10.

      เที่ยงคืนพ่อและแม่วิคกลับมาถึงบ้านไม่เจอใคร จึงโทรตามที่บ้านเพื่อนสนิทซาแมนต้าตอบว่าไม่ทราบ แม่ของเพมีโล้ปเข้ามาห้องนอนลูกสาวจ๊ะเอ๋ลูก้าพอดี งานเลี้ยงที่โรงเรียนเลิก ฟิลิปป์พาวิคมาอพาร์ทเม้นต์วิคบอกเธอไม่เคยมีอะไรกับใคร และจะเป็นครั้งแรกกับเขา ก่อนนั้น 2ปีที่แล้วเธอก็เคยมีเดทกับเพื่อนชาย(แมททิว)แต่เขาก็จากไป โอกาสเอื้ออำนวยแต่ฟิลิปป์ทำกุญแจห้องหายต้องใช้ตัวพุ่งกระแทกให้ประตูเปิดเข้าไป กลับออกมาอีกทีวิคก็เดินลงบันไดหนีไปแล้ว(หมดอารมณ์) ถึงข้างล่างก็เจอฟรังค์ซัวร์กับมาดามมาริต๊องค์อุ้มลูก้ารออยู่ในรถรับวิคกลับบ้าน เธอพยายามอธิบายว่าไม่ได้เหลวไหลออกไปเที่ยวทุกคืนอย่างนี้ แต่ก็ทำให้พ่อแม่ผิดหวังกับการขาดความรับผิดชอบ เสียแรงไว้ใจให้ดูแลน้อง

      ที่โรงเรียน ระหว่างที่วิคคุยกับกลุ่มเพื่อนๆผู้หญิง ฟิลิปป์ก็แวะมาทักทาย วิคแซวว่าได้กุญแจห้องหรือยัง งานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนร่วมโรงเรียนจัดอีกครั้งที่บ้านมาดิเย่ วิคมีโอกาสได้พบและเต้นรำกับแมททิวแฟนเก่าอีกครั้ง ฟิลิปป์รู้สึกหึง จังหวะเร็วของเพลงร็อคทำให้ทุกคนในงานสนุกสนาน สเตฟานกำลังปิ๊งเพื่อนหญิงคนใหม่(คงเลิกสนใจวิคแล้ว) ซาแมนต้าเปลี่ยนแผ่นเสียงเป็นเพลงช้า"Reality"ทำเอาหลายคนเบื่อ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น"Your Eyes" แล้วซาแมนต้าก็โอบกอดคลอเคลียเพื่อนชายคนใหม่ไปตามจังหวะเพลง ทำให้พี่สาว(เพมีโล้ป)หมั่นไส้ หลังจากนั้นเจอทั้งคู่แอบจูบกันยิ่งไม่พอใจมาก ซาแมนต้าโต้ว่าเธออายุ 13 แล้วนะไม่ใช่เด็กๆ แคทรีนชวนฟิลิปป์คุยแก้เหงา วิคหึงฟิลิปป์มั่งแกล้งประชดผละจากเต้นรำออกมายืนเท้าคางหน้าแป้นเปียโน ทำตาหวานกับหนุ่มนักดนตรี(หน้าตาหล่อกว่า Richard Claydermanหน่อยนึง)และเขาก็สนใจเธอซะด้วย..

      ตอนท้ายของงานทุกคนร่วมเล่นเกมส์ยอดฮิต จับฉลากคัดเอา 3 คนสุดท้ายมาเล่น ฌอง ปิแอร์ สอบผ่านทำเวลาแค่ 5นาทีก็ไปโผล่ในห้องของฝั่งตรงข้าม ซาแมนต้ากับวิคต้องปลอมตัวเป็นโสเภณีเดินอ่อยเหยื่อให้แขกเรียก ซาแมนต้าใช้เวลา 3นาทีก็มีตาเฒ่าหัวงูจอดรถใกล้ๆถามเลียบๆเคียงๆจะชวนไป...ถึงคราววิคต้องแสดงความสามารถ ฟิลิปป์เข้ามาห้าม(รับไม่ได้) แต่วิคไม่แคร์ ระหว่างยืนอ่อยริมถนน วิคก็เจอแมงดาอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบมาฉุดขึ้นรถ บังเอิญฟรังค์ซัวร์นั่งแท็กซี่ผ่านมาเจอจึงลงไปชกต่อย พอรู้ว่าแผนแตก เพื่อนๆของวิคที่แอบซุ่มดูต้องรีบเข้าไปช่วยห้ามปราม..

11.

     ฟรังค์ซัวร์กลับมาบ้านตอนดึก มาดามยังรอทานข้าวเย็นกับเขาอยู่ ทั้งคู่คุยกันเรื่องงาน มาริตองค์บอกเธอมีโครงการทำหนังการ์ตูนเรื่องยาวสัก 2 ปีกำลังฟอร์มทีมอาร์ทิสท์ ฟรังค์ซัวร์บอกเขาอาจย้ายไปทำงานที่ลียองเป็นเวลา 1-2 ปี(คงแยกกันอยู่เพราะออฟฟิศทั้งคู่ห่างกันไกล)ขอเวลาตัดสินใจ 15 วัน

      ตอนเลิกเรียน ฟอร์เดซาน(หนุ่มนักเปียโน)ขับรถมาดักรอวิค พร้อมขอนัดทานข้าวกับเธอวันเสาร์ ฟรังค์ซัวร์ทำฟันให้วิค ระหว่างนั้น ก็เปรยให้ฟังเรื่องครอบครัว การที่เขาต้องแยกกันอยู่กับมาดามไม่ใช่ความล้มเหลว การเรียนรู้อุปนิสัยใจคอคนรักไม่ใช่เรื่องยาก ที่ยากคือการเข้าใจกัน สเตฟานมาหาวิคที่บ้านขอนัดไปดูโอเปร่าของมอริส โกดูน้อฟวันเสาร์! รถไฟคงชนกันแน่หากแต่ยายทวดมาช่วยสับรางเพราะชอบโอเปร่า จึงอาสาไปแทนวิคทำเอาสเตฟานถึงกับหลับยาวจนโอเปร่าเลิก(คงเซ็งที่มากับคนแก่) ระหว่างทานข้าวอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆของฟอร์เดซาน วิคไม่สนุกอย่างที่คิดเลย อาจเพราะสังคมต่างวัยกันร่วม 10 ปี ขณะฟรังค์ซัวร์ขับรถพายายทวดไปงานแต่งงาน เธอบอกเขาการแยกกันอยู่กับมาดามบางครั้งก็แก้เบื่อได้ ฝ่ายฟิลิปป์ยังคิดถึงวิคอยู่เสมอใจลอยเขียนชื่อเธอจนเต็มหน้ากระดาษ มาดามมาริตองค์รู้สึกไม่สบายใจที่เห็นลูกสาวซึมไม่ร่าเริงเหมือนก่อน จึงออกไปรับหน้าสเตฟานที่มาหาถึงบ้าน บ่นเรื่องวิคผิดนัดกับเขาเป็นครั้งที่ 2 แล้วยื่นซองจดหมายให้ด้วย

      วิครายงานผลการเรียนกับฟรังค์ซัวร์ว่าคอร์สนี้เธอสอบได้ที่ 1 ได้ A กับ B แทบทุกวิชา วิคกับเพมีโล้ปช่วยแต่งหน้าซาแมนต้าก่อนแสดงเดี่ยวประกวดบัลเล่ให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่งเธอก็ทำได้สำเร็จ เพมีโล้ปเล่าให้วิคฟังขณะนี้เธอเปลี่ยนใจหันมาควงเฟรโด้(เพื่อนซี้ฟิลิปป์) ส่วนฟิลิปป์กำลังสอบอยู่ บังเอิญเห็นซองจดหมายในหนังสือวิคจึงเปิดออกดูเจอกุญแจแนบมาดอกเดียว วิคเข้าใจว่าฟิลิปป์คงฝากสเตฟานมาให้ เธอรีบวิ่งตามไปหาเขาถึงอพาร์ทเม้นต์แต่ในห้องว่างเปล่า จึงตามไปถึงสถานีรถไฟและก็เจอเขาที่นั่น ฟิลิปป์รีบลงจากโบกี้โผเข้ากอดเธอ..

     เราจะรู้คุณค่าของเงินต่อเมื่อเราเคยลำบากยากจน เราจะรู้คุณค่าของการมีสุขภาพดีต่อเมื่อเราเคยเจ็บป่วย เราจะรู้คุณค่าของความรักต่อเมื่อคนที่รักเราอย่างจริงใจได้พลัดพรากจากไป อย่าปล่อยให้สิ่งมีคุณค่าทั้งหลายหลุดลอยขณะเรายังมีโอกาสไขว่คว้าไว้ได้...


   

   end text by piraChan  


chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Pirachan : พิรฌาน
La Boum 2