ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี ๒๕๖๓
Taurus 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีพฤษภ 2563

มกราคม


    บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะหางานง่าย ใครที่ตกงานมานานจะได้รับโอกาส ผู้ประกอบอาชีพอิสระพิสูจน์ฝีมือ จะลงทุนอะไรขึ้นอยู่กับกระแสเงินหมุนเวียน-แคชโฟว์ ถ้ามองเห็นช่องทางก้าวหน้าจึงหาหุ้นส่วน,กู้เงินมาลงทุนเพิ่ม ช่วงนี้เวลาเป็นเงินเป็นทองวางแผนให้ดี ขายบ้าน,ที่ดิน,มรดกตกทอด ครอบครัวมีความจำเป็นเร่งด่วน ผู้บริหาร,นักการตลาด,เซล,ตัวแทนยาถูกเร่งรัดผลงาน ปิดดีล ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอัพค่าตัว นักการเงิน,บัญชี,วิเคราะห์ข้อมูล-สถิติใส่ใจในรายละเอียด อย่ายักยอก หรือ ทุจริต ความลับไม่มีในโลก บมจ.ตุนแบ็กล็อก ประมูลงานเพิ่ม หันไปทำนิคมอุตสาหกรรม,โครงสร้างพื้นฐานต่างประเทศ .. หนี้สินคดีความถึงจุดแตกหัก ถ้าประนีประนอมยอมความไม่ได้จะเสียเงินว่าจ้างทนายความเพิ่ม สงสัยในจรรยาบรรณของจนท. หวั่นใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง ความไม่รู้กฎหมายจะตกเป็นเหยื่อ,เบี้ยล่างเขา พาพ่อแม่ไปตรวจสุขภาพ รักษาอาการเจ็บป่วยเสียแต่เนิ่นๆจะหายขาดไว เกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ เจ็บตัว เลือดตกยางออกไม่ทันระวัง นร,นศ.อยากแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ทำงานด้วยเรียนไปด้วย หาทุนสนับสนุนจากหลายแหล่ง ครูอาจารย์ทำผลงานทางวิชาการเพื่อปรับเลื่อนวิทยฐานะ รู้สึกว่ารายได้หลักจากเงินเดือนอย่างเดียวจะไม่พอใช้ หลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับคนในที่ทำงานเดียวกัน สิ่งที่เขา,เธอยื่นคำขาดกับคุณจะไม่สามารถต่อรองกันง่ายๆ ศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีจะทนอยู่กับสิ่งที่คุณไม่ชอบใจได้นานแค่ไหน อยู่ใกล้คนโกรธง่ายหายไว,ใจร้อน-ขาดเหตุผล,พูดจาหยาบคาย หาเรื่องชวนทะเลาะอยู่เรื่อย จะติดนิสัยไม่ดีเหมือนเขา update Jan 7,2020

 

กุมภาพันธ์


     มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่ทำงาน อาจขายทรัพย์สิน,ข้าวของบางอย่าง หรือ ให้เช่า ขอเพียงมีเงินสดมาเสริมสภาพคล่อง รายจ่ายเกิดจากการดูแลพ่อแม่,คนเจ็บป่วย ค่ารักษาพยาบาล กตัญญูกตเวทิตาจะเกิดโชคลาภ เลิกพึ่งพาผู้ใหญ่ หรือ หวังเงินเดือนจากบริษัท แสวงหาอาชีพเสริม รายได้เพิ่มทางอื่น จากที่เคยเป็นคนเรื่อยเฉื่อยพอมีหนี้สิน-คดีความ,หาเงินทองลำบากก็ต้องดิ้นรนต่อสู้กันไป นักการตลาด,เซลขยันลงพื้นที่ พบปะลูกค้า วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมารับช่วงงานต่อจากคนอื่น ซื้อขายวัสดุก่อสร้าง-สุขภัณฑ์ ,เทรดเดอร์รับออเดอร์จากประเทศเพื่อนบ้าน เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สนใจบ้านพักคนชรา แพทย์แผนไทย กายภาพบำบัด เซอร์วิสโพรไวเดอร์,สเปเชี่ยลลิสต์งานเข้า ตรวจสอบโรงงาน มาตรการรักษาความปลอดภัย จัดระบบโปรแกรมต่างๆให้เข้าที่ นร,นศ.มีหัวการค้า ดูตัวอย่างเพื่อนที่อยู่หอพัก เงินทุนที่ได้จากผู้ปกครอง,สปอนเซ่อร์,องค์กรต่างๆมีจำกัด ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนต่อคณะ,สถาบันไหนขึ้นอยู่กับฐานะทางบ้าน แบ่งเบาภาระครอบครัว - ผัวหาบเมียคอน แฟนเก็บความทุกข์เอาไว้ในใจ ถามยังไงก็ไม่บอก หันมาดูแลใส่ใจตัวเอง แต่งหน้าแต่งตัวถูกกาลเทศะ ขืนฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยจะเป็นหนี้บาน หันหน้าเข้าหาธรรมะเมื่อพบกับความผิดหวังพลัดพราก update Feb 20,2020

