพ่อวิควิ่งข้ามถนนวันอาทิตย์ (ฟรังค์ซัวร์บอกทางบ้านว่าเขาเกิดอุบัติเหตุวันเสาร์) วิคบอกคุณยายว่าแมททิวนัดดูหนังวันพุธ เขาอยากเรียนการโรงแรมและมีคุณพ่อเป็นกุ๊ก ยายเล่าอะไรบางอย่างเปรียบเปรยให้วิคฟัง
    
"กาลครั้งหนึ่งยังมีหนุ่มซื่อรักสาวซ่าแต่ลงเอยแต่งงานกับสาวโง่ "

     ซาแมนต้าอยากไปดูหนังกับเพื่อนๆของพี่สาวเนื่องจากอายุไม่ถึง 13 ปี จึงให้พวกเขาหิ้วปีกโผล่หน้าสูงกว่าเคาน์เตอร์ซื้อตั๋วจึงผ่านเข้าไปดูหนังได้ แมททิวใช้แขนซ้ายโอบวิคไม่นานวิคก็เอียงคอซบแล้วจูบกันอย่างดูดดื่ม ไอ้หมึกแนะนำเพื่อนชายให้ยัดไอ้นั่นโผล่เข้าไปในถุงกระดาษ พอเพื่อนหญิงของเขาล้วงควานหาป๊อบคอร์น จะได้เซอร์ไพ้ร์ส แล้วก็ได้ผลเกินคาดกับ Dirty Joke แบบนี้(5..5..5)


5.

      ยายทวดแอบถ่ายรูปแมททิวไว้ให้วิคดูต่างหน้าเพื่อคลายความคิดถึง เวลาผ่านไปทั้งคู่ก็สนิทสนมคบหากันแบบแฟน ไปดูหนังด้วยกันบ่อยๆ มาดามมาริตองค์บอกฟรังค์ซัวร์ต้องทำกายภาพบำบัดขาจะได้แข็งแรง วิคพูดประชดแบบรู้ทันพ่อว่าแกล้งทำขาหักก็ดีเหมือนกัน วันหยุด(เสาร์)วิคไปเล่นสกี ฟรังค์ซัวร์ทนไม่ไหวผ่าเฝือกออกสารภาพผิดกับมาดาม เธอโกรธมากพายายทวดไปอาละวาดทุบข้าวของร้านเสริมสวยชู้รักฟรังค์ซัวร์ วิคกลับมาบ้านทางรถไฟ แม่บอกว่าแมททิวโทรมาหา และเธอจำต้องแยกกันอยู่กับพ่อสักเดือน

      ระหว่างที่ความรักของวิค-แมททิวดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น วันหนึ่งเพมีโล้ปโทรบอกวิคว่า แมททิวกำลังควงเพื่อนหญิงคนใหม่ชื่อลิเดียไปเที่ยวลานสะเก็ตให้วิคมาดูกับตา แม่โทรมาบ้านไม่เจอวิคจึงบอกพ่อให้ตามหา ฟรังค์ซัวร์จึงโทรไปบ้านเพื่อนสนิทของวิค เจอซาแมนต้ารับสายแทนบอกว่า วิคไปเที่ยวลานสะเก็ต ฟรังค์ซัวร์ตามมาถึงที่ วิคช้ำใจที่เห็นแมททิวควงคนใหม่เลยแกล้งประชดกอดจูบคุณพ่อของเธอให้แมททิวรู้สึกหึงซะบ้าง พอวิคกลับมาถึงบ้านก็ได้แต่แอบร้องไห้คนเดียว...

6.

