????? ????? ???????? 1 ???????????
3.

Qui-Gon Jinn,Darth Maul
...ราชินีอามิดาลากล่าวขอบใจ,รู้สึกเป็นหนี้อนาคิน ไคว-กอน บอกเขาไม่ต้องเป็นทาสอีกแล้วและจะพาไปฝึกเป็นเจได สั่งทหารขนเอาอะหลั่ยจากโรงเก็บใหญ่ วัตโต้คิดจะชักดาบ มั่วนิ่มกล่าวหาว่า ไคว-กอนโกง เพราะรู้ล่วงหน้าอยู่แล้วว่าอย่างไรเสียเด็กต้องชนะ ไคว-กอนขู่จะฟ้องเดอะฮัทท์,เจ้าพ่อที่นี่ วัตโต้จึงไม่กล้าเบี้ยวเงินรางวัลและอะหลั่ย อนาคินบอกลามารดาด้วยความอาลัยเพราะไม่สามารถพาไปด้วย ชามียังคงเป็นทาสต่อ และฝากชีวิตบั้นปลายไว้ที่นั่น บอก c-3po คอยรับใช้แม่ หวังว่าคงไม่ถูกขายระหว่างเขาไม่อยู่
     ไคว-กอนและอนาคินเดินฝ่าผืนทรายจะไปขึ้นยาน NP-1 แต่ถูก ดาร์ธ โมล ตามมาทันขัดขวาง ไคว-กอนสั่งอนาคินวิ่งขึ้นยานแล้วออกเครื่อง ทั้งคู่ดวลดาบเลเซอร์ได้ไม่กี่เพลง ไคว-กอนเห็นท่าไม่ดีใช้วิชาตัวเบากระโดดขึ้นยานบินหายลับไป...

บนยาน ไคว-กอน นอนแผ่หลาหมดแรง บอกศัตรูคงตามล่าราชินีอามิดาลา มันมีวิทยายุทธแบบเจได จากนั้นแนะนำอนาคินให้รู้จักกับ โอบี-วัน,ลูกศิษย์ร่วมสำนัก จาร์ จาร์ นอนหลับด้วยความอ่อนเพลีย แพ็ดเม่แอบมาเปิดดูโทรภาพจากนาบู ขุนนางรายงานว่าผู้คนถูกสังหารล้มตายเป็นเบือ แลเห็นอนาคินนั่งกอดเข่าตัวสั่น จึงหยิบผ้าห่มมาคลุมให้ อนาคินรู้สึกว่าอวกาศหนาว ติงที่สีหน้าแพ็ดเม่เศร้าสลด เธอบอกราชินีทรงวิตก พสกนิกรกำลังล้มตาย อนาคินมอบของขวัญสลักจากเศษ จิฟอร์ นำโชค เพื่อระลึกถึงเมื่อต่างแยกทางกันไป แพ็ดเม่บอกแม้ไม่มีสิ่งนี้ เธอยังระลึกถึงเขาได้เสมอ อะไรหลายอย่างจะเปลี่ยนไปมากเมื่อถึงเมืองหลวง

    
Senator Palpatine      ยาน NP-1 มุ่งสู่คอรัสซังค์เข้าจอดเทียบยานวุฒิสมาชิกพัลพาไทน์ นอกจากตัวเขาแล้วยังมีสมุหนายกวาโรลัมมาคอยรับเสด็จราชินีอามิดาลา สู่การประชุมสภาสูงเป็นวาระพิเศษ
     ไคว-กอน จินน์ แยกตัวไปสภาเจได
     วุฒิสมาชิกพัลพาไทน์กล่าวว่า สมาพันธ์ไม่ได้เป็นเหมือนแต่ก่อน สภาเต็มไปด้วย สส.โลภมาก ขี้โกง ตั้งหน้ากอบโกยกินบ้านกินเมือง มีโอกาสน้อยมากที่สภาสูงจะต่อต้านการรุกราน ราชินีฝากความหวังไว้ที่สมุหนายกวาโรลัม วุฒิสมาชิกพัลพาไทน์แย้งว่า สมุหนายกวาโรลัมแทบจะไม่มีอำนาจ ซ้ำยังถูกครหาว่าร่วมมือกันคอรัปชั่นกับข้าราชการที่กุมอำนาจอยู่ ทางที่ดีที่สุดคือกดดันให้เลือกตัวสมุหนายกคนใหม่ที่เข้มแข็ง สามารถบังคับบัญชาข้าราชการ มีความยุติธรรม ราชินีควรยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ ราชินีอามิดาลาไม่เห็นด้วยเพราะสมุหนายกสนับสนุนนาบูมาตั้งแต่แรก หากยื่นคำร้องต่อศาลจะใช้เวลานานกว่าสภา ระหว่างนั้นประชาชนคงล้มตายสูญเสียมากกว่าเดิม ต้องรีบหาวิธียับยั้งสหพันธ์ผู้เหิมเกริม วุฒิสมาชิกขอให้ยอมรับการควบคุมของสหพันธ์ไปพลางๆก่อน แต่ราชินียอมรับไม่ได้..!


