THE ART OF TAROT
XX.Judgement : คำพิพากษา     ขณะเมื่อสงครามครั้งใหญ่อุบัติขึ้นบนพิภพเรานี้ ในช่วงสิ้นสุดแห่งยุคโลกาภิวัฒน์ดังที่กล่าวอ้างกัน ทำให้เกิดการเข่นฆ่าในหมู่มวลมนุษย์อย่างหฤหรรษ์ มีการสูญเสีย ล้มตายของผู้คน สัตว์,สิ่งมีชีวิตใหญ่น้อยครบถ้วนทั่ว พระเยซูจะเสด็จมาพิพากษาคนทั้งโลก โดยปลุกวิญญาณของผู้ที่มีชีวิตอย ู่และที่ตายไปก่อนนั้นมาสดับรับฟังโองการ นำแสงสว่างแห่งปัญญามาสู่พวกเขาให้รู้ดีชั่ว ผู้สำนึกผิด และศรัทธาในคุณความดีจะได้ไปสวรรค์ ผู้ยังหยาบช้าสามานย์เกินกว่าจะพร่ำสอนจะถูกส่งไปลงโทษยังขุมนรก การสถาปนาอาณาจักรแห่งพระเจ้าบนพิภพใหม่แห่งนี้ มนุษย์จะมีความรัก เอื้ออาทรต่อกัน มีแต่สันติสุขปราศจากความหิวโหย อดอยาก และโรคภัย มีชีวิตความเป็นอยู่แบบพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือยทุกคนมุ่งยกระดับจิตวิญญาณให้สูงขึ้นเหนือบุรพกรรม ความตายไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวอีกต่อไป ตรงกันข้ามจะเป็นสิ่งที่น่ายินดีเพราะเมื่อรู้ว่าวิญญาณจะไปสถิตย์ ณ ที่มีความสุขมากกว่าคือสรวงสวรรค์...

      ในภาพเทพเจ้าโอซิริส(Osiris)ได้สร้างปาฏิหาริย์ มีปีกประดับลอยอยู่ในท้องฟ้า เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้คนก่อนจะอันตรธานลับไปพร้อมแสงสว่างพลันมืดสลัวลง ขณะเวลาแห่งการตกลงใจสมัครเป็นสาวกจวนหมด ประตูสู่ชีวิตใหม่กำลังจะปิด เบื้องล่างคือผู้ถูกโอซิริสชุบชีวิตฟื้นคืนชีพขึ้นมา (ตายแล้วเกิดใหม่...ยังกะนกฟีนิคซ์)คือ พ่อ แม่ และ ลูก

      ทำนายถึงข่าวดีที่จะมีมา ได้งานใหม่ สิ่งที่รอคอยจะสมหวังพบความสำเร็จ ระวังพลิกล็อกหวังอย่างได้อย่าง จงให้อภัยศัตรู ความรักปล่อยให้เป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาสถึงเวลาก็มาเอง ธุรกิจ-การงานมีจุดพลิกผัน ดวงชะตาหักเหให้เป็นไปได้หลายตลบ ทั้งสูงสุด-ต่ำสุดในเวลาไล่เลี่ยกัน จึงไม่ควรเสี่ยงกับการพนันทุกประเภท
Next>>XIX.sun  XX.world
Tarot Menu

Pirachan : พิรฌาน