     วิคถูกห้ามออกจากบ้านไปดูหนัง ฟรังค์ซัวร์มาดักรอรับวิคที่โรงเรียนเจอแมททิวต่อว่าเป็นไอ้เฒ่าหัวงู หลอกนักเรียนมัธยมต้น(วิค)ไม่พอยังหลอกเด็กประถม(ซาแมนต้า)อีก ฟรังค์ซัวร์ยั้วตรงเข้าต่อยแมททิวทั้งคู่แลกหมัดกันชุลมุน เมื่อวิคมาพบจึงรี่เข้าไปห้ามปรามแยกคุณพ่อตัวเองออกมาถึงทำให้แมททิวรู้ตัวว่าเข้าใจผิด หลังจากนั้นวิคกับแมททิวจำต้องแยกห่างกัน โดยเขาจะไปหาพ่อที่อัมสเตอร์ดัม วิคเล่าให้ยายทวดฟังวัยรุ่นก็มีความรักแบบผู้ใหญ่ได้ นัดเจอกันริมชายหาด ขึ้นเตียงมีอะไรกัน แล้วก็กินยาคุม.!

     ที่แกรนด์โฮเต็ล วิคโทรหาแมททิวบอกว่าเธอหนีออกจากบ้านมา แล้วนัดเจอที่หน้าคาสิโน เต้นรำด้วยกัน แมททิวย้ำลิเดียเป็นแค่เพื่อน จากนั้นพาวิคมาที่โกดังเก็บของ เป่าถุงนอน(เบาะ)แล้วถามเธอว่าพ่อแม่รู้เรื่องหรือเปล่าที่มา(คงไม่ใช่หนีท่านเพื่อมาหาเขา) วิคตอบเธอคิดถึงอยากมาอยู่ใกล้ๆ ทั้งคู่นอนซบกัน กำลังคิดจะ...เบาะที่นอนเกิดรั่วขึ้นมา แมททิวนึกขึ้นมาได้พรุ่งนี้ต้องรีบทำงานแต่เช้า ทำให้วิคน้อยใจที่เขาไม่ห่วงใยเธอทิ้งให้อยู่คนเดียว แมททิวโกรธไล่เธอกลับไปหาพ่อแม่และก็ไม่ต้องการให้เธอมาหาเขาถึงนี่ด้วย ขับมอเตอร์ไซคล์บึ่งออกไป ไม่วายย้อนกลับอีกครั้งแต่ก็ไม่เห็นวิคที่นั่นแล้ว

      เช้าในห้องพักโรงแรมขณะวิคอาบน้ำแต่งตัวนั่งคุยกับยายทวด บ๋อยมาเสริฟอาหาร พอเห็นหน้ากลายเป็นแมททิวทำให้วิครู้ความลับว่า ที่แท้เขาต้องทำงานหาเงินเป็นบริกรในโรงแรมนี่เอง(โถ..พระเอกเราทำไมถึงได้กระจอกอย่างนี้)


7.

     ฟรังค์ซัวร์แอบรู้มาริตองค์กำลังนอกใจจึงพูดประชดประชัน เธอเลยไปอยู่กับเอริคจริงๆ แถมบอกด้วยว่าท้องได้ 2 เดือนแล้วและเตรียมไปฮันนีมูนกันที่แอฟริกา แต่สุดท้ายกลับเปลี่ยนใจไม่ทิ้งฟรังค์ซัวร์โดยยอมยกโทษให้เขา งานวันเกิดวิคแม้ว่าจะมีเพื่อนร่วมเรียนมาน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับกร่อย แมททิวควงคู่กับลิเดียมาร่วมงานเช่นเคย ก่อนปลีกตัวมาเต้นรำกับวิค ราอูลพาเพื่อนชายแปลกหน้ามาร่วมงานด้วย วิครู้สึกประทับใจแต่แรกพบ(love at first sight..อีกแล้วมั้ง) จึงเปลี่ยนไปคลอเคลียเต้นรำด้วย พร้อมกับท่วงทำนองเพลงใหม่มาแทนที่ Reality

      ความรักในวัยรุ่นวัยอลวน(puppy love)ก็เป็นเช่นนี้เอง..
   

   next chapter >>  


chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Pirachan : พิรฌาน
La Boum