????? ????? ???????? 1 ???????????
2.

Darth Maul     
เรือดำน้ำบองโก้โผล่ขึ้นกลางสระทีด,นครหลวงนาบู อัศวินเจไดและจาร์ จาร์ บิงก์ส ลอบเข้าเมือง สังเกตเห็นทหารหุ่นยนต์สหพันธ์ตั้งแถวขนาบข้างคุมตัวราชินีอามิดาลา และคณะผู้ติดตาม ไคว-กอน และ โอบี-วัน ไม่รอช้าตรงเข้าต่อสู้ชิงตัวประกัน ทูลเชิญราชินีเสด็จไปคอรัสซังค์ พวกเขาสังหารหุ่นยนต์ที่ควบคุมเหล่านักบินนาบู ปลดปล่อยเป็นอิสระ จากนั้นยึดยานประจำพระองค์ NP-1 ขับออกจากดาวนาบู ท่ามกลางการปิดล้อมของยานข้าศึก NP-1ถูกยิง,เครื่องสร้างเกราะสูญเสียพลัง หุ่นยนต์ R2-D2 ออกไปซ่อมข้างนอกจนสำเร็จ แต่ตัวอัดแรงขับรั่ว จำต้องนำยานลงเติมเชื้อเพลิงและซ่อมแซมที่ดาวทาทูอีน อยู่นอกเขตอิทธิพลสหพันธ์มีพวกฮัทท์ปกครอง

        ณ ศูนย์บัญชาการยานรบมรณะ
     " ราชินีเซ็นสนธิสัญญาหรือยัง "
     " นางหายตัวไปท่านลอร์ด ยานนาบูลำหนึ่งบินหลบการปิดกั้นไปได้ " อุปราชรายงาน
     " ข้าอยากให้รีบเซ็นสัญญายิ่งนัก ดาร์ธ โมล,Darth Maul ศิษย์คู่ใจข้า เขาจะตามหายานลำนั้นให้ "

     ราชินีอามิดาลาทรงยกย่อง R2-D2 ที่ช่วยยานและชีวิตทุกคน ยาน NP-1ร่อนลงจอดอำพรางนอกเมือง ราชินีบัญชาให้แพ็ดเม่ Padme,นางกำนัลติดตามไคว-กอน จินน์ และ จาร์ จาร์ บิงก์ส ลงไปสังเกตการณ์ในเมืองกลางทะเลทราย ซึ่งมีเพียงชนเผ่าพื้นเมืองกับชนจรจัด ไคว-กอนเข้าไปในร้านเชียงกง ถามหาอะหลั่ย J-type ประกอบยาน NP-1 วัตโต้เรียก อนาคิน,Anakin Skywalker เด็กทาสรับใช้มาเฝ้าหน้าร้าน ส่วนตนพา ไคว-กอนไปดูสแปร์พาร์ทหลังร้าน

Padme
     อนาคินจ้องมองแพ็ดเม่ด้วยความสนใจ
     " เธอเป็นนางฟ้าเหรอ ผมได้ยินนักบินอวกาศคุยกันถึงกินรีสวรรค์ บอกว่าเป็นสัตว์สาวแสนสวยที่สุดในจักรวาล อาศัยอยู่ดวงจันทร์แห่งอีเอโก้ ล่ะ "
     " เธอนี่ตลกดีนะ ทำไมรู้มากอย่างนี้ "แพ็ดเม่เริ่มอาย
     " ผมชอบฟังพ่อค้าวานิชกับนักบินคุยกัน ผมเป็นนักบินรู้มั้ย สักวันผมจะบินหนีไปจากที่นี่ "
     " เธอเป็นนักบินเหรอ "
     " ชั่วชีวิตเลย "อนาคินโม้
     " เธออยู่ที่นี่นานเท่าไหร่แล้ว "
     " ตั้งแต่ตัวเล็กนิดเดียว 3 ขวบมั้ง แม่กับฉันถูกขายให้ การ์ดัลล่า เดอะ ฮัทท์ แต่เขาเสียเราจากการพนันแข่งยาน "
     " เธอเป็นทาส "
     " ฉันเป็นบุคคลมีนามว่า อนาคิน "
     " ขอโทษที ฉันไม่ค่อยเข้าใจ ที่นี่ค่อนข้างแปลกสำหรับฉัน ดีใจที่ได้พบเธออนาคิน "
     " ฉันก็ดีใจที่พบเธอ "

