Final Fantasy : The Spirits Within
4.

ดร.ซิด ขยายขอบเขตสแกนหาจิตวิญญาณที่ 8 และเข้าใจว่าคือจิตวิญญาณเดียวกันกับแฟนธ่อม ตำแหน่งอยู่ในปล่องอุกาบาตตก โดยประดิษฐ์แผ่นโลหะติดตัว ดร.อากิ เพื่อสร้างสนามพลังหักล้าง
นายพลไฮน์ขับยานเข้าเทียบท่าสถานีอวกาศลอยฟ้า,ฐานที่ตั้งปืนซูส สภาอนุมัติให้จัดการแฟนธ่อมขั้นเด็ดขาด พร้อมส่งรหัสผ่านการยิง เป้าหมายล็อกที่ปล่องอุกาบาต เทือกเขาแคสเปี้ยน ขณะนั้น ดร.ซิดปล่อยยานลูก มี ดร.อากิ และกัปตันเกรย์บังคับการบินลงบริเวณเดียวกัน พลังเกราะรอบยานช่วยป้องกันแฟนธ่อมจู่โจม ส่งคลื่นสแกนเมื่อยานร่อนลงลึก ถึงใจกลางรังแฟนธ่อม หน้าจอคอมพิวเตอร์จับสัญญาณจิตวิญญาณที่ 8 ได้ ยานลูกเคลื่อนเข้าไปดูใกล้ๆผิวปล่อง จึงพบว่ามีรูปแบบพลังงานตรงกัน(matching) ปืนซูสยิงลำแสงพลาสม่าลงมาทำลายแฟนธ่อม และจิตวิญญาณที่ 8 ด้วย การยิงครั้งที่ 2 ทำให้กัปตันเกรย์ควบคุมเพดานบินยานลูกไม่ได้ สลิงต่อกับยานแม่ขาด เขานำเครื่องร่อนลงฉุกเฉิน

     ดร.อากิ เจรจากับ นายพลไฮน์

   "ขอให้ท่านนายพลยุติการยิงทันที เพราะที่ท่านเห็นคือจิตวิญญาณ,อาณาจักรเอเลี่ยนใหม่ โลกของมันถูกทำลาย สะเก็ดดาว,อุกกาบาตจึงตกลงมาสู่โลกของเรา แฟนธ่อมมาอย่างสันติ"

   "แล้วเราต่อสู้กับผีหรือไง" นายพลไฮน์ยัวะ
   "ใช่!จิตวิญญาณที่สับสน สูญเสีย และโกรธแค้น"
   "วิญญาณกำเนิดมาจากทฤษฎีธาตุดินนี่นะ ถึงข้าจะเชื่อแต่โลกของเราถูกรุกราน เราต้องตอบโต้ทำลายอริทุกวิถีทาง!!" นายพลไฮน์โกรธจัด
   "นั่นจะทำให้โลกหายนะ ยิ่งยิงเอเลี่ยนมันยิ่งแข็งแกร่งขึ้น"
   "เธอกำลังถูกเอเลี่ยนเข้าสิง ข้าได้ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ก่อนตายขอให้เธอสวดมนต์ภาวนา เพื่อนำดวงวิญญาณกลับไปพบเทพแห่งดินที่เธอศรัทธา"

     ปืนซูสระดมยิงต่อจนเครื่องน็อก


    
ดร.อากิ และกัปตันเกรย์ออกมานอกยาน เกราะป้องกันถูกทำลาย เธอก้มมองดูหุบเหวข้างล่างปรากฏเทพแห่งดิน มีกายทิพย์เรืองรองขนาดเอนกอนันต์ ดร.อากิรายงานให้ ดร.ซิดทราบจิตวิญญาณที่ 8 อาศัยอยู่ที่นี่เพราะเหตุนี้ แฟนธ่อมได้สัมผัสชีวิตใหม่เป็นพลังงานอีกรูปแบบหนึ่ง มีบางตนกลายร่างเป็นจิตวิญญาณที่ 8 แล้ว แต่ไม่ทราบว่าตนใด? ดูละลานตาไปหมด พวกมันกรูกันเข้ามาหมายรุมกินโต๊ะกัปตันเกรย์ เขามองเหลียวหลังพบ ดร.อากิ นอนหลับอยู่ในยาน

