Harry Potter and the Sorcerer's Stone storyboard version
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ สตอรี่บอร์ด เวอร์ชั่น
Harry Potter , Thai

Table of Contents

[ 1 ] i.เด็กชายผู้รอดชีวิต ii.กระจกล่องหน iii.จดหมายจากไม่มีใคร iv.ผู้รักษากุญแจ
[ 2 ] v.ตรอกไดแอกอน vi.การเดินทางจากชานชาลาหมายเลขเก้าเศษสามส่วนสี่

[ 3 ] vii.หมวกคัดสรร viii.อาจารย์วิชาปรุงยา
[ 4 ] ix.ท้าดวลตอนเที่ยงคืน x.ฮัลโลวีน

[ 5 ] xi. ควิดดิช xii.กระจกเงาแห่งแอริแซด
[ 6 ] xiii.นิโคลัส แฟลมเมล xiv.นอร์เบิร์ตพันธุ์นอร์เวย์หลังเป็นสัน xv.ป่าต้องห้าม

[ 7 ] xvi.ผ่านประตูกล xvii.ชายผู้มีสองหน้า
[ x ] กรุณาคลิกที่ตัวเลขแต่ละบทสำหรับ เพื่ออ่านมู้ฟวี่สคริปท์ โดยไม่มีภาพประกอบ

July31,Happy birth day to J.K.Rowling     Joanne K. Rowling (pronounced rolling) hit the scene in 1997 with Harry Potter and the Sorcerer's Stone (also titled Harry Potter and the Philosopher's Stone), the tale of a boy who discovers that he is a wizard. By the end of 1999 the top three slots on the New York Times list of bestsellers were occupied by the first three books in the Harry Potter series. By the 2000 release of the fourth book in the series, Harry Potter and the Goblet of Fire, Harry Potter had become a global pop culture phenomenon, with parents and children standing in line at bookstores waiting for the book's release, and Rowling had become one of the world's best-known authors.  more info : www.who2.com

     นีล มัวเรย์,วิสัญญีแพทย์อายุอ่อนกว่า เจ เค โรว์ลิ่ง ถึง 6 ปีคือคู่รักคนใหม่ของนักเขียนมหาเศรษฐี สื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตที่เธอชอบคุณหมอก็เพราะหน้าตาเขาเหมือน แฮร์รี่ พอตเตอร์
     " เป็นเรื่องน่ารำคาญจริงๆที่ใครๆก็ชอบมาพูดว่าผมหน้าตาเหมือนแฮร์รี่เพียงเพราะผมใส่แว่นตา และมีเส้นผมสีดำ "
     ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อ 26 ธค.2003 ที่เรือนหอซึ่ง เจ เค โรว์ลิ่ง ออกเงินซื้อมาสดๆร้อนๆในเพิร์ธเชียร์ พิธีวิวาห์จัดขึ้นอย่างเรียบง่าย และเก็บเป็นความลับสุดยอด เธอให้กำเนิดบุตรชายชื่อ เดวิด เหตุผลที่เธอไม่ตั้งชื่อลูกชายว่า แฮร์รี่  เพราะ
     " ฉันไม่อยากให้ลูกถูกล้อไปตลอดชีวิต "
     ทุกวันนี้ครอบครัว เจ เค โรว์ลิ่ง ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบในคฤหาสน์ 3 ฤดูตั้งอยู่ที่ ลอนดอน-เอดินเบอระ-เพิร์ธเชียร์ น่าเศร้ากับบ้านทุกหลังต้องสร้างรั้วสูงถึง 2-7 เมตร เพื่อป้องกันสายตาสอดรู้สอดเห็นของคนนอก
     ชีวิตที่ไร้อิสระน่าอึดอัดใจเป็นผลมาจาก ความมีชื่อเสียงโด่งดัง  ที่ไม่น่ารื่นรมณ์สถานเดียว
     " ฉันยอมรับว่าตัวเองไม่ค่อยสบายใจนักกับความมีชื่อเสียง มีบางเวลาที่ฉันเคยคิดอยากจะคืนเงินที่ได้มากลับให้เขาไปเพื่อแลกกับ เวลา  และ สมาธิ  ในการเขียนหนังสือที่ฉันรัก
     ความโด่งดังนำเรื่องวุ่นวายมาสู่ชีวิตของฉันอย่างไม่รู้จักจบสิ้น และฉันต้องใช้ความพยายามอย่างมหาศาลป้องกันไม่ให้เรื่องยุ่งๆมีผลกระทบ(คุกคาม)ต่อชีวิตฉันมากนัก " next content click here > >

     หนังสืออ้างอิง  ทั้งสุขและทุกข์ - วราวุธ,นิตยสารดิฉัน ฉบับที่ 638 กันยายน 2546

      หนังสือ"แฮรี่ พอตเตอร์"วันเดียวขาย 11ล้านเล่มใน 3ประเทศ     

ยอดขายหนังสือ"แฮรี่ พอตเตอร์ เล่ม 7" ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกในสามประเทศ สูงถึง11.3 ล้านเล่ม

(24กค.) บริษัท"บลูมเบอร์รี่" ซึ่งเป็นบริษัทผู้พิมพ์และโฆษณาเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงแรกที่นำออกจำหน่ายเมื่อวันเสาร์ ยอดขายหนังสือวรรณกรรมเยาวชนชุด"พ่อมดน้อยแฮรี่ พอตเตอร์" เล่มที่ 7 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย ที่มีชื่อว่า"แฮรี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ เดดลี่ ฮอลโลวส์" เฉพาะใน 3 ประเทศคือสหรัฐฯ อังกฤษและเยอรมัน สูงถึงกว่า 11.3 ล้านเล่มแล้ว