Anakin,Shmi Skywalker      วัตโต้ปฏิเสธที่จะรับเงินสกุลสมาพันธ์เป็นค่าอะหลั่ย ไคว-กอน จินน์บอก จาร์ จาร์ บิงก์ส กลับยาน ระหว่างทาง จาร์ จาร์ มีเรื่องทะเลาะกับดั๊กเซบุลบ้า อนาคินมาช่วยห้ามปราม พายุทรายกำลังก่อตัวโหมเข้ามา อนาคินชวนทุกคนไปหลบที่บ้านเขาก่อน ถือโอกาสอวดหุ่นยนต์รับใช้ C-3PO ที่ประดิษฐ์ขึ้นเองให้แพ็ดเม่ดู ชามี,Shmi Skywalker มารดาอนาคินกล่าวว่าทาสทุกคนถูกฝังไมโครชิฟเพื่อติดตามตัว อนาคินอยากมีเครื่องสแกนหาแล้วทำลายทิ้ง เปรยว่ามีใครเคยดูแข่งยานโยง,podrace บ้าง ไคว-กอน จินน์ ตอบ เคยเห็นการแข่งยานโยงที่มาลาสแตร์ แล่นเร็ว และ อันตราย คนขับต้องมีพลังแฝงแห่งเจได อนาคินเห็นดาบเลเซอร์คิดว่า ไคว-กอน เป็นอัศวินเจไดซึ่งเขาใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพื่อกลับมาปลดปล่อยทาสทั้งหมด ไคว-กอนจึงเปิดเผยตัวเองและสาเหตุที่มาที่นี่ ชามีคิดว่ามีหนทางเดียวที่จะได้อะหลั่ยคือ การพนัน อนาคินรับอาสาถ้าไคว-กอนรับที่จะส่งยานโยงเขาเข้าแข่งขันครั้งใหญ่ที่บูนตาอีฟ ชามีกลัววัตโต้นายทาสจะไม่ยอม

Pod-Racing..!


Watto     ไคว-กอน จินน์ไปพบวัตโต้อีกครั้ง
" เด็กบอกว่าท่านจะเป็นสปอนเซ่อร์ ส่งยานเข้าแข่งประลองความเร็ว หวังว่าคงไม่ใช้เงินของสมาพันธ์นะ "
" ยานอวกาศของข้าจะเป็นค่าสมัคร "ไคว-กอน อวดภาพเลเซอร์รูปยาน
" ไม่เลวยานนูเบี้ยน"
" ข้าได้ยานโยงมาคันหนึ่ง ข้าลงทุนยานแข่งกับค่าแรงเด็กแบ่ง 50:50 เจ้าต้องออกค่าสมัครด้วยเงินสด ถ้าชนะเจ้าเอาเงินรางวัลส่วนของข้าไปหมดหักกับค่าอะหลั่ย ถ้าแพ้ยึดยานอวกาศเราไป เจ้ามีแต่ได้กับได้ "
     วัตโต้ตกลง