มีนาคม


     สิ่งที่ไม่เคยทำ นึกไม่ถึง หรือ ไม่เคยลงมือมาก่อนจะทำให้คุณยุ่งยากลำบากใจในช่วงแรก มืดแปดด้าน วิตกจริต หรือ พลิกตำราไม่ทัน เรียนรู้ระบบบัญชี-การเงิน ภาษี จัดทำเปย์เม้นต์-งบประมาณ วิเคราะห์ข้อมูล-สถิติ เอกสาร,หนังสือ,กฎระเบียบทางราชการ เมื่อมีข้อสงสัยสามารถสอบถามคนอื่นได้ ดีกว่างมโข่งอยู่คนเดียว ข้าราชการระวังรับสินบนการจัดซื้อจัดจ้าง ล็อกสเปก เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้าง มีคนจ้องแทงข้างหลัง เนื้อไม่ได้กินเอากระดูกแขวนคอ ขายทรัพย์สิน,บ้าน-ที่ดิน หรือ ได้ค่าเช่าร้านค้าเป็นเงินสดมาหมุนเวียนกิจการ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย,ผ่าตัด จัดการแบ่งมรดก,สินสมรส เจ้านายมอบหมายงานสำคัญให้ลองทำดูก่อน ฝืนความรู้สึกทำงานหาเช้ากินค่ำ เป็นลูกน้อง,รับใช้เขา เอือมระอาการกดขี่ข่มเหง หรือ เกลียดชังพวกใช้อำนาจบาตรใหญ่ ผู้ประกอบการอย่าทำผิดซ้ำสอง มีวินัยต่อตนเอง รับงานนอกในนามส่วนตัวแทนที่จะเป็นของบริษัท ได้เงินทุน,ร้านค้าจากผู้ใจดี ที่เหลือคือ องค์ความรู้ และ ความมุมานะ บริษัทยื่นข้อเสนอในการไปทำงานเมืองนอก,ต่างถิ่นแดนไกล แลกกับเงินเดือน และ สวัสดิการดีขึ้น แม้ไม่สะดวกสบายในตอนแรกเริ่ม เมื่อประนีประนอมยอมความไม่ได้คดีต้องลากยาว เพื่อให้ได้รับความยุติธรรมเท่าไหร่เท่ากัน ข้าราชการอาจคิดผิดหากเออร์ลี่รีไทร์ หรือ ลาออกไปทำงานเอกชนซึ่งมีวัฒนธรรมองค์กรต่างกัน เข้าใจกฎแห่งกรรม นร,นศ.ต้องการกำลังใจขณะสอบครั้งสำคัญ วิ่งรอกสอบ หรือ ใช้สิทธิ์หลายสนามยิ่งสิ้นเปลืองเงินลงทะเบียน ผู้ปกครองผวาค่าแป๊ะเจี๊ยะมหาโหด ดิ้นรนหาค่าเทอมลูก คู่ครอง,เพศตรงข้ามอาจทำลายชื่อเสียง หรือ สร้างปัญหาใหญ่เดือดร้อนมาถึงคุณ บางคนนิสัยดุร้าย เอาแต่ใจตัวเองแก้ไม่หาย อยู่ที่จะอดทนอยู่ร่วมกันได้นานแค่ไหน คนคิดปอกลอกอ้อนขอแต่เงินไม่เคยขยันทำงาน update Mar 10,2020เมษายน