เฉพาะในอังกฤษ มียอดขายได้ 2.6 ล้านเล่ม ทำลายสถิติเป็นหนังสือที่มียอดขายเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ และแม้จะคาดการณ์ไว้แล้วว่าจะมียอดขายถึง 3 ล้านเล่ม แต่ตัวเลขปัจจุบันก็ยังทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้โดยหนังสือเล่มที่ 6 ในชุดเดียวกัน ซึ่งมียอดขายกว่า

2 ล้านเล่มด้วย - -> นสพ.คมชัดลึก 24 กค.50  "แฮร์รี่ พอตเตอร์" กับ บทอวสาน... "คำนิยม" >>

     Harry Potter 7 : Dead or Alive: สปอยล์ตอนจบ บทต่อบท Thanks for Pantip.com members

เจ.เค.โรว์ลิ่ง นักเขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ผู้ติดอันดับเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ ด้วยทรัพย์สินมูลค่าราว 1 พันล้านดอลลาร์ (ราว 33.6 พันล้านบาท)     เจ.เค.โรว์ลิ่ง มั่นใจ "ฟ้าไม่เคยผ่าซ้ำที่เดิม" ไม่มีทางสร้างผลงานดัง อย่าง"แฮร์รี่ พอตเตอร์"อีกแล้ว!!!
     ป่านนี้แฟน "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ทั่วโลกคงรู้บทอวสานชะตาชีวิตของพ่อมดน้อยที่เฝ้าติดตามกันมาถึง 10 ปีแล้วว่า จบลงเช่นไร ซึ่งเป็นบทอวสานชนิดที่ "เจ.เค.โรว์ลิ่ง" ยืนยันหนักแน่นว่า "ไม่มีตอนต่อ" แน่นอน

ดังนั้นใครที่แอบคิดว่า ในอนาคตอาจจะมีโอกาสได้เห็นแฮร์รี่ พอตเตอร์โผล่ออกมาอีกเป็นเล่ม 8, เล่ม 9 ก็ทำใจไว้ได้เลยว่า โอกาสนั้นน่าจะเรียกได้ว่าเป็นศูนย์

อย่างไรก็ตามงานนี้นักประพันธ์หญิงวัย 41 ซึ่งติดอันดับเศรษฐินีที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ ด้วยมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ (ราว 33.6 พันล้านบาท) ก็ได้พูดเผื่อไว้ว่าแฟนๆ ของเธออาจได้พบตัวละครในโรงเรียนสอนเวทมนตร์ฮอกวอร์ตในรูปแบบอื่นก็ได้

     "เพราะว่าโลกนี้มันกว้างใหญ่นัก และอาจจะมีช่องให้ตัวละครเหล่านั้นได้โลดแล่นออกมาอีก ถึงแม้ว่าตอนนี้ฉันไม่มีความคิด ไม่มีแผนการอะไรที่จะเขียนถึงตัวละครเหล่านั้นอีกเลย แต่ฉันก็ไม่อยากจะพูดว่า ฉันไม่มีวันทำอย่างนั้นอีกแน่นอน""

เพราะอย่างที่เราคงรู้กันดีว่าใดๆ ในโลกล้วนอนิจจัง คนที่เคยผ่านทุกข์ร้อน เห็นความไม่แน่นอนในโลกมานักต่อนักอย่างเธอ ที่เคยจนสุดสุด กระทั่งมาร่ำรวยสุดสุด จากงานเขียนเพียงเล่มเดียวก็คงรู้ถึงสัจธรรมข้อนี้ดี เลยขอ "พูดกั๊ก" ไว้ก่อน ดีกว่าจะไปเสียคำพูดภายหลัง!!!

"จิล ลอว์เลสส์" นักข่าวของเอพีที่มีโอกาสไปสัมภาษณ์โรว์ลิ่งที่บ้านพักในกรุงเอดินเบอระ ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเธอใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายตามปรารถนากับสามี วิสัญญีแพทย์ และลูกอีก 3 คนเล่าว่า โรว์ลิ่งได้เล่าถึงความรู้สึกระหว่างเขียนประโยคสุดท้ายใน ""แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ เดธลี่ แฮโลว์"" (Harry Potter and the Deathly Hallows ว่า "ฉันรู้สึกเหมือนคนกำลังสิ้นใจ"
 อ่านต่อ >>

   
     ข้อมูล: หนังสือพิมพมติชน 24 กค. 2550

           อ้างจดหมายโป๊ปแบนหนังสือดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์

     เบอร์ลิน - นักเขียนเมืองเบียร์อ้างโป๊ปห้ามอ่าน" แฮร์รี่ พอตเตอร์ " ร้านหนังสือทั่วอังกฤษฟันธงยอดขายถล่มทลายแน่
      สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี(14 กค.48)ว่า นางเกเบรียล คูบี นักเขียนเยอรมัน ได้ตีพิมพ์จดหมายของสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ที่เขียนถึงเธอเมื่อ 2 ปีก่อน สมัยเป็นพระคาร์ดินัล โจเซฟ รัตซิงเกอร์ ลงในหนังสือ" แฮร์รี่ พอตเตอร์ หนังสือเทพหรือมาร " ของนางคูบี โดยในจดหมายของโป๊ประบุว่า หนังสือพ่อมดน้อยที่โด่งดังทั่วโลกนั้น ได้ล่อลวงเด็กและบิดเบือนจิตวิญญาณของศาสนาคริสต์ ก่อนที่จิตวิญญาณของเด็กเหล่านี้จะเติบโตขึ้นอย่างมีวิจารณญาณในการแยกแยะดีชั่วต่างๆได้
      ในจดหมายที่นางคูบีตีพิมพ์สอดแทรกลงในหนังสือ ที่มีเป้าหมายโจมตีงานของ เจ เค โรวลิ่ง สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ยังได้ทรงขอบพระทัยนางคูบีที่ให้ความกระจ่างต่อผู้คนเกี่ยวกับ หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เนื่องจากหนังสือเล่มนี้ได้ล่อลวงผู้อ่านโดยไม่รู้ตัว