   ...ในฝันครั้งสุดท้าย ดร.อากิมีอาการเชื้อแฟนธ่อมกำเริบ ทรุดตัวลง เซลล์ร้ายออกจากร่างเธอแล้วขยายตัวใหญ่ขึ้น กลายร่างเป็นอสูรใช้งวงทิ่มกลับมา ปะทะพลังต้านทานของจิตวิญญาณที่ 8 ในร่างดร.อากิ ช่วยสลายพลังฝ่ายตรงข้ามลงสู่ปฐพี ท้องฟ้าที่มืดสลัวพลันสว่าง พื้นดินเคยแห้งแล้งกลับเขียวชอุ่ม มีลำธารน้ำไหล เสียงนกร้องเริงร่า เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังของชีวิตใหม่ เทพแห่งดินเปลี่ยนจิตวิญญาณแฟนธ่อมมาอยู่ฝ่ายเดียวกัน...

     เธอหายป่วยอย่างเด็ดขาด และรู้ว่าแท้จริงจิตวิญญาณที่ 8 อยู่ภายในตัวเธอนั่นเอง,The Spirits Within

     ดร.อากิต้องการกัปตันเกรย์ช่วยประกอบเซลล์โอโวแพ็ค เพื่อจูนคลื่นจิตวิญญาณที่ 8 ให้สมบรูณ์ สร้างขั้วพลังตรงข้าม เหล่าแฟนธ่อมจู่โจมเข้ามาจึงถูกคลื่นนี้แปรสภาพ สลายร่างไป

     ถึงแม้ระบบปืนซูสจะทำงานเกินอัตรา,over load แต่นายพลไฮน์มุ่งมั่นจะเผด็จศึกให้ได้ เขาเติมขุมพลังเต็มอัตราโดยไม่ยอมฟังเสียงทัดทานของเทคนิคเชี่ยน ลำแสงจากปืนซูสทำลายยานจักรกลดร.อากิ ทำให้กัปตันเกรย์ได้รับบาดเจ็บ แต่เหล่าแฟนธ่อมกลับคืนชีพ สถานีปืนซูสระเบิดกลางอวกาศ..!

     เธอพยุงเขาออกห่างซากยาน บอกให้เขาแข็งใจไว้ ตัวเธอมีคลื่นพลังงานเหลืออยู่ "เรามีโอกาสรอด" กัปตันเกรย์กัดฟันลุกขึ้นกล่าวว่า "คุณเคยช่วยชีวิตผมไว้ ถึงเวลาที่ผมจะตอบแทน คงจำได้คุณบอกว่า ความตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด ตอนนี้ผมเชื่อแล้ว ผมรักคุณ"
     ฝูงปีศาจได้ใจหมายปลิดชีพทุกสิ่งที่ขวางหน้า ดร.อากิปีนหลบลงไปยืนบนชะง่อนผาด้วยความอาลัย ในความเสียสละของเขา ส่งพลังผ่านกัปตันเกรย์ เมื่อพวกมันโฉบเข้ามายังร่างเขา ต่างสัมผัสพลังงานขั้วตรงข้ามตนผ่านวิญญาณกัปตันเกรย์โดยถ้วนทั่ว อานุภาพพลังเบื้องสูงทำลายจิตวิญญาณแฟนธ่อม พร้อมปลดปล่อยทุกดวงจิตไปเกิดใหม่บนสรวงสวรรค์
     นกอินทรีย์โบยบินต้อนรับอรุโณทัยของวันใหม่ สันติภาพกลับคืนมาอีกครั้ง...

      end
   text by piraChan


chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] end
short story:Final Fantasy VIII.  song midi:Eyes on Me

Sony,Sci-Fi/Animation,pg-13,106 min,year 2001,Critics average=C+
Directed:Hironobu Sakaguchi Screenplay:Al Reinert,Jun Aida,Chris Lee

Editing:Christopher S.Capp Production Design:Mauro Borelli
Music:Elliot Goldenthal Voices:Ming-Na,Alec Baldwin,Ving Rhames
Steve Buscemi,Peri Gilpin,Donald Sutherland,James Wood


Four Weddings and a Funeral  Laboum  Laboum II
  -:back to Star Storyboard:-