     เริ่มตั้งหลัก หรือ ปรับตัวได้ ในช่วงที่ลำบากที่สุด รายจ่ายท่วมท้นจากค่าผ่อนบ้าน-หอพัก,ร้านค้า จากที่เคยเก็บค่าเช่าได้อาจถูกเลื่อนออกไป หรือ ไม่สามารถจ่ายเขาได้ ทรัพย์สินหลายอย่างไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน ซื้อบ้าน,คอนโด,รถยนต์แพงเกินไป คิดให้ดีก่อนจะใช้จ่ายเงินสวนกระแส ผู้ใหญ่ใจดีเมตตาช่วยเหลือเป็นครั้งคราว หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามรับอุปการะ พี่น้อง,คนใกล้ชิดยังพอพึ่งพากันได้บ้าง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าเพิ่งเปลี่ยนงาน ประคับประคองไปเท่าที่ทำได้ เพราะโอกาสที่จะได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง มีเงินเดือนสูงขึ้นนั้นน้อยมาก ผู้ประกอบอาชีพอิสระถ้าสายป่านไม่ยาวจริงอาจม้วนเสื่อปิดกิจการเร็วกว่ากำหนด มองเห็นทิศทางอาชีพ หรือ ช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ เวิร์ค ฟอร์ม โฮม ผู้รับเหมา,ค้าวัสดุก่อสร้างเสี่ยงถูกเช็คเด้ง เก็บเงินจากผู้ว่าจ้างไม่ได้ ทางที่ดีขอเบิกเงินล่วงหน้า-แอ๊ดวานซ์ก่อน เปลี่ยนสเปคจากของแพงมาเป็นของถูก หาลูกจ้าง,แรงงานไม่ได้ วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรีย,โปรแกรมเม่อร์แข่งขันกันหนักขึ้น อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติมีหวังอดตาย ทุกคนมีขีดจำกัด ข้าราชการมีเงินเดือน,รายได้ประจำจะเป็นที่พึ่งพาของครอบครัว บุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยง บมจ.กลุ่มโรงพยาบาลพลิกหารายได้จากการตรวจโควิด 19 แบบไดร์ฟทรู เลื่อนก่อสร้าง หรือเปิดตัวโครงการสำคัญออกไป ปรับลดประมาณการ ดาวน์ไซส์ซิ่ง หาทางเพิ่มประสิทธิภาพ ลดรายจ่ายภายในองค์กรแทน มองเห็นช่องทางนำเข้า,ส่งออกสินค้า หรือ ทำธุรกิจกับชาวต่างชาติ พ่อค้าแม่ค้าจำนำข้าวของหาเงินสดมาหมุนเวียนเสริมสภาพคล่อง เสี่ยงโชคมีเฮงเพราะพลังศรัทธาในคุณงามความดี ลาภลอยอยู่ที่ไกล,สถานศักดิ์สิทธิ์บางแห่ง บรรพบุรุษมาเข้าฝันบอกโชคลาภ นร,นศ.ได้รับความอนุเคราะห์จากพ่อแม่บุญธรรม,องค์กร,มูลนิธิต่างๆ อยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ เรียนด้วยทำงานไปด้วย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ จิตอาสา ระวังเอกสารสำคัญสูญหาย โน้ตบุ๊ก-ตำราเรียน-ข้อมูลแล็บ ไวรัสเขมือบฮาร์ดิสก์ ส่งรายงานไม่ทัน ขาดความพร้อมในระบบอีเลิร์นนิ่ง ทวงคืนมรดก,สินสมรส,ของขวัญของหมั้นจากคนรัก,คู่ครอง เป็นกำลังใจให้กันและกันแบบคู่ทุกข์,คู่ยาก ได้ข่าวญาติผู้ใหญ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจ็บป่วยหนัก หรือ เพิ่งหาย พักฟื้นจากการผ่าตัด กังวลกับบุตร,บริวารที่เรียน,ทำงานอยู่เมืองนอก หันหน้าเข้าหาธรรมะ ปลงตกกับชีวิตได้ update Apr 12,2020


พฤษภาคม


  ถ้าทำงานได้เงินแล้วต้องเอาไปใช้จ่ายในสิ่งที่ตัวเองไม่เต็มใจคงหมดไฟแน่ ตอบแทนบุญคุณ - ช่วยเหลือคนใกล้ชิด ถูกโฉลกกับงานที่ปรึกษาทางการเงิน-การบัญชี,ผู้แนะนำการลงทุน เศรษฐศาสตร์ บริหารธุรกิจ อยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ เป็นนายหน้าประมูลจัดซื้อจัดจ้าง นายประกัน มีไหวพริบทางการเงิน ไม่อยากให้ใครเอาเปรียบ หรือ ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง พนักงานอาวุโส,ข้าราชการ,ลูกจ้างทำงานสนองนโยบายบริษัทเหมือนถูกบังคับขู่เข็ญ งานในหมู่เครือญาติขาดระบบที่ดี ขึ้นอยู่กับอารมณ์เจ้าของ-ผู้ว่าจ้าง บมจ.มีพันธมิตรร่วมทุน ถือหุ้นบริษัทอื่นไขว้กันไปมา กำไรจากเทรดดิ้งหุ้นบริษัทลูก,ในเครือ หรือ ได้เงินปันผล เร่งรัดงานให้ก้าวหน้าตามแผน หาทำเลก่อสร้างโรงงาน,โรงพยาบาล,เฮ้ดออฟฟิศ นิคมอุตสาหกรรม ความได้เปรียบจากสัญญากับรัฐ,สัมปทาน นโยบายส่งเสริมการลงทุนกำลังจะหมดไป ดูแลคนสูงอายุ เสี่ยงเล่นหุ้น,เก็งกำไรค่าเงิน-ทองคำอาจหมดตัวรวดเร็วเพราะขาดประสบการณ์ ผู้ใหญ่ใจดีให้โชคลาภ นร}นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืม ทางบ้านค่อนข้างห่วงใย การเรียนด้วยทำงานไปด้วยในระยะสั้น หาสิ่งที่ทำแล้วคุ้มเงิน การมีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามในที่ทำงานเดียวกันจะสร้างปัญหา เรื่องส่วนตัวทำให้ถูกซุบซิบนินทา ขาดความเคารพยำเกรง เสียระบบการปกครอง แฟนอยากให้ลาออกจากงานมาช่วยกิจการครอบครัว จะตกปากรับคำแต่งงานกับใครง่ายๆอาจเปลี่ยนใจในภายหลัง update May 15,2020   