      ด้านสำนักวาติกันยังไม่แสดงความเห็นใดๆต่อข่าวนี้ เนื่องจากโป๊ปทรงเดินทางไปพักผ่อนที่เทือกเขาแอลป์ แต่ก่อนหน้านี้สำนักวาติกันได้อนุมัติให้หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นหนังสือที่ชาวคาทอลิกสามารถอ่านได้เนื่องจากช่วยให้เด็กสามารถแยกแยะดีชั่วได้
      ด้านการเปิดตัวหนังสือพ่อมดน้อยเล่ม 6 ตอน " แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายสายเลือดผสม " ที่ทั่วโลกรอคอย รายงานข่าวเผยว่า เจ เค โรวลิ่ง มหาเศรษฐีผู้รังสรรค์พ่อมดน้อยได้กำหนดให้เวลา 00.01 น. วันที่ 16 กค.48 ที่ปราสาทเอดินบะระในสกอตแลนด์ เป็นเวลาวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งตรงกับเวลา 06.01 น.ตามเวลาประเทศไทย โดยร้านหนังสือทั่วเกาะอังกฤษได้เตรียมจัดงานเลี้ยงชุมนุมพ่อมดและแม่มดน้อย ขณะที่วงการร้านหนังสือต่างมั่นใจว่ายอดจำหน่ายเล่ม 6 จะทำลายสถิติเล่ม 5 ถล่มทลาย

   
ข้อมูล: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก 16 กค. 2548


Harry Potter and the Chamber of Secrets movie script version
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ มู้ฟวี่ สคริปท์ เวอร์ชั่น
Table of Contents

[ 1 ] i.วันเกิดที่แย่ที่สุด ii.คำเตือนของด๊อบบี้ iii.บ้านโพรงกระต่าย
[ 2 ] iv.ที่ร้านตัวบรรจง และ หยดหมึก v.ต้นวิลโลว์จอมหวด

[ 3 ] vi.กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต vii.เลือดสีโคลน และ เสียงกระซิบ viii.ตัวหนังสือบนกำแพง
[ 4 ] ix.ลูกบลัดเจอร์พิฆาต x.ชมรมการต่อสู้ตัวต่อตัว xi.น้ำยาสรรพรส

[ 5 ] xiiสมุดบันทึกลึกลับมาก xiii.คอร์นิเลียส ฟัดจ์ xiv.อาราก็อก
[ 6 ] xv.ห้องแห่งความลับ xvi.ทายาทสลิธีริน xvii.รางวัลของด๊อบบี้

[ x ] สตอรี่บอร์ด พร้อมภาพประกอบสมบูรณ์แบบ บทวิจารณ์ 1 - 4 , 5 - 6 , 7 - 9 , 18

ทอม ริดเดิ้ล
     Christian Coulson
     นักแสดงหน้าใหม่มาแรงที่ได้รับการคัดเลือกให้มารับบท ทอม ริดเดิ้ล,Tom Riddle อดีตนักเรียนของฮอกวอตส์ .. เขาเพิ่งจะสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจส์ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นผลงานเรื่องที่ 3 ของเขา โดยก่อนหน้านี้เขาได้ร่วมแสดงเป็น ราล์ฟ  ในหนังของ สตีเฟ่น ดัลดรี่ย์  เรื่อง The Hours และรับบทร่วมแสดงในหนังของ เชคาร์ คาปูร์ เรื่อง Four Feathers นอกจากนั้นเขายังร่วมแสดงในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ของ BBC เรื่อง Cold Climate และ The Forsyte Saga
     ช่วงระหว่างที่ โคลสัน  เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเคมบริดจส์ เขาได้ร่วมแสดงละครมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Cabaret, The Resistable Rise of the Arturo Ui, The maids.. Mar 12,2007

     ไมเคิล แก็มบอน,Michael Gambon
     เป็นไม้ที่ใกล้ฝั่งเต็มทีแต่ต้องมารับช่วงต่อจาก ริชาร์ด แฮร์ริส,ผู้วายชนม์ในบทพ่อมด ศจ.ดัมเบิลดอร์ ตั้งแต่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 3 เป็นต้นไป หลังจาก ฟิลิปป้า ฮาร์ต แฟนสาวใหญ่ที่อายุห่างกัน 2 รอบ นิดๆของเขากำลังตั้งท้องและมีกำหนดคลอดในเดือนพฤษาคมนี้ เพื่อนสนิทของ แก็มบอน(วัย 66 ปี) กับ ฮาร์ต(วัย 41 ปี) เผยว่า ทั้งคู่กำลังดีใจอย่างมากกับข่าวการมีทายาทร่วมกันหลังจากครองรักกันมานานถึง 5 ปี

