8.


      ช่วงปิดภาคเรียนซัมเมอร์ วิคไปพักอยู่อพาร์ทเม้นต์ในฟาร์มชนบทชานเมืองของฝรั่งเศส ยายทวดโทรศัพท์มาหาชวนเธอมาเที่ยวงานเทศกาลที่สตาร์บรูกเยอรมันนีเพื่อฟังดนตรีคลาสสิกของโมสาท ยายทวดถามเธอว่าอายุเท่าไหร่แล้ว เธอตอบย่างเข้า 16 ปีและปีนี้ก็ยังไม่มีเดทกับหนุ่มคนไหน ทั้งคู่นั่งรถไฟกลับปารีส เจอคุณแม่อุ้มน้องชายวัย 1 ขวบ ชื่อลูก้าที่ชานชาลา มาดามมาริตองค์(แม่)บอกวิคว่าฟรังค์ซัวร์(พ่อ)ขลุกอยู่กับงานวิจัย ช่วงที่แม่ไปทำงานที่ออฟฟิศให้ฝากลูก้ากับแม่นมข้างบ้าน

      วิคย่างกรายเข้าบ้านได้ไม่กี่นาทีเพมีโล้ปเพื่อนร่วมชั้นก็โทรมาหา ชวนไปนอนค้างที่บ้านของหล่อนพร้อมกับเล่าเรื่องที่มีเดท(อึ๊บ)กับเพื่อนชาย แล้วชวนวิคไปดูหนังด้วยกัน พอวิคเปิดดูพาสปอร์ทเพื่อหาเงินที่ซ่อนไว้ก็พบว่าได้มาผิดอัน (เจ้าหน้าที่รถไฟคืนสลับกันกับคนอื่น)ทั้งคู่จึงไปตามหาพาสปอร์ทที่อยู่คนใหม่ ก็พบเจ้าของคือฟิลิปป์ ปาริเย่ ชายหนุ่มเจ้าของยิมเนเซี่ยม(ค่ายมวย)ชื่อเดียวกัน เพมีโล้ปแสดงความสนใจฟิลิปป์ออกนอกหน้า แสร้งทำไปเข้าชมรมบ๊อกซิ่งเพื่อจะได้รู้จักเขาอย่างลึกซึ้ง แต่ฟิลิปป์กลับขอเบอร์โทรบ้านวิค นัดเธอดูคอนเสิร์ทคืนวันเสาร์สองต่อสอง

      พ่อแม่และลูกครอบครัวมาริตองค์ทานอาหาร(สปาเก็ตตี้)นอกบ้านด้วยกัน มาดามรู้สึกน้อยใจที่ฟรังค์ซัวร์เอาแต่ครุ่นคิดถึงงานวิจัยลืมสังเกตแม้กระทั่งว่า วันนี้เธอใส่ชุดกางเกงหรือกระโปรงมา ระหว่างที่วิคซ้อมเต้นบัลเล่ มาดามมาริตองค์จินตนาการเห็นวิคเป็นนักแสดงในบทบาทลีลาต่างๆ ระหว่างคุยกันประสาแม่กับลูกสาว เธอแนะนำวิคให้ปรึกษาสูตินารีแพทย์เรื่องการใช้ยาคุมกำเนิด อย่างน้อยก็รู้จักป้องกัน วิคบอกคุณแม่ไม่ต้องห่วง เธอเรียนรู้เรื่องนี้จากเพื่อนสนิทคือเพมีโล้ปอยู่แล้ว

      ฟรังค์ซัวร์ประสบความสำเร็จกับงานวิจัยได้ปริญญาเอกด้านทันตกรรม ไม่วายค้นคว้าวิจัยต่อ ระหว่างยกกรงหนู(ตะเภา)ผ่านหน้ามาดามทำให้เธอตกใจกรี๊ดขึ้นมา และน้องลูก้าร้องจ๊าก จนวิคต้องเอาหูฟังซาวนด์อะเบ๊าท์ครอบถึงเลิกงอแง เงียบเสียงเป็นปลิดทิ้ง(คงชอบฟังเพลงแฮะ ตัวแค่เนี้ย.!)