มิถุนายน

     กว่าจะได้งานดี,เงินดีค่อนข้างล่าช้ามาก ขึ้นอยู่กับลูกอึด ความขยันขันแข็ง หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามมีส่วนช่วยเหลือ วิน-วิน เข้าใจระบบการเงิน,บัญชี,ภาษี-แวต กฎหมาย-ระเบียบการ กระบวนการจัดซื้อ-จัดจ้าง ถ่ายทอดความรู้ หรือ หาลูกน้องมาแบ่งเบาภาระได้ ขายบ้าน,ที่ดิน ไม่ว่าจะขยายต่อเติมร้านค้า ทำที่จอดรถ-ไดรฟ์อิน ได้เงินค่าเช่าหอพัก,คอนโด มีเงินสดหมุนเวียน งานก่อสร้างเดินหน้ารับทรัพย์ นำเข้าส่งออกสินค้า ได้กำไรส่วนต่างราคาหุ้น-เงินปันผล ดูแลคนเจ็บป่วย คนสูงอายุ บุญกุศลบันดาลโชคลาภ ปัญหาหนี้สินคดีความมีหนทางประนีประนอม ผ่อนหนักให้เป็นเบา ทำงานตอบแทนพระคุณผู้อุปถัมภ์ ตั้งใจทำความดี-จิตอาสา สิ่งที่น่าจะได้รับเร็วไว,มรดก,ข่าวดีมักจะเลื่อนออกไปนาทีสุดท้าย เหมือนหลอกให้รอเก้อ นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม-เราไม่ทิ้งกัน ฝืนใจอ่านตำราทบทวนความรู้ถึงเวลาสอบจริงก็ไม่เห็นยากเย็นอะไร ถ้ามองโลกในแง่ดีนึกถึงเป้าหมายใหญ่ของชีวิตปัญหาเล็กๆน้อยๆจะไม่สนใจใยดี ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันโรค พักฟื้นสักพักก็หายดี ผู้ปกครองได้พึ่งลูกหลาน-อภิชาตบุตร ถูกชะตากับผู้สูงอายุ-รุ่นพี่,คนต่างชาติ เขา,เธอโอนเงินให้ใช้ หรือ สนับสนุนการลงทุนประกอบอาชีพ บริจาคเงินสร้างโบสถ์,วิหาร,โรงพยาบาล .. โรงทาน คู่รักวัยรุ่นพยายามประคองความสัมพันธ์ให้ผ่านวิกฤติการณ์ เสียใจอกหักครั้งเดียวก็เกินพอ update June 5,2020
 