     ตอนอายุใกล้ๆจะขึ้นเลข 4 ฟิลิปป้า ต้องการจะมีลูกจริงๆ และด้วยอายุของไมเคิ่ล เขาไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมจะมีลูกกับเธอไม่ได้ เขาพร้อมจะทำสิ่งนี้เพื่อต้องการให้เธอมีความสุข แต่เขาไม่อยากให้ตัวเองปราศจากอิสรภาพด้วยเช่นกัน
     แก็มบอนยังมีพันะอยู่กับ แอนน์ ภรรยาร่วมทุกข์ร่วมสุขมานาน 45 ปี โดยเขาไม่ได้หย่าขาดกับเธอทางกฎหมาย แม้ว่าจะมีความสัมพันธ์ที่เปิดเผยกับ ฮาร์ท มาตั้งแต่ถ่ายทำ Gosford Park ในปี 2002 ก็ตาม - -> นิตยสารเอนเตอร์เทน #922 March 8-14,2007
      
อ่านต่อตอนจบ >>


ป้ามาร์จพี่สาวลุงเวอร์นอนมาเยี่ยมครอบครัวเดอร์สลี่ย์แล้วพบกับฝันร้าย

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน มู้ฟวี่ สคริปท์ เวอร์ชั่น
Table of Contents


[ 1 ] i.ไปรษณีย์นกฮูก ii.ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของป้ามาร์จ iii.รถเมล์อัศวินราตรี

     นายวีสลี่ย์พาแฮร์รี่เดินไปตามทางมืดสลัวของห้องนั่งเล่น หลบมุมตรงที่มีเสาบังไว้ " แฮร์รี่ หลายๆคนในกระทรวงพยายามมากที่จะยับยั้งฉัน ไม่ให้คุยเรื่องที่ฉันกำลังจะเปิดเผยกับเธอ แต่ฉันคิดว่าเธอควรจะรู้ความจริง เธอตกอยู่ในอันตรายอันใหญ่หลวง "
     แฮร์รี่มองดูใบปลิวติดข้างเสาประกาศจับนักโทษแหกคุก " เกี่ยวกับ ซิเรียส แบล็ก  หรือเปล่าครับ " 
     " เธอรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับ ซิเรียส แบล็ก? "
     " รู้แค่เขาหนีออกจากอัซคาบัน "
     " เธอรู้ไหมว่าทำไม? .. 13 ปีก่อนตอนเธอเอาชนะ .. "
     " โวลเดอมอร์ "
     " อย่าเอ่ยชื่อของเขา "
     " ขอโทษครับ "
     " ตอนที่เธอเอาชนะ คนที่เธอก็รู้ว่าใคร  แบล็กสูญเสียทุกอย่างแต่ทุกวันนี้เขายังคงเป็นลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ และในใจของเขา เธอ  เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ขวางทางไม่ให้ คนที่เธอก็รู้ว่าใคร  หวนสู่อำนาจ นั่นคือเหตุผลที่เขาหนีออกจากอัซคาบันมาตามล่าเธอ "
     " .. และฆ่าผม "
     " แฮร์รี่ ! ฉันอยากให้เธอสาบานกับฉัน ไม่ว่าเธอจะได้ยินอะไรเธอจะไม่ตามหาแบล็ก "
     " คุณวีสลี่ย์ทำไมผมต้องตามหาคนที่ต้องการฆ่าผมด้วยล่ะครับ .. " June 11,2007

     เรื่องย่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 3 จากนวนิยายต้นฉบับ [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] และ [ 6 ]


Harry Potter and the Goblet of Fire movie script version

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี มู้ฟวี่ สคริปท์ เวอร์ชั่น
Table of Contents

     รถไฟด่วนฮอกวอตส์ - เจ้าม้าเหล็กสีแดงเพลิงวิ่งห้อตะบึงออกจากชานชาลาที่ 93/4 สุดคึกคะนอง ทิ้งเงาผู้คนจำนวนมากที่สถานีดูสลัวรางหายวับไปในกลุ่มควันที่ลอยต่ำลงมาปกคลุม
     " ซื้ออะไรจากรถเข็นมั้ย " หญิงชราส่งเสียงผ่านมาตามทางเดิน
     เฮอร์ไมโอนี่วางนสพ.เดลี่พรอเฟ็ตลง หากมีใครชำเลืองอ่านจะเห็นพาดหัวข้อข่าวอักษรตัวไม้ .. เกิดเหตุสยดสยองที่ควิดดิชเวิลด์คัพ
     " ซื้ออะไรจากรถเข็นมั้ยเด็กๆ "
     " ขอรูเบิ้ลส์ 1 ห่อ แล้วก็รากชะเอมหวาน 1 แท่ง .. คิดดูอีกทีแค่รูเบิ้ลส์ก็พอ " รอน
     " ไม่เป็นไรฉันจ่ายให้เอง แค่รูเบิ้ลส์ครับ ขอบคุณ " แฮร์รี่
     " พายฟักทอง 2 ชิ้นค่ะ ขอบคุณ " โชแชง,นักเรียนรุ่นพี่ปี 5 ยิ้มน้อยๆให้แฮร์รี่ตรงทางเดินก่อนเดินกลับโบกี้
     " ขนมหวานหน่อยมั้ยจ๊ะ " รถเข็นขายอาหารเคลื่อนที่ผ่านไป
     " อ๋อ ไม่ครับ ผมยังไม่หิว ขอบคุณ " นักเรียนบางคนว่า
     " ซื้ออะไรจากรถเข็นมั้ย อยากขายจ้ะ .. " เสียงแม่ค้าเบาลง บรรยากาศเงียบและวังเวงต่างจากต้นทาง
     " มันน่ากลัวมาก ทำไมทางกระทรวงถึงไม่รู้ว่าใครเสกคาถา ไม่มีการป้องกันเอาไว้หรือว่า .. " เฮอร์ไมโอนี่อดใจไม่ไหว
     " ตามที่พ่อบอกนะ พวกเขากังวลเรื่องนี้มาก เกิดเหตุร้ายขึ้นใต้จมูกพวกเขาเลย " รอน
     " เธอเจ็บอีกแล้วใช่มั้ย แผลเป็นน่ะ " เฮอร์ไมโอนี่พะวง
     " ไม่ได้เป็นไรนี่ " แฮร์รี่พูดปด ยิ่งเจ้าแห่งศาสตร์มืดทรงพลังปานใด อาการเจ็บแปลบนั้นย่อมทวีความรุนแรง
     " รู้มั้ย ซิเรียส ต้องอยากได้ยินเรื่องนี้ สิ่งที่เธอเห็นทั้งที่เวิลด์คัพกับความฝัน " เฮอร์ไมโอนี่ชี้แนะ
     แฮร์รี่รีบเขียนจดหมายจ่าหน้าซองถึงพ่อทูนหัว ซิเรียส แบล็ก " เฮ็ดวิก ไปได้เลย "