      งานคอนเสิร์ทหนุ่มสาวควงกันมาเป็นคู่ๆ วิคลืมนัดดูหนังกับเพื่อนร่วมชั้น(นายแว่น)เพราะมากับฟิลิปป์ ในช่วงที่เพลงร็อคบัลลาด"Your Eyes"จบลง ไฟดับมืดทุกคนชูไฟแช็คให้สว่างพร้อมตะโกน เอาอีกๆกระหึ่มจนนักดนตรีวิ่งกลับมาร้องเพลงนี้ใหม่อีกครั้ง วิคกับฟิลิปป์โอบกอดจูบกันอย่างดูดดื่ม ขากลับรีบขึ้นรถบัส กว่าจะรู้ว่าขึ้นผิดสายก็มาถึงปลายทางซะแล้ว(ไม่ใช่สายเดอแวงแซ)

      ฝนฟ้าตกกระหน่ำ ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายทั้งคู่วิ่งเข้าไปในตู้โทรศัพท์ กระเป๋าเงินวิคหาย ส่วนฟิลิปป์ก็มีเศษเหรียญแค่ 1 อัน วิคหยอดเหรียญโทรกลับบ้านไม่ติด(โดนตู้ดูดเงิน) ทั้งคู่ได้แต่จ้องตาหัวเราะอย่างขบขันให้กับความโชคไม่ดีที่ได้ประสบร่วมกัน..

9.


      ฟรังค์ซัวร์กลับเข้าบ้านก็ต้องประหลาดใจที่เห็นซาแมนต้ามานอนรอวิคที่โซฟา จึงขับรถพาเธอไปส่งที่บ้าน ตี 3 วิคมาเคาะประตูเรียกและขอเงินค่าแท็กซี่ ฟรังค์ซัวร์แอบดูจากผ้าม่านเห็นเพื่อนชายเธอรออยู่ข้างนอก รู้สึกโกรธที่ทำให้เขาและมาดามเป็นห่วง วิคพยายามอธิบายว่าทำไมเธอถึงกลับบ้านช้าและโทรมาบอกก่อนไม่ได้ พอฟรังค์ซัวร์คลายโมโหและเห็นลูกสาวร้องไห้จึงปลอบใจบอกให้รีบเข้านอน

      ที่โรงเรียน สเตฟาน(นายแว่น)ตัดพ้อต่อว่าวิค ที่เขาถูกหลอกให้รอเก้อหน้าโรงหนัง ช่วงหลังฟิลิปป์แวะเวียนเข้ามานั่งเล่นถึงในบ้านวิคได้ แม้จะมีว่าที่พ่อตา(คุมเชิง)ทำท่าหวงลูกสาวอยู่ในที ยายทวดแนะนำวิค เธอไม่จำเป็นต้องรีบร้อนตัดสินใจรักใครขอให้คบกันนานๆก่อน เวลาว่างวิคกับฟิลิปป์ไปโยนโบว์ลิ่งด้วยกัน มาดามมาริตองค์โทรจากออฟฟิศไปที่ห้องแล็ปฟรังค์ซัวร์ บอกว่าทางสนพ.ให้เธอเทคแคร์บก.ญี่ปุ่นพาไปเที่ยวอิตาลี ฟรังค์ซัวร์เกิดความหึงตามมาฉุดกระชากบังคับเธอลาพักร้อนหนึ่งอาทิตย์เพื่อไปเที่ยว(ฮันนีมูนอีกครั้ง)ที่แอฟริกากับเขา

      สนามมวยคิกบ๊อกซิ่ง วิคมาคอยให้กำลังใจฟิลิปป์ขณะจะขึ้นชก แคทรีนและเฟรโด้เพื่อนเก่าก็มาลุ้นด้วยเช่นกัน แค่ยกเดียวฟิลิปป์ก็ถูกคู่ชกเตะลงไปนอนวัดพื้น แถมดั้งจมูกหักอีกต่างหาก วิคเห็นแคทรีนไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล เกิดไม่สบอารมณ์จึงฝากเพมีโล้ปเอาดอกไม้ไปให้ฟิลิปป์แทน หลังจากฟิลิปป์ออกจากโรงพยาบาลแล้วจึงนัดวิคไปงานรื่นเริงที่โรงเรียน วิคต้องเอาลูก้า,น้องตัวน้อยกับซาวนด์อะเบ๊าท์ไปฝากซาแมนต้าและเพมีโล้ปดูแลแทน ระหว่างเต้นรำกับฟิลิปป์ วิคถามเขาว่ายังรักเธอเหมือนเดิมมั้ย(วิคชักหวั่นไหว) เมื่อรู้พ่อแม่วิคยังไม่กลับ ฟิลิปป์จึงชวนเธอให้อยู่กับเขาทั้งคืน
   
   next chapter >>  


chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Pirachan : พิรฌาน
La Boum