กรกฎาคม


        ผู้เช่าร้านค้า,แผงตลาดไม่มั่นใจว่าเจ้าของจะให้ต่อสัญญา,ลดค่าเช่า ต้องย้ายไปที่ใหม่หรือไม่ ช่วงทำมาหากินลำบากอย่างนี้เน้นประหยัด ถือเงินสด งดเชื่อ,เบื่อทวง ขยันเข้าหาลูกค้า-โฆษณาตัวเอง ติดนิสัยสั่งของออนไลน์ ใช้บริการแกร็บ-ฟู้ดเดลิเวอรี่ ขี้เกียจ อยากให้คนเอาใจ สำคัญตัวผิด กังวลกับอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือ ปัญหาหนี้สิน,คดีความ หวังพึ่งพาผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้ การโอนพินัยกรรม,มรดกตกทอดน่าจะจบลงเร็วๆนี้ ไม่มีสิทธิ์เลือกงาน บริษัทส่งไปที่ไหนก็ต้องไป อบรมประกันชีวิต สถิติด้านการแพทย์ นิติวิทยาศาสตร์ วิเคราะห์ข้อมูล-บิ๊กดาต้า จป.ป้องกันอุบัติภัย ระเบียบการเคลม-สืบสวนสอบสวนด้านกฎหมาย มีคนรับปากว่าจะสมนาคุณหาเขาได้ค่านายหน้าจากจากซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯ เมื่อความหวังอย่างหนึ่งหลุดลอยก็เปลี่ยนแผนใหม่ได้ เก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำได้กำไรหลังจากขาดทุนมาบานเบอะ จ่ายค่าวิชาแพง บมจ.ไม่สบายใจที่ถูกชุมชนท้องถิ่นต่อต้านนิคมอุตสาหกรรมใหม่ นโยบายรัฐประเทศเพื่อนบ้านหาความแน่นอนไม่ได้ .. บุญเก่าสะสมมาดีทำให้เงินทองไม่เคยขาดมือ มีโชคลาภ นร,นศ.เปิดเทอมใหม่เพื่อนมีส่วนแนะนำงานกลุ่ม หารายได้จากการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศน์ ตัดต่อคลิป ยูทูบเบอร์ ไลฟ์โชว์ เปิดท้ายขายของ หาข้อมูลวัตถุดิบในการเขียนนิยาย,สารคดี ถ่ายภาพตามสถานที่ท่องเที่ยว,ร้านอาหารต่างๆ รีวิวสินค้า พฤติกรรมของคนรักใคร่ยังไปๆมาๆ เหมือนเดิม อาจไม่มีเวลาดูแล และ ใกล้ชิดคุณตอนเจ็บป่วย นั่นทำให้คุณรู้จักพึ่งพาตัวเอง upgate July 13,2020

สิงหาคม


        ขยันขันแข็งทำงานหาเงินตอนใกล้จวนตัว ฐานะการเงินพร่อง แทบไม่หลือเก็บ หนี้สินรุมเร้า ไม่มีทางเลือกอะไรมากนัก บัณฑิตจบใหม่เพิ่งได้งานทำ เงื่อนไขคือต้องมีผลการเรียนดี จีพีเอ.สูง ภาษาต่างประเทศดีเยี่ยม มีใบประกอบวิชาชีพ หากได้ค่าจ้างไม่คุ้มเหนื่อยจะสอบเข้าเรียนต่อ,ชิงทุนการศึกษาระดับป.โท,เอก เป็นที่ปรึกษาหรือบริหารโครงการ,ดีไซน์โครงสร้างวิศวกรรม-สถาปัตย์-อินทีเรีย แนะนำการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ถูกส่งตัวกลับจากทำงานต่างประเทศ หรือ สำนึกรักบ้านเกิด คาดว่าปัญหาคดีความจะมีทางออก จบเร็ว หรือ ทำใจได้แล้ว หวังรวยทางลัด ไม่ได้ด้วยเล่ห์จะเอาด้วยกลมนต์คาถา แต่อย่าลืมว่าโลภมากลาภหาย ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่ เงินกู้นอกระบบ หรือ ค้ำประกันใครอีก หลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดซ้ำสอง เหมือนแพ้ทาง หรือ ต้องคำสาปสิ่งนั้นอยู่ ร่างกายแข็งแรงจึงมาทำงานตามปกติ ผู้สูงอายุได้พึ่งพาบุตรบริวาร เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.จะเรียนด้วยทำงานไปด้วย มีพรสวรรค์ในการเขียนโปรแกรม แต่งเพลง เล่นดนตรี-กีฬา เขียนหนังสือ ส่งผลงานเข้าประกวดล่ารางวัล เป็นคู่ชีวิตอยู่กินมานานจู่ๆก็ขัดใจกันในเรื่องไร้สาระ ทำให้อีกฝ่ายอยากหนีหน้า ลำเลิกบุญคุณ แบ่งสินสมรส อยู่บ้านใครบ้านมัน เพศตรงข้ามที่เคยช่วยเหลือกลับหมางเมิน อธิบายเหตุผลยังไงก็ไม่ฟัง ความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง update Aug 7,2020  