     อัพเดท มู้ฟวี่สคริปท์ Mar 22,2007 กรุณาอ่านต่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี มู้ฟวี่สคริปท์ บทที่ 2
     เรื่องย่อภาคสี่  1  2  3  .. เรื่องย่อภาค 5 - 6 >>


Harry Potter and the Order of the Phoenix
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์

     ทั้งคู่ผ่านการตรวจตราของแผนกรักษาความปลอดภัยเข้าไปในลิฟท์ นำขึ้นสู่ชั้นใต้ดินจากลึกสุดไปบนสุด คือ ห้องโถงกลาง -7 -6 -5 -4 -3 และ -2  มีลิฟท์อย่างน้อย 20 ตัวขนส่งพ่อมดแม่มด เรือบินกระดาษหลายลำโฉบเข้ามาข้างในตู้ลิฟท์ซึ่งเป็นบันทึกติดต่อระหว่างกอง(จดหมายเวียน) แทนที่จะใช้นกฮูกเพื่อไม่ให้สกปรก Jan 6,2008   

     อ่านต่อ : next contents click here > >
เจ.เค. เปิดช่อง อาจมี "แฮร์รี" เล่ม 8   "เจ.เค." วอน อย่าสปอยล์ตอนจบ "แฮร์รี"
.
ผู้สร้างตามหาเด็กรับบท "ลอร์ด โวลเดอร์มอร์" วัยหนุ่ม เปิดใจ 4 สหายแฮร์รีจาก "ภาคีฟินิกส์" 'แฮรี พอตเตอร์'เล่มสุดท้ายสิ้นมนตร์ ร้านหนังสือบ่นแข่งดุลดราคาไม่มีกำไร แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 7 ฉบับภาษาไทย


     Harry Potter and the Order of the Phoenix - แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์  .. ภาคที่เข้มข้นด้วยอารมณ์เศร้าและโรแมนติก

     ใน ootp การเดินทางของแฮร์รี่เริ่มต้นขึ้นระหว่างที่เขาต้องทนใช้ชีวิตช่วงปิดเทอมอยู่กับพวกเดอร์สลี่ย์ เขาเหมือนถูกตัดขาดจากเพื่อนๆ แม้แต่ รอน กับ เฮอร์ไมโอนี่ ก็ไม่เคยเขียนจดหมายถึงเขา มิหนำซ้ำจดหมายฉบับแรกแจ้งว่าเขาถูกไล่ออกจากฮอกวอตส์เพราะฝ่าฝืนการใช้เวทมนตร์นอกโรงเรียน
     เขาโชคดีที่ได้ศจ.ดัมเบิลดอร์มาแก้ต่างในการพิจารณาคดีพาเขากลับไปเรียนที่ฮอกวอตส์อีกครั้ง หลังจากถูกผู้คุมวิญญาณซุ่มทำร้าย แฮร์รี่ถูกพาตัวไปยัง กริมโมลด์เพลซ  ที่นั่นเขาพบกับ รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ ,เพื่อนรัก

     " ภาคีนกฟินิกซ์ คือ องค์กรซึ่งก่อตั้งขึ้นมาโดย ศจ.ดัมเบิลดอร์ เพื่อต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายของโวลเดอมอร์ พวกเขาต้องแอบพบกันแบบลับๆ เพราะรมต.ฟัดจ์รู้สึกเหมือนถูกศจ.ดัมเบิลดอร์เลื่อยขาเก้าอี้ และพยายามเก็บเรื่องการกลับมาของโวลเดอมอร์ไว้เป็นความลับสุดยอด แต่ทางกลุ่มก็รู้ว่าโวลเดอร์มอร์กำลังสั่งสมกองกำลังเพื่อหนุนให้เขากลับมาเรืองอำนาจ " เดวิด ฮีย์แมน อธิบาย
     ขณะเดียวกันแฮร์รี่ก็ได้รู้ความจริงว่า พ่อแม่ของเขาก็เคยอยู่ในกลุ่มภาคีนกฟีนิกซ์เช่นกัน สมาชิกสำคัญปัจจุบันในกลุ่มประกอบด้วย มอลลี่ และ อาเธอร์ วีสลี่ย์ ,ศจ.ลูปิน ,ศจ.สเนป ,ศจ.มู้ดดี้ และ ซิเรียส แบล็ก ผู้เปิดบ้านตระกูลแบล็กให้เป็นที่ชุมนุมภาคี
     " ซิเรียสไม่สามารถออกไปข้างนอกได้เพราะเขาถูกตามล่าตัวอยู่ เขาอยากจะมีส่วนร่วมก็เลยยกบ้านให้เป็นของขวัญแก่เหล่าภาคี " เย็ทส์ เสริม