     ไคว-กอน จินน์คุยกับชามี บอกว่าอนาคินมีพลังพิเศษ เขาเห็นอะไรก่อนที่มันจะเกิด และมีปฏิกริยาโต้ตอบรวดเร็ว อันเป็นลักษณะเจได อนาคินควรมีชีวิตที่ดีกว่าทาส สิ่งหนึ่งที่ไคว-กอนอยากรู้คือใครเป็นพ่ออนาคิน ชามีตอบเขาไม่มีพ่อ ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร อาจเป็นเทพอวตาร..
     ขณะอนาคินประกอบตรวจสภาพยานแข่ง จาร์ จาร์ซุ่มซ่ามล้วงมือไปติดคากับใบพัดเครื่องยนต์ แพ็ดเม่มาช่วยเอาออก ไคว-กอนเช็ดแผลรอยข่วนให้อนาคิน แล้วส่งเซลล์เม็ดเลือดให้โอบี-วันตรวจ,รายงานผลกลับมาว่า อนาคินมีระดับมิดิคลอเรียนสูงมาก..มากกว่าโยดา,Yodaเจไดอาวุโสเสียอีก..!
     วัตโต้คิดว่าเซบุลบ้าคู่แข่ง,ฝ่ายตรงข้ามจะเป็นผู้ชนะ จึงถือหางพนันไว้เยอะ ไคว-กอนขอเดิมพันด้วยคน มียานโยงใหม่เอี่ยมที่ใช้แข่งขันเป็นหลักประกัน แลกกับอิสรภาพของอนาคินและชามี วัตโต้คิดว่าไม่คุ้มกับ 2 คน ขอให้เลือกคนใดคนหนึ่งโดยการเสี่ยงทอยลูกเต๋า ไคว-กอนใช้พลังจิตพลิกลูกเต๋าหงายหน้าจุดสีฟ้าเพื่อเลือกอนาคิน

     ดาร์ธ โมลขับยานมาลงจอดชานเมือง,บนดาวทาทูอีน แล้วปล่อยหุ่นยนต์สปาย,probot ไปสืบข่าว,บันทึกภาพในชุมชน

on the way วันแข่งยานโยง,podrace โฆษกสนามประกาศแนะนำผู้เข้าแข่งขันต่อผู้ชมบนอัฐจรรย์หลายหมื่นคน ไคว-กอน จินน์ให้โอวาทอนาคิน ให้มีสมาธิ,เพ่งความสนใจกับการแข่งขัน รู้สึก อย่าคิด ใช้สัญชาตญาณ ขอพลังจงอยู่คู่กับเขา
      พิธีเปิดงาน แจ็บบ้าประธานกล่าวสั้นๆ" เริ่มแข่งได้ " ไคว-กอน จินน์,ชามี,แพ็ดเม่ และจาร์ จาร์ ขึ้นลิฟท์ไปดูบนที่สูง อนาคินถูกคู่แข่งแกล้งปิดวาล์วขับเคลื่อน จึงออกสตาร์ทช้ากว่าทุกคน ยานโยงแต่ละลำซิ่งด้วยความเร็วสูง ช่วงผ่านช่องแคบระหว่างหุบเขาใครไม่ชำนาญก็พุ่งชนแง่งโขดหินเครื่องกระจุย บางคนถูกพวกพัสแคนเรดเดอร์ลอบยิงจากเนินเขาโดนยานระเบิด
     รอบสุดท้ายเซบุลบ้ายังนำเป็นที่ 1 ตามติดมาด้วยยานของอนาคิน ขณะผู้แข่งขันลำอื่นเหลือรอดมาได้น้อยยิ่งนัก อนาคินเร่งเครื่องพุ่งแซงในแนวดิ่ง แต่ต่อมาแรงเครื่องตกจึงถูกเซบุลบ้าแซงกลับ เมื่ออนาคินถ่ายปะจุพลังจนเครื่องสมดุลมีแรงฮึดแล่นมาตีคู่ ใช้ท่อเกาะดูดพลังเครื่องคู่แข่งแล้วสลัดตัวหลุด ปล่อยให้ยานคู่แข่งลอยคว้างเสียศูนย์ระเบิดแยกเป็นเสี่ยงๆ อนาคินเข้าเป็นที่ 1 ได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาด ทุกคนต่างดีใจ ยกเว้นวัตโต้ที่เ
สียพนันจนหมดตัว
    
    next chapter >>
chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Four Weddings and a Funeral  Laboum  Laboum II  Final Fantasy:The Spirits Within
 -:back to Star Storyboard:-

Star Wars Episode II : Attack of the Clones flash Preview