กันยายน

      มีแนวโน้มจะเปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่ อาจกล้ำกลืนฝืนใจประเภททำมากได้น้อย ในการบุกเบิกธุรกิจในช่วงเริ่มต้นจะติดขัดอยู่บ้าง เน้นความอึด อดทน เพื่อความอยู่รอด ไม่เลือกงานไม่ยากจน การเงินไม่ค่อยสะพัด รายได้ตกต่ำ ไม่พอจ่ายหนี้ จากที่เคยดูแลการเงินบริษัทจะถูกลดอำนาจ ข้าราชการรู้สึกเบื่อหน่ายเซ็ง เสียศักดิ์ศรี บมจ.เร่งประมูลงาน ตุนแบ็คล็อก .. จัดการเรื่องทางบ้าน คัดสำเนา โอนย้ายชื่อเข้าสำมะโนครัว แบ่งโฉนด ปักหมุดที่ดิน กั้นรั้ว ซื้อขายที่ดิน,เปลี่ยนมือ โอนทรัพย์สินให้ลูก,บริวาร หาทำเลร้านค้า,แผงลอย ปรับฮวงจุ้ย-เสริมดวงพัลวัล ถอดแบบประมาณราคา-ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรียเร่งด่วนให้ทันเด้ดไลน์ สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง หายป่วยจึงหางานที่เหมาะสมกับตนเองมาทำเล่นๆ ผู้สูงอายุได้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อย่าเสี่ยงโชค หรือ หวังรวยทางลัด นร,นศ.อยากจะเรียนด้วยทำงานไปด้วย มีผู้ชักชวนทำงานกลางคืน ธุรกิจสีเทา ผับ,บาร์,คาราโอเกะ เข้าวงการบันเทิง ขอเงินทางบ้านมาซื้อโน้ตบุ๊ก,มือถือ พ่อแม่เตือนให้รู้จักเคารพผู้ใหญ่ สวดมนต์ภาวนา รักษาศีล อย่าหลงผิดคิดผิด ท่าทีเพศตรงข้ามพร้อมที่จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เผยธาตุแท้ออกมาให้เห็น อยากตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยเหลือคุณตอนลำบาก คนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิทไม่น่าไว้ใจ ใช้ไสยศาสตร์ ทำเสน่ห์ update Sep 6,2020

  

ตุลาคม


    โชคดีมีเข้ามาไม่บ่อยครั้งนัก แต่หากมีความรู้ความสามารถเพียบพร้อม อยู่ถูกที่ถูกเวลาจะประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย โปรแกรมเม่อร์,ดีไซเน่อร์รับงานฟาสต์แทร็ก-เอ๊าท์ซอร์ส งานถึงเงินถึงเสร็จไวกำไรดี นักวิเคราะห์ข้อมูล วางกลยุทธ์การตลาด นักการเงิน/บัญชี งานเข้า ! ใช้ไหวพริบพลิกสถานการณ์บริษัทให้โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ก้าวไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง ปั้นแบรนด์สินค้าให้มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องคุณภาพ-ราคาเหมาะสม ทำแฟนรไชส์ขยายสาขา ผู้รับเหมาก่อสร้างอย่าเพิ่งเบื่อหน่ายกับการถอดแบบประมาณราคา วิ่งรอกประมูล กินฮั้ว การเป็นผู้เชี่ยวชาญ,ช่างฝีมือย่อมเรียกร้องค่าตัวได้สูงกว่า ถ้ามือไม่ถึงสุกเอาเผากิน หรือ เห็นแก่เงินเกินไปจะหากินไม่ขึ้น ซ่อมก๊อกน็ำ,ลูกบิดประตู ฯ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรหาหนทางโฆษณาตัวเองฟรีๆ อยู่ในกระแสแล้วเงินทองจะไหลมาเทมา เล่นกีฬาไม่เก่งแต่บรรยายกีฬาเก่ง แปลข่าวเองร่ายยาวผ่านยูทูป เขียนหนังสือ,นิยายขายผ่านแพล็ตฟอร์ม,ออนไลน์ไม่ง้อบรรณาธิการ เสี่ยงโชคมีเฮงไม่มีตัวขัดลาภ นร,นศ.สอบมิดเทอม,ไฟนอลผ่านฉลุย แก้ไชรายงาน,โปรเจกต์เสร็จสมบูรณ์แบบ มีความได้เปรียบเมื่อเรียนกวดวิชาเพราะเฉลยโจทย์,ข้อสอบอยู่ในนั้น เลิกกังวลเรื่องทุนการศึกษา เพราะมีเสนอเข้ามาจากหลายแหล่ง การดิ้นรนรู้จักช่วยตนเองทำให้มีคนเห็นใจหยิบยื่นโอกาสให้ ชิ้นงานทางศิลปะบางอย่างก็ขึ้นกับเงินลงทุนจะเอาวิลิศมาหราสวยงามแค่ไหนก็ได้ ผู้ปกครองได้พึ่งพาบุตร,บริวารที่เรียนจบแล้วมีงานทำ เพลินกับการเลี้ยงหลาน ภูมิใจที่ลูกเติบโตเป็นคนดีในสังคม สามี,ภรรยาจ่ายค่าเลี้ยงดูย้อนหลัง อย่างน้อยก็มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ความรักกินไม่ได้  update Sep 29,2020