     กลับมาที่ฮอกวอตส์ แฮร์รี่ต้องพบกับสายตาเคลือบแคลงสงสัยของเพื่อนร่วมชั้น เท่านั้นยังไม่พอ นสพ.เดลี่พรอเฟ็ตยังเปลี่ยนนามสกุลเขาจาก Potter เป็น Plotter  อ้างว่าเขาคือจอมโกหกเรื่องการกลับมาของ ลอร์ดโวลเดอมอร์
     " แฮร์รี่รู้สึกโดดเดี่ยวและถูกตัดออกจากสังคมแวดล้อม เขาปฏิเสธความช่วยเหลือจากรอนและเฮอร์ไมโอนี่ เพราะเขาเชื่อว่าไม่มีใครเข้าใจในสิ่งที่เขาประสบพบเจอ แม้แต่เพื่อนสนิทก็ตาม แฮร์รี่ถูกนสพ.เดลี่พรอเฟ็ตสบประมาทและผู้คนก็เริ่มเชื่อในสิ่งที่ได้อ่าน พอกลับมาที่ฮอกวอตส์เขาจึงไม่รู้สึกว่าปลอดภัยเหมือนอดีตที่ผ่านมา เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นคนนอก นั่นคืออารมณ์ ความรู้สึกที่เป็นศูนย์กลางของเรื่อง " เย็ทส์สรุป

    
อ่านต่อ : next contents click here > >

     หนังสืออ้างอิง 1.เอนเตอร์เทน#938 #939 #940 June 28 - July 20,2007 2.Starpics(สาระบันเทิงเพื่อคนดูหนัง)no.705 2nd June 2007

     ภาพตัวอย่าง,คลิปภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ปี 6 Harry Potter and the Half-Blood Prince

    
แฮร์รี่ พอตเตอร์ 6 : เดวิด เยทส์ .. ผู้กำกับรีเทิร์น

แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั่งอ่านนสพ.ที่ร้านอาหารนอกบ้านเดอร์สลี่ย์     ระหว่างขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่นภายหลังกำกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์ เสร็จ ทีมงาน เดวิด เยทส์ นำหนังไปฉายให้ทางสตูดิโอดู แล้วนำกลับไปชิคาโก้เพื่อทดลองฉายให้ผู้ชมดูบ้าง ทางสตูดิโอก็ทาบทามเขาให้มากำกับภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ตอนนั้นเยทส์รู้สึกตัวว่ายังมีไฟที่จะทำงานต่อ เขามีเวลาตัดสินใจล่วงหน้า 3-4 เดือน ก่อนภาคีนกฟีนิกซ์จะฉายจริง

     เมื่อกำกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไปถึงครึ่งทาง เยทส์ คิดว่าเขาคงได้ทำแค่ภาคเดียว มันบ้าและตลกชะมัด แต่เขาก็เปลี่ยนใจ นึกสนุกในการสร้างสรรค์ผลงานใน 3 เดิอนสุดท้าย โดยเฉพาะในส่วนโพสต์โปรดักชั่น ทุกคนเป็นเพื่อนที่ดีมาก

     การกลับมากำกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ หนที่ 2 เยทส์ มีความรู้สึกดีมากๆเหมือนได้กลับบ้านถิ่นเก่า ทุกอย่างผ่อนคลายลง เพราะเขาได้ร่วมงานกับเด็กๆที่น่ารัก บางครั้งก็ประหม่าในหนังภาคที่แล้ว เขาไม่รู้สึกตัวเลยว่าสเกลมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน ตราบจนรอบปฐมทัศน์ น่าประหลาดใจตรงเขาเริ่มคุม แฮร์รี่ พอตเตอร์ 6 เจ้าชายเลือดผสม อย่างระมัดระวังตัวแจ

     " รอบแรกคุณก็เพียงทำงานของคุณไป ไหลตามน้ำ แต่ภาคนี้แตกต่างจากภาค 5 เนื้อหาเป็นผู้ใหญ่ ฉลาด และคมคายมากขึ้น ดารานักแสดงเล่นเก่งขึ้น เอ็มม่า วัตวัน (เฮอร์ไมโอนี่) มีความเชื่อมั่นในตัวเอง และสบายๆ ส่วน แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (แฮร์รี่) ซึ่งแว้บไปแสดงละครเวทีเรื่อง Equus มาหมาดๆ ก็เติมเต็มประสบการณ์(อีโรติค)เปี่ยมล้น เขาน่ารักมาก
     ผมเคยแซว ไมค์ นีเวลล์,ผู้กำกับภาค 4 ว่า .. อ๋อ ดีนี่คุณได้ทำเรื่องรักๆใคร่ๆของวัยรุ่น ส่วนผมได้ทำเรื่องโกรธเกรี้ยวของพวกเขาว่ะ .. แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนืกซ์ เป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์โกรธพลุ่งพล่าน ค่อนข้างเครียด แต่ผมชอบนะ
     ภาค 6 นี้ เน้นการผจญภัยมันส์ๆบ้าง ตลกขบขัน น่ารักน่าชัง โรแมนติค และสนุกกว่าเดิมเยอะ " Hot ด่วน สดๆๆๆ อ่านต่อ >>

     ย่อจาก 1.นิตยสารเอนเตอร์เทน issue 1039 June 4- 10,2009 2.FILMAX issue 25 July 2009


Harry Potter and the Half-Blood Prince movie script version
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม มู้ฟวี่ สคริปท์ เวอร์ชั่น
Table of Contents

