3.

ดร.อากิ รอส อยู่ร่วมทีมกับดีปอายส์ โดยมีภารกิจคือปล่อยทุ่นลวงแฟนธ่อม และค้นหาจิตวิญญาณที่เหลือ บริเวณเขตรกร้างทูซอนที่พวกเขาลงไปเคยถูกกวาดล้างมาแล้ว แทบจะไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆ ยกเว้นนกอินทรีย์ร่อนเหินเป็นอิสระอยู่บนท้องฟ้า รอสิ่งมีชีวิตที่จะกลับมา(ไม่ใช่จิตวิญญาณที่ 7) ดร.อากิหยุดดูศพของพลทหาร เครื่องสแกนจากนาฬิกาบอกว่า เซลล์พลังงานโอโวแพ็ค(สร้างจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว)ติดเกราะหลังของเขาคือ จิตวิญญาณที่กำลังตามหา ระหว่างนั้นเหล่าแฟนธ่อมไม่หลงกล จู่โจมเข้ามาหมายชีวิต ทีมดีปอายส์ระดมยิงขณะเตรียมถอนกำลังออกจากพื้นที่ เซลล์ร้ายกำเริบทำให้อาการ ดร.อากิทรุด วิ่งต่อไปไม่ได้ กัปตันเกรย์อุ้มเธอห้อยสลิงขึ้นสู่ยานอวกาศพร้อมพลพรรค ขับหนีไป

     บนยานอวกาศ สมุนนายพลไฮน์ยึดอำนาจสั่งการจากกัปตันเกรย์ เกิดการต่อสู้ประชิดตัว เขาแย่งปืนได้เล็งเป้ากัปตันเกรย์และลูกทีมดีปอายส์ ขอให้ยอมจำนน
      ...ดร.อากิ ฝันเห็นลูกไฟบรรลัยกัลป์ สุมเข้าเผาผลาญกองทัพหุ่นยนต์...
      เธอตกใจผวาตื่น จึงถูกยิงที่หัวไหล่ กัปตันเกรย์ฉวยโอกาสเข้ายื้อยุดต่อสู้ สุดท้ายไอ้เณร(ลูกเรือกบถ)ถูกแฟนธ่อมฆ่า เมื่อมันสามารถทะลวงร่างโฉบเข้ามาในยานยานอวกาศบินกลับสู่เมืองในโดมปราการอย่างปลอดภัย ดร.ซิดนำจิตวิญญาณที่ 7 (แผ่นโลหะเซลล์แบตเตอรี่)ใส่ปะจุกับจิตวิญญาณที่ 6 ดร.อากิอาการยังไม่ดีขึ้น ชีพจรเต้นอ่อนกำลัง การรักษาจำต้องได้รับกำลังใจจากกัปตันเกรย์,เขาถูกวางยาสลบ จิตใต้สำนึกถูกชักนำสู่ห้วงฝันเดียวกันกับ ดร.อากิ

     ...กัปตันเกรย์ถามเธอว่าเราอยู่ที่ไหน ดร.อากิบอกดาวเอเลี่ยน เขาแทบไม่อยากเชื่อ กำชับว่าขณะนี้ ดร.ซิด ใส่จิตวิญญาณที่ 7 ลงในร่างของเธอ..ฝันดำเนินต่อไป หุ่นยนต์ทั้งสองฝ่ายยิงต่อสู้ จู่โจมแบบตะลุมบอนกันแหลกราญ สักพักกลับหยุดนิ่ง เมื่อมีเสียงอึกทึก,แผ่นดินไหวสะเทือนเลื่อนลั่น พลันดาวเอเลี่ยนถูกลูกไฟระเบิดแตกเป็นจุณ หนึ่งในสะเก็ดดาวที่ลอยออกมาคือเซลล์ร้ายแฟนธ่อม ในร่างกาย ดร.อากิ...

