THE ART OF TAROT
VII.THE CHARIOT : อัศวินนักรบ


     คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ต้องใช้ความกล้าหาญ และ การตัดสินใจอันเด็ดเดี่ยว ในการเดินทางข้ามมหาสมุทร เพื่อค้นหาดินแดนใหม่ในทิศทางเดินเรือ ซึ่งตรงข้ามกับความเชื่อของคนในยุคนั้น ที่เชื่อว่าโลกแบน ระหว่างการเดินทาง และยังมองไม่เห็นฝั่ง ซึ่งไม่ทราบว่าจะมีอยู่จริงหรือไม่ และยิ่งห่างไกลจากฝั่งเดิมที่เคยมาเท่าใด ยิ่งต้องมีจิตใจเข้มแข็งไม่หวั่นไหวพรั่นพรึง ด้วยความเชื่อที่ว่าโลกกลม ไม่ว่าจะเดินทางไปทิศทางใด สุดท้ายก็ย้อนกลับมาถึงจุดเริ่มต้นได้ 1492 Conquest of Paradise คือภาพยนตร์อีกเรื่อง ที่ตอกย้ำเชิดชูตำนานวิถีทางต่อสู้ด้วยความกล้าหาญอันยิ่งใหญ่ของวีระบุรุษซึ่งเล่าขานกันไม่รู้จบ

      ในภาพคือเทพฮอรัส(Horus)พระบุตรของฟาโรห์โอซิริส(Osiris) และราชินีไอซิส(Isis) โดยกำเนิดหลังจากพระบิดา(Osiris)ม้วยมรณาด้วยกลลวงของเทพเจ้าเซท(Set),พระอนุชาผู้ชั่วร้าย มีความทะเยอทะยานคิดช่วงชิงบัลลังก์ขึ้นเป็นใหญ่หวังปกครองอาณาจักรไอยคุปต์แทน ระหว่างการตั้งครรภ์โอรส(ฮอรัส) ราชินีไอซิสต้องระหกระเหินซ่อนเร้นไม่ให้เทพเจ้าเซทล่วงร ู้และตามมาล่าสังหารรัชทายาท เมื่อเทพฮอรัสประสูตร แล้วเติบโตมีวิชากล้าแกร่งจึงสังหารเทพเจ้าเซท ล้างแค้นแทนพระบิดาได้สำเร็จ ภาพยังสะท้อนพลังสิ่งตรงข้าม 2 ขั้วคือพระจันทร์ และพระอาทิตย์อันสถิตย์ยังนัยน์ตาซ้าย และ ขวาของเทพฮอรัสตามลำดับ สฟิงค์ 2 ตัวนอนหมอบเทียบแอกรถศึกรอรับคำสั่งขับเคลื่อน เป็นตัวแทนแห่งขอบฟ้าตะวันออกและตะวันตก

      ทำนายถึงความกล้าหาญ ชัยชนะ ความสำเร็จ และเชื่อมั่นในการตัดสินใจ หายป่วย ศัตรูพ่ายแพ้ แก้ไขปัญหาการเงินได้ลุล่วง การได้รับความยกย่องนับถือ มีพลังอำนาจที่จะผจญสมรภูมิทุกรูปแบบ การเดินทางไกลไปต่างประเทศ ติดต่อธุรกิจ,ทำงานกับชาวต่างชาติ ความรักไม่ค่อยลงรอยกันต้องระวังควบคุมอารมณ์(ทิศทาง)ให้ดี ไม่ให้ดุเดือด บ้าเลือดเกินเหตุ อาชีพทหาร ตำรวจ วิศวกรสถาปนิก ช่างยนต์ การเดินรถเด่น !
     Next>>
VI.lovers  VIII.strength
Tarot Menu

Pirachan : พิรฌาน