[ 1 ] i.รัฐมนตรีอีกคน ii.ฮอเรซ ซลักฮอร์น
[ 2 ] iii.บ้านโพรงกระต่าย iv.สุดตรอกช่างปั่นฝ้าย v.ทางเบี่ยงของเดรโก
[ 3 ] vi.เจ้าชายเลือดผสม vii.ตระกูลก๊อนท์ viii.ริดเดิ้ลผู้ลึกลับ ix.ความช่วยเหลือของเฮอร์ไมโอนี่
[ 4 ] x.เงินและโอปอล xi.สโมสรซลัก xii.น้ำยานำโชค
[ 5 ] xiii.ปฏิญาณไม่คืนคำ xiv.ตู้อันตรธาน xv.คริสต์มาสที่แสนเยือกเย็น xvi.ความทรงจำเฉื่อยชา
[ 6 ] xvii.เรื่องตื่นเต้นในวันเกิด xviii.เซ็กตัมเซมปร้า xix.ห้องที่ไม่อาจรู้ได้
[ 7 ] xx.หลังการฝังศพ xxi.คำขอของลอร์ดโวลเดอมอร์ xxii.ฮอร์ครักซ์
[ 8 ] xxiii.ถ้ำ xxiv.หอคอยถูกฟ้าผ่า xxv.การหลบหนีของเจ้าชาย xxvi.ฟีนิกซ์รำพัน

     ลำแสงสีเขียวจากปลายไม้กายสิทธิ์ ศจ.สเนป ปะทะ หน้าอกศจ.ดัมเบิลดอร์ ส่งผลให้ร่างนั้นลอยพ้นเชิงเทิน ตกจากหอคอยสูงละลิ่ว เขากระชากคอเสื้อเดรโกพาทุกคนลงบันไดไปชั้นล่าง เบลล่าทริกซ์เสกตรามารรูปหัวกะโหลกลิ้นงูเหนือปราสาท หลังการสังหารผู้นำฮอกวอตส์สำเร็จ
     ยังไม่หนำใจหล่อนร่ายมนตร์ถล่มเทียนวิเศษบนเพดานห้องโถงใหญ่พังถล่มป่นปี้ ท่ามกลางสายตาอันสลดหดหู่ของเดรโก ครั้งหนึ่งเขาและผองเพื่อนนักเรียนแห่งนี้เคยร่วมวงทานอาหารและพูดคุยหยอกล้อกันสนุกสนาน บัดนี้จะกลายเป็นเพียงอดีต
     " แ ฮ ก ริ ด " เบลล่าทริกซ์ตะโกนเรียกคู่อริ สมุนของเธอจัดการเผากระท่อมไหม้เป็นจุณ หล่อนกระโดดเย้วๆสะใจ
     " ไปสิ " ศจ.สเนปผลักเดรโกพ้นทางเข้าประตูโรงเรียน ทุกคนรีบหลบหนีแฝงกายในความมืด ก่อนคณาจารย์ ก.ด. และมือปราบมารจะยกโขยงมาล้อมสกัด
     " สเนปเราเชื่อใจคุณ " แฮร์รี่วิ่งตามมาทันชักไม้กายสิทธิ์ฟาดลำแสงใส่ศจ.สเนป เขาเอาแต่ปัดป้อง " สู้ซี่ ขี้ขลาด สู้สิ ! "
     " พอได้แล้ว เค้าเป็นของจอมมาร " ศจ.สเนปตวาดใส่เบลล่าทริกซ์ไม่ให้เสกคาถาใส่ร่างแฮร์รี่ซ้ำ
     แฮร์รี่กลั้นใจลุกขึ้นสู้เฮือกสุดท้าย " เซ็กตัมเซมปร้า ! "
     ศจ.สเนปหันหลังขวับ สบัดไม้กายสิทธิ์สะท้อนคาถากลับใส่อาวุธแฮร์รี่กระเด็นหลุดมือ
     " เธอบังอาจใช้คาถาของฉันแช่งฉันงั้นเหรอ ใช่ ฉันนี่แหละ เจ้าชายเลือดผสม

      อ่านต่อ >>

     หนัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 แบ่งเป็น 2 ตอน

     เดวิด เยทส์,ผู้กำกับภาพยนตร์บอก 'แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต' ภาค 7 ตอนที่ 1 เรื่องราวเกิดขึ้นนอกฮอกวอตส์แทบทั้งหมด แฮร์รี่,รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ จะต้องหลบหนีการไล่ล่าของลอร์ดโวลเดอมอร์ และเหล่านักล่าค่าหัว(นักต้อน)ในสไตล์หนัง Fugitive โจแอนเขียนโน้ตบอกเยทส์ว่าหนังสือเล่ม 7 นี้จะเป็นโร้ดมู้ฟวี่ดูประหลาดๆ ส่วนตอนที่ 2 (จบ) จะอลังการงานสร้างราวอุปรากรแห่งความตาย สมรภูมิรบเต็มไปด้วยซากปรักหักพัง เยทส์เน้นสิ่งสำคัญคือการควบคุมแก่นของเรื่อง และ ตัวละครได้อยู่มือ แม้จะมีฉากแอ๊คชั่นมากมายเบี่ยงเบนความสนใจของผู้ชมก็ตาม ..ไปดูมาแล้วครับ ถ้าตัดฉากแอ๊คชั่นสำคัญออก หนังเรื่องนี้ครือ แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 ดีๆนี่เอง Nov 24,2010

