The X-Files : Requiem(เพลงสวดศพ)ตามล่าหามัลเดอร์


5.

     สำนักงาน FBI วอล์ทเตอร์ สกินเนอร์(รอง ผอ.) รู้สึกหนักใจที่มัลเดอร์,ลูกน้องคว้าน้ำเหลวกลับมา เมื่อเขาเผชิญหน้าคู่ปรับเก่าอย่างชายสูบบหรี่ ทำให้โทสะปะทุกับคำคุยโวโอ้อวดว่า ตนจะสานต่อโครงการต่อต้านการบุกรุกเพื่อครองโลก และสร้างอาณานิคมของเอเลี่ยนขึ้นมาใหม่(นักล่าค่าหัวเอเลี่ยน) ในป่ายังคงมียานอวกาศพรางตัวอยู่,เล็ดรอดการตรวจค้นของดาวเทียมทหาร สกินเนอร์ไม่อยากให้สกัลลี่ร่วมเดินทางไปด้วย เพราะเอเลี่ยนเลือกจับคนที่เคยถูกลักพาไปผ่าตัดเปลี่ยนแปลงทางสมอง สิ่งลึกลับบางอย่างในป่าไล่เธอออกมา (ท้ายทอยสกัลลี่มีไมโครชิปฝัง เพื่อแสดงตำแหน่งค้นหาด้วยดาวเทียม,ระบบ GPS) สกัลลี่ออกมาจากห้อง รู้สึกไม่สบายแล้วล้มลง..

     มัลเดอร์และสกินเนอร์เข้าไปสำรวจในป่าอีกครั้ง โดยวางกับดักแสงอินฟราเรด พร้อมใช้เครื่องตรวจจับคลื่นความถี่สแกนหา มัลเดอร์พลัดหลงเข้าไปในบริเวณภาพกระเพื่อมเบี่ยงเบน มองเห็นผู้คนที่ถูกมนุษย์ต่างดาวจับมารวมตัวกัน ตนเองก็เดินเข้าไปร่วมวงด้วย จึงถูกบีมขึ้นไปในยาน สกินเนอร์ตามมาทันแต่สายไปแล้ว ได้แต่จ้องมองจานผีบินหายลับไป...

     ชายสูบบุหรี่โกรธเกรี้ยวไครเช็กที่ทำงานล้มเหลว ไครเช็กไม่พอใจเข็นรถเข็นให้ชายสูบบุหรี่ตกบันไดลงไปตาย สกินเนอร์มาหาสกัลลี่ที่โรงพยาบาลสารภาพว่าเขาสูญเสียมัลเดอร์ และไม่อาจปฏิเสธสิ่งที่เขาเห็นกับตาได้(เดิมทีสกินเนอร์ไม่เคยเชื่อเรื่อง UFO) ที่จะทำคือพยายามหาตัวมัลเดอร์ให้เจออีกครั้ง สกัลลี่ก็มีเรื่องราวพิศวงสารภาพกับสกินเนอร์เช่นกันว่าเธอท้อง.!(กับใครล่ะ มัลเดอร์หรือเอเลี่ยนมาร่วมผสมพันธุ์ หรือไม่ทั้งสองอย่าง เทพอวตารหรืออย่างไร คงต้องหาคำตอบตอนต่อไป..ไม่ใช่Requiem นี้ก็แล้วกัน) เธอจ้องมองท้องฟ้าอันมืดมิดยามค่ำคืน จิตใต้สำนึกประหวัดถึงมัลเดอร์...

     เขา(เอเลี่ยน)รู้ความลับของเรา..ทำไมเราไม่รู้ความลับของพวกเขา ..ทำไมเรายืนอยู่บนความมืดมน ตาบอดต่อโลกที่มีสิ่งมีชีวิตทั้งหมด(ในจักรวาล) ยกเว้นโลกที่เรามองเห็น...โลกของสิ่งมีชีวิตที่เดินทางผ่านห้วงเวลาและอวกาศ ใครคือสิ่งมีชีวิตที่เราจินตนาการอยู่ พลังงานปริศนาอะไรที่อยู่ภายในเครื่องจักรเหลือเชื่อของพวกเขา(ยาน UFO)...
Next Chapter>>


[ 4 ] [ 5 ] [ 6 ]