พฤศจิกายน

       
     ผู้ที่ตกงานมานานคงปรับตัวสักพักเพื่อให้เคยชินกับระบบของบริษัท ตื่นแต่ช้า เข้างานตรงเวลา เร่งทำผลงานให้เข้าเป้า เข้าตาเจ้านายจะได้ผ่านโปร,บรรจุงานจริงจัง ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียเปิดตัวโครงการ- คิกออฟ ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน - พรีเซลโครงการ ขายวัสดุก่อสร้าง,เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่ง,ซ่อมแซมบ้านร่ำรวย ธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ท,ทัวร์-ท่องเที่ยว ร้านอาหาร-สปา จัดตั้งกองทุนพยุงกิจการ ยืดชำระหนี้ ได้รับเงินกู้เพิ่ม-ซอฟท์โลน กลุ่มนิคมอุตสาหกรรมทำสัญญาซื้อขายโรงไฟฟ้า ติดตั้งโซลาร์เซล ,น้ำประปา บำบัดน้ำเสีย ดาต้าเซนเตอร์-คลาวด์ เริ่มเดินหน้าระบบสายพานการผลิต รอคอยข่าวดีในการไปทำงานต่างประเทศ เมกะโปรเจกต์ ตรวจร่างกายเพื่อยืนยันว่าสุขภาพแข็งแรงหายป่วย หรือ พาพ่อแม่ไปหาหมอ ดูแลท่านยามแก่เฒ่าในฐานะลูกกตัญญู นร,นศ.เรียนเพื่อสอบให้ผ่าน ความรู้ลึกรู้จริงกว่านี้ไปหาเอาจากประสบกาณ์ทำงาน ได้รับสิทธิพิเศษในการอยู่หอพัก ได้รับทุนกู้ยืม หรือ สนับสนุนทางการศึกษาล่าช้าไปบ้าง ฐานะทางบ้านเริ่มดีขึ้น มีผู้ว่าจ้างให้ทำงานเสริมซึ่งไม่ทำให้เสียการเรียน ยกเว้นจะเข้าวงการบันเทิง,ถ่ายแบบ พริตตี้ น่าจะรอหลังสอบไฟนอล-ปิดเทอมค่อยโหมลุยทีเดียวจบ การตัดสินใจแต่งงาน หรือ รับรักใครเป็นเรื่องยากลำบากใจ หากต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง ถ้าเพราะความสงสารเห็นใจคงเป็นไปไม่ได้ คำนึงถึงอนาคตครอบครัว เพศตรงงข้ามออกเงินให้ตั้งบริษัท เปิดออฟฟิศ ซื้อบ้าน,ที่ดินร่วมกัน คนโสดจะเจอเนื้อคู่ ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นความรักใหม่ คิดให้ดีก่อนขอเงินคู่ครองมาเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์,ทองคำ,ค่าเงิน หวังตีทุนคืน เลิกคิดรวยทางลัดซะ update Oct 28,2020

ธันวาคม


   ทางเลือกของชีวิตเปิดกว้างขึ้น ได้รับข้อเสนอที่ดีจากนายทุน,ผู้ว่าจ้าง หรือ รับช่วงกิจการในครอบครัว-กงสี มองหางานหรือโครงการต่อเนื่อง เซอร์วิสโพรไวเดอร์,สเปเชี่ยลลิสต์แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่สลับซับซ้อนสำเร็จ สิ่งที่ทุ่มเทลงไปคุ้มค่าเหนื่อย ผู้ที่ทำงานซ้ำซากมานานย่อมเกิดความเบื่อหน่ายในอาชีพนั้นๆเป็นธรรมดา วางมือชั่วคราว-ลาพักร้อน ได้รับข่าวดีในการไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล พนักงานอาวุโสได้ปรับเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร เถ้าแก่เอสเอ็มอี.พบช่องทางส่งออกสินค้า ทำตัวเป็นโบรกเกอร์,เทรดเดอร์ซื้อมาขายไป จับเสือมือเปล่า ซ่อมแซมร้านค้า,ที่อยู่อาศัย เก็บกวาดขยะทำความสะอาด เขียนพินัยกรรมยกมรดกให้คู่ครอง,ลูกหลาน ได้กำไรส่วนต่างราคาหุ้นจากการซื้อขาย และ เงินปันผล ขายทรัพย์สิน,หุ้นมาถือเงินสด มีลาภลอย-โชคดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นร,นศ.มองหาทุนกู้ยืม หรือ รายได้เสริมระหว่างเรียน อยากพึ่งพาตนเอง คาดหวังว่าคู่ครองจะปรับปรุงตัวเองดีขึ้น ขยันขันแข็งในการทำงานก้าวหน้าไปกว่านี้ เมื่อไม่ได้ดังใจจึงมองหาคนอื่นมาเติมเต็ม มีแนวโน้มจะนอกใจกัน ความรักผ่านช่วงโปรโมชั่นไปแล้ว-อเมริกันแชร์ อยู่กินกันมาสักพักใหญ่ต่างก็เริ่มเอือมระอากับนิสัยเสียบางอย่าง ขี้เกียจ ตระกละ ขี้บ่น .. รักง่ายหน่ายไว ถูกชะตากับผู้ใหญ่ใจดี คู่อุปถัมภ์ update Nov 4,2020      
  