     เดวิด เฮย์แมน,ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ตกลงใจหลังเหตุการณ์สไตรค์ของสมาคมผู้เขียนบทยุติว่าจะสร้าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 เรื่องเดียวแบ่งเป็น 2 ตอน อย่างไรก็ดีคำตอบสุดท้ายหลังจากปรึกษาโจแอน(เจ.เค. โรว์ลิ่ง) ขึ้นอยู่กับ สตีฟ โคล์ฟส์,ผู้เขียนบทจะกำหนด ซึ่งเขาคิดว่าเราคงไม่สามารถดัดแปลงทุกอย่างใน เครื่องรางยมทูต มาขึ้นจอแบบม้วนเดียวจบ ความแตกต่างคือถ้าเป็นภาคก่อนๆอาจตัดรายละเอียดปลีกย่อยทิ้งได้ แต่กรณีของภาคจบย่อมทำอย่างนั้นไม่ได้เลย หรือถ้าเป็นหนังเรื่องเดียวก็ปาเข้าไป 4 ชั่วโมงครึ่ง เกินกว่าเด็กๆจะนั่งทนดูนอกจากผู้ใหญ่

     การแบ่งหนังเป็น 2 ตอนรับรองได้ว่าแต่ละตอนจะเข้มข้นและหนักหน่วงเหมือนหนังเรื่องเดียวที่ผ่านมา ไม่ใช่สตูดิโอวอร์เนอร์หวังจะกอบโกยเงินทอง เพราะ อลัน ฮอร์น,ประธานบริษัทฯเป็นสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวจริง เขารักหนังสือมากเพราะฉะนั้นเขาไม่มีทางทำลายตำนานเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่เป็นโปรเจกต์ภาคต่ออันทรงคุณค่าแน่
     อลันต้องการบทสรุปที่สวยงามที่สุด คือ ถ้าจะจบได้ในตอนเดียวก็โอเค ถ้าไม่ได้ก็แบ่งเป็น 2 ตอน เขาบอก เดวิด เย็ทส์,ผู้กำกับ และ สตีฟ โคล์ฟส์,ผู้กำกับตามตรง ส่วนโจแอนเชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและยินดีสนับสนุนเต็มที่

     Deathly Hallows จะเริ่มถ่ายทำเดือนกุมภาพันธ์ต้นปีหน้า ปี 2009 ทั้งปีจะเป็นปีของการนำนิยาย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคสุดท้ายมาขึ้นจอ เรื่องที่ 7 และ 8 ตามลำดับ หมายความว่า Deathly Hallows เรื่องแรกจะขึ้นจอปี 2010 ตามหลังภาค 6 Half-Blood Prince ฉายเกือบ 2 ปี

     ข้อมูล นิตยสารเอนเตอร์เทน vol.976 Mar 20-26,200

    
Harry Potter and the Cursed Child เจ.เค. โรว์ลิ่ง เขียน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 8 เพื่อจัดแสดงเป็นละครเวทีในย่านเวสต์เอ็นด์ ณ กรุงลอนดอน ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2559 ตั๋วขายหมดเกลี้ยง 175,000 ใบภายใน 24 ชม. เสียงวิจารณ์ไม่พอใจที่ลุคส์ตัวละครต่างจากในหนังมาก และ เหยียดผิว ผู้ประพันธ์ออกมาแก้ต่างว่า
     " เฮอร์ไมโอนี่อาจเป็นผู้หญิงผิวดำได้โดยที่ฉันเต็มใจ และ รู้สึกตื่นเต้น "
     นิยายต้นฉบับไม่ระบุว่าเฮอร์ไมโอนี่เชื้อชาติอะไร หรือ ต้องมีผิวสีขาวเท่านั้น เธอเคยถูกแฟนอาร์ทวาดภาพผิวดำอยู่บ่อยๆด้วย
     โนมา ดูเมซวานี่ แสดงเป็น เฮอร์ไมโอนี่ แจ็ค ธอร์น มือเขียนบทละครเวที จอห์น ทิฟฟานี่ กำกับ เนื้อเรื่องถูกปิดเป็นความลับ น่าจะขยายต่อจากหนังสือเล่ม 7 แฮร์รี่วัยผู้ใหญ่ทำงานในกระทรวงเวทมนตร์ แต่งงาน ส่งเสียลูกเรียนอยู่ 3 คน อัลบัส เซเวอรัส พอตเตอร์ถูกกดดันจากชื่อเสียงของครอบครัวที่เขาไม่ปรารถนา ..

     -: ขออภัยหากคุณเข้า Host:Thai.Net ไม่ได้ช่วง 8 Oct 2004 - 30 มิย.50 เนื่องจากเว็บสมาชิกทั้งหมดถูกบล็อกและปิด จึงได้ย้ายโฮสต์มาที่ tripod.com และ pichate1964.com- - เดือนเมษายน 2550 โฮสต์ tripod ถูก ISP บางแห่งบล็อกไว้* 29 กค.50 - 5 สค. 50 tripod และ Geocities ถูก TOT บล็อกไว้ และ ปิดกิจการในเวลาต่อมา
, update June 16,2016 .. see you again till CC comes :-
วัตถุประสงค์การจัดทำเว็บไซท์
1. เพื่อสดุดีและเป็นเกียรติแด่ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้ประพันธ์นวนิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ อันทรงคุณค่า
2. เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมการอ่านเว็บเพจ
3. เพื่อเป็นไมตรีจิตระหว่างเว็บมาสเตอร์ไทย และผู้สนใจบทนวนิยาย,ภาพยนตร์ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

4. เพื่อเป็นข้อมูลศึกษาการเขียนบทภาพยนตร์ สตอรี่บอร์ด ดัดแปลงจากนวนิยาย
5. เพื่อเป็นงานอดิเรก และรู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

หมายเหตุ โลโก้และภาพประกอบเป็นไปตามเงื่อนไข warner bros. webmaster community อีเมล์ตอบรับ ลว. Jun 19,2002

official website