เธอปลอดภัยแต่ยังไม่หายขาดจนกว่าจะหาจิตวิญญาณที่ 8 พบ ดร.อากิรู้แจ้งชัดว่าความฝันสื่อถึงอะไร และเห็นตัวตนที่แท้จริงของแฟนธ่อม

จากหลักฐานภาพบันทึกความฝัน ดร.อากิ ปรากฏหุ่นยนต์ประหลาด ทำให้นายพลไฮน์ปักใจว่าเธออยู่ภายใต้การควบคุมของแฟนธ่อม เป็นไส้ศึกของเอเลี่ยน จึงมีคำสั่งให้จับกุมเธอ กัปตันเกรย์ และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ยึดข้อมูลวิจัยทฤษฎีคลื่นของ ดร.ซิดทั้งหมดเป็นของกลาง จากนั้นเขาบัญชาให้ผู้พันอีเลียตลดเกราะพลังของโดมเขตที่ 31 ลง 25% เพื่อท้าทายให้แฟนธ่อมบุกเข้ามา ถือโอกาสบีบสภารีบตัดสินใจถล่มพวกมันด้วยปืนซูส ล้างแค้นแทนการสูญเสียคนรักกับลูกสาวที่ซานฟรานซิสโก
     ดร.อากิ,ดร.ซิด,กัปตันเกรย์และทีมดีปอายส์ถูกขังอยู่ในคุก กั้นด้วยลำแสงเลเซอร์ ต่างพร่ำบ่นถึงสาเหตุที่เอาชนะแฟนธ่อมไม่ได้ ดร.อากิบอก เราไม่ได้สู้กับเอเลี่ยน แต่สู้กับผีต่างหาก
     อสูรร้ายร่างโปร่งแสงราวโอปาติกะแทรกมุดตามท่อระบายอากาศ จู่โจมใจกลางเมือง และกองบัญชาการนายพลไฮน์ เหล่าทหารไม่อาจรับมือมันได้ นอนตายเกลื่อนทุกแห่งหน นายพลไฮน์เริ่มตระหนก เมื่อประเมินสถานการณ์ผิดพลาด มีเสียงเตือนให้ทุกคนอพยพด่วน ลำแสงเลเซอร์ในคุกหยุดส่งพลัง ดร.อากิและพันธมิตรแยกกันหนีออกมา เธอและกัปตันเกรย์ตกอยู่ในวงล้อมแฟนธ่อม ในจังหวะคับขันได้นีลขับรถยนต์วิบากสี่ล้อตามมาช่วย รถแล่นคร่อมขนานรางรถไฟฟ้าเมื่อถึงทางตันถูกแฟนธ่อมปิดล้อมอีกครั้ง กัปตันเกรย์สั่งนีลขับวิ่งขึ้นบนชานชาลา พุ่งชนทะลุสถานีออกไปอีกด้าน ทุกคนปลอดภัย ยกเว้นจ่าไรอันถูกเหล็กโครงหลังรถทิ่มสีข้าง ขยับตัวไม่ได้ เขาขอปืนกระบอกใหญ่เตรียมเหนี่ยวไกยิงสู้แฟนธ่อมจนถึงวาระสุดท้าย


ดร.ซิดพร้อมคนที่เหลือเข้าไปในยานอวกาศ แต่บังคับยานบินขึ้นไม่ได้ แขนยานถูกล็อก นีลและเจนอาสาออกไปแก้ไขจุดบกพร่องนอกยาน เขาประกอบวงจรควบคุมเสร็จปลดล็อก ไม่แคล้วเผลอถูกแฟนธ่อมคร่าชีวิต เจนเสียใจมากยอมให้พวกมันกระชากวิญญาณตายไปกับนีล กัปตันเกรย์ถึงจุดเดือดระดมยิงเหล่าปีศาจไม่ยั้ง จ่าไรอันช่วยยิงสนับสนุนอีกแรงแต่ไม่รอด เมื่อจวนตัวเขากลับกระโดดขึ้นยานอวกาศหนีไปพร้อม ดร.ซิดและ ดร.อากิ

     การตัดสินใจผิดอย่างมหันต์ทำให้นายพลไฮน์คิดยิงตัวตาย เขาฉุกคิดถึงปืนซูสได้ทัน...หนทางเดียวที่จะชำระแค้นพวกเอเลี่ยนอย่างสาสม..!

     
      next chapter>> 
chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Four Weddings and a Funeral  Laboum  Laboum II  
  -:back to Star Storyboard:-