Senator

Jedi Association     ณ มหาเจไดสมาคม ไคว-กอน จินน์ และ โอบี-วัน เคโนบี เข้าร่วมประชุมกับเหล่าเจไดอาวุโส
     " ศัตรูที่ข้าประมือด้วยได้รับการฝึกแบบเจได อย่างนี้น่าจะเป็นฝีมือของพวกซิฟท์ "ไคว-กอน จินน์ รายงาน
     " เป็นไปไม่ได้ พวกซิฟท์ดับสูญไปนับพันปีแล้ว "เมซ วินดู,Mace Windu ปรมาจารย์เจไดแสดงความเห็น
     " ยากนักที่จะมองเห็นด้านมืด "โยดา,Yoda ประมุขเจไดเผย
     " เราจะทุ่มเทความคิดไขความลี้ลับ และค้นหารูปพรรณสัณฐานผู้จู่โจมท่าน "เมซ วินดู พูดเสริม
     " ขอพลังจงอยู่คู่กับเจ้า "โยดาอวยพร
     " มีบางสิ่งดลใจให้ข้าพบอนาคิน,เด็กผู้มีเซลล์มิดิคลอเรียนสูงสุด "
     " ท่านอ้างว่าจะมีใครคนหนึ่งนำสมดุลมาสู่พลัง ท่านเชื่อว่าคือเด็กคนนั้น " เมซ วินดู สรุป

     อนาคินขอพบแพ็ดเม่ก่อนลาไปทดสอบเพื่อฝึกเป็นเจไดแต่ไม่เจอ ราชินีอามิดาลารับปากจะฝากความคิดถึงจากเขาไปยังเธอ...

Yoda ปรมาจารย์เจไดทดสอบความสามารถในการมองเห็นของอนาคิน โดยแค่เพ่งมองจากแผ่นหลังทึบของภาพแต่ละชนิดว่าคือสิ่งใดบ้าง อนาคินตอบถูกทุกข้อจน เมซ วินดู รู้สึกทึ่ง
     " เรามองเจ้าทะลุ เจ้ามีความรู้สึกห่วงใย เจ้าคิดคำนึงถึงมารดาอยู่ "โยดาเริ่มทดสอบจิตใจ
     " ข้าคิดถึงแม่ "
     " กลัวสูญเสียเธอ ข้าว่า "โยดายั่วยุ
     " แต่มันเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ด้วยเล่า "อนาคินขึ้นเสียง
     " เกี่ยวทุกอย่าง ความกลัวคือหนทางสู่ด้านมืด กลัวนำไปสู่โกรธ โกรธนำไปสู่เกลียด เกลียดก่อให้เกิดทุกข์ ข้ารู้สึกว่าเจ้ากลัวมาก "
     
Mace windu " พลังสถิตย์กับเขาแรงมาก "เมซ วินดู กล่าวกับ ไคว-กอน จินน์" เขาจะไม่ได้รับการฝึกเป็นเจได "
" มืดมัวมากอนาคตเด็กคนนี้ "โยดาสำทับ
" งั้นข้าฝึกให้เอง ข้าขอรับอนาคินเป็นพาดาวันของข้า "ไคว-กอน จินน์ รั้น
" ศิษย์เจ้ามีอยู่ 1 คนแล้ว ตามกฏจะไม่ถ่ายทอดวิชาเจไดให้กับศิษย์พร้อมกัน 2 คน "เมซ วินดู แย้ง
     " งั้นข้าขอให้ โอบี-วัน ได้รับการทดสอบเพื่อฝึกวิชาเจไดจากท่าน "ไคว-กอน เปลี่ยนใจ
     " อนาคตของอนาคินเอาไว้ตัดสินทีหลัง ราชินีอามิดาลาจะเสด็จกลับนาบู ท่านควรติดตามไปเพื่อเปิดโปงโฉมหน้านักรบมืด "เมซ วินดู ทิ้งท้าย
     " ขอพลังจงอยู่คู่กับเจ้า,The Force will be with you..always "โยดาอวยพรอีกครั้ง

     โอบี-วันทักท้วงไคว-กอน ว่าเด็กคือตัวอันตราย เจไดอาวุโสต่างก็รู้ ไฉนเขาจึงไม่รู้ ไคว-กอนโบ้ยปล่อยให้สภาเจไดตัดสินเอาเอง อนาคินไม่อยากเป็นตัวสร้างปัญหา และสงสัยว่ามิดิคลอเรียนคืออะไร ไคว-กอน จินน์ อธิบายให้ฟัง
     " มันคือรูปแบบชีวิตจุลทรรศน์ที่อาศัยอยู่ในเซลล์ชีวิต เราเป็นวัฏจักรกับมัน รูปแบบชีวิตต่างอยู่ร่วมกันเพื่อพึ่งพากันและกัน ปราศจากมิดิคลอเรียนชีวิตอยู่ไม่ได้ และเราจะไม่มีความรู้เรื่องพลังหรืออิทธิฤทธิ์ พอเจ้าสงบใจได้แล้วจะได้ยินมันพูดกับเจ้า "
     " ผมยังไม่เข้าใจ "อนาคินทำสีหน้างวยงง
     " ต้องใช้เวลาและฝึกฝนจึงจะค่อยๆรู้เอง ถึงแม้ข้าไม่มีสิทธิ์ฝึกเจ้าเป็นอัศวินเจได จับตาดูข้าทุกกระบวนยุทธ แบบครูพักลักจำ จงจำไว้ว่า การสำรวม,มีสติจะทำให้รู้แจ้ง,เห็นจริง อยู่ใกล้ๆข้าไว้จะได้ปลอดภัย "

   next chapter >>
chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ]
Four Weddinds and a Funeral  Laboum  Laboum II  Final Fantasy:The Spirits Within
  -:back to Star Storyboard:-

Star Wars Episode II : Attack of the Clones flash Preview