สรุป

    

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนกัมมะโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพกดุมภะ 22 กพ.62 - 10 กย.63ส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน เน้นสร้างเงิน สร้างรายได้ ทำกำไร พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจย้ายงาน,แผนกไปรับผิดชอบด้านการเงิน บัญชี ทั้งทางตรง หรือ ทางอ้อม ตั้งงบประมาณ ศึกษาความเป็นไปได้โครงการ วางแผนแคชโฟว์ เบิกเงินงวด ถอดแบบประมาณราคา จัดซื้อจัดจ้าง คำนวณภาษี รวบรวม และ ลงรายการบิล,แวต สนใจอี-คอมเมิร์ช ค้าขายออนไลน์ แอพพลิเคชั่นส์การเงิน โมไบล์แบ็งกิ้ง ฟินเทค ซื้อขายหุ้น,กองทุนรวม มีรายได้เข้ามาหลายทาง ระวังใช้จ่ายเงินมือเติบ ฟุ่มเฟือย อาจตกเป็นเหยื่อแก๊งต้มตุ๋น,คอลเซ็นเตอร์เพราะความโลภ หรือ ความกลัว หลงเชื่อ และ หลอกลวงคนอื่นเป็นทอดๆ อย่าเล่นการพนันเด็ดขาด ใครที่ประสบปัญหาหมุนเงินไม่ออก ค้าขายฝืดเคือง ชักหน้าไม่ถึงหลัง อยากมีโชคลาภ ควรแก้เคล็ดด้วยการทำบุญพอสมควร สวดมนต์,ภาวนา บริจาคทาน ยิ่งให้ยิ่งได้


     10 กย.63 - 30 มีค.65 พระราหู (๘) โคจรทับลัคนา ตำแหน่งนิจ จะมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตคุณสูงสุด บัณฑิตจบใหม่มีแนวโน้มจะได้ทำงานไม่ตรงกับสาขาวิชาที่เรียนจบมา รับเงินเดือนต่ำกว่าวุฒิ พนักงานอาวุโสควรมองหางานอดิเรก หรือ รายได้เสริมทางอื่นเสียแต่เนิ่นๆ ข้าราชการขาดแรงจูงใจในการทำงานจะทนกับความซ้ำซากน่าเบื่อหน่ายไม่ไหว ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่เริ่มต้นเป็นเจ้านายตัวเองอย่าเพิ่งคาดหวังความมั่งคั่งร่ำรวยภายในเวลาอันรวดเร็ว มีสิ่งที่ต้องเรียนรู้ และ สะสมประสบการณ์อีกมากมาย จำใจทำงานซึ่งไม่สมศักดิ์ศรี ถูกดูหมิ่น ผู้สูงอายุหางานอะไรก็ได้ทำฆ่าเวลาแก้เหงา เช่น ปลูกต้นไม้ จัดสวน เลี้ยงปลา ทำอาหาร,ขนม ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียไม่มีสิทธิ์เลือกงาน พยายามทำให้จบโปรเจกต์ตามกำหนด ทุกสาขาวิชาเสี่ยงทำผิดจรรยาบรรรณเพราะเห็นแก่ลาภ,ยศ,สรรเสริญ กิเลสตัณหาครอบงำ จงระวังความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่ทำงานใกล้ชิดเกี่ยวเนื่องกัน หากมีเรื่องอื้อฉาวจะมองหน้ากันไม่ติด เสื่อมเสียชื่อเสียง ขาดความสุขในชีวิตรักเพราะไม่มีเวลาให้คู่ครอง อาจเป็นโรคอ้วน-เบาหวาน ออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ,หลัง,เอว ขี้เกียจ สายตาสั้น,ยาวผิดปกติ หาวิธีออกกำลังกายให้เหมาะสมกับตัวเองซะ ทุกขลาภ พอร่ำรวยมีเงินทองแล้วยะโสโอหังลืมตัว


     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนศุภะโคจรผิดปกติในราศีธนู,ภพมรณะ คู่กับพฤหัส (๕) เจ้าเรือนมรณะ,ลาภะ 12 กค. - 5 ธค.63 ช่วงนี้เหมือนไร้ญาติขาดมิตร หาคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูไม่ได้ หรือ อาