2.

นายพลไฮน์ กล่าวในที่ประชุมสมาชิกสภาว่า ปืนซูสได้สร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว หากโจมตีอุกกาบาตในปล่องภูเขาไฟจะกำจัดแฟนธ่อมได้แบบถอนรากถอนโคน ดร.ซิดแย้ง แม้ถล่มแฟนธ่อมอย่างไรมันก็ไม่มีวันตาย เอเลี่ยนพันธุ์ใหม่จะมีภูมิต้านทานสูงขึ้น ฝังรากลงไปอาศัยในผิวโลกลึกยิ่งกว่าเดิม เหมือนการรักษาเชื้อโรคในผู้ป่วยให้หายขาดแต่คนไข้ก็ตายไปด้วยกัน ปืนซูสนอกจากจะเผาทำลายแฟนธ่อมให้ตายแล้ว ยังทำลายโลกจนบาดเจ็บ คือทำลายจิตวิญญาณของโลก,เทพแห่งดิน
      นายพลไฮน์ตั้งคำถาม "ถ้าโลกมีชีวิต,จิตวิญญาณ หากผมเอาปืนจ่อยิงพื้นดิน แสดงว่าผมกำลังฆ่าโลกเหรอ?" ดร.ซิดเสนอทฤษฎีเอาชนะแฟนธ่อม จากสมมุติฐานการสร้างคลื่นวิญญาณขั้วตรงข้ามมาหักล้างกัน นายพลไฮน์นึกขำกับการเที่ยวไล่ล่าวิญญาณ,กองทัพองค์ประกอบของ ต้นไม้,หมู,หมา,กา,ไก่ กว่าจะมารวมพลังกันได้คงสายเกินการณ์ที่จะปราบเหล่าอสูรร้าย ดร.อากิ พิสูจน์ให้เห็นว่าการทดลองของ ดร.ซิด ได้ผล เชื้อแฟนธ่อมในตัวเธอถูกยับยั้งการขยายตัว และไม่เกิดอันตราย หากรวบรวมจิตวิญญาณได้ครบองค์ 8 ก็จะทำลายมันได้  ดร.ซิดขอบใจ ดร.อากิ ที่เธอช่วยต่อเวลาให้กับเขา การค้นหาจิตวิญญาณที่ 7 และ 8 ไม่ได้อาศัยโชคช่วย นอกจากศรัทธา และความมานะพยายาม..กัปตัน เกรย์ บอก ดร.อากิ สภามีมติให้เลื่อนการยิงปืนซูสออกไปก่อน เธอยังต้องสแกนหาจิตวิญญาณที่ 7 ทั่วเมือง กัปตันเกรย์ทะเลาะกับ ดร.อากิ ด้วยความไม่เข้าใจ เพราะเธอไม่เคยปรึกษาเขาก่อนลงมือทำอะไร ดร.อากิ กล่าวเธอติดเชื้อแฟนธ่อมขณะทดลอง ดร.ซิด สร้างเซลล์พิเศษล้อมเนื้อเยื่อร้ายไว้ คือจิตวิญญาณที่ 1.ส่วนจิตวิญญาณที่ 2.ได้จากปลา 3.กวางในมอสโค 4.นกกระจอกในอวกาศ 5.ต้นไม้ในไทม์สแควร์ รู้สึกจะข้ามไปที่จริงคือ 6. และ 5.เด็กผู้หญิงในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ดร.อากิ ปลอบ เธอไม่ได้ตายเพียงแต่กลับคืนสู่เทพแห่งดิน ช่างน่าสงสาร เด็กอายุเพียง 7 ขวบ กลับพร้อมที่จะตาย ดร.อากิดึงวิญญาณเธอออกมาได้ทันก่อนไปสู่ปรโลก ดร.อากิคิดว่ากัปตันเกรย์คงไม่เชื่อเรื่องเหล่านี้ เธอเองไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่นานแค่ไหน นั่นคือเหตุผลที่ต้องห่างเหินตัวเขา


นายพลไฮน์แจ้งให้กัปตันเกรย์คอยติดตามดูพฤติกรรมแปลกประหลาดของ ดร.อากิ เธออาจเป็นสปาย เมื่อใดที่เชื้อร้ายแสดงอาการควบคุมเธอได้ ดร.อากิต้องถูกจับกุมมาบำบัดในสถานกักกัน เมื่อกัปตันเกรย์เดินคล้อยหลังไปแล้ว เขาบอกผู้พันอีเลียต ส่งคนประกบคอยดูคนทั้งคู่อย่าให้คลาดสายตา...ภาพความฝันของ ดร.อากิ ตามติดจิตใต้สำนึกเร็วขึ้น กองทัพหุ่นยนต์ทั้งสองฝ่ายวิ่งเข้าหา,ยิงกระสุนปืนใส่กันจนฝุ่นควันตลบ เมื่อใกล้ประจันบานในระยะประชิด แต่แล้วกลับหยุดนิ่งจังงัน..!


    next chapter >>
chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Four Weddings and a Funeral  Laboum  Laboum II 
  -:back to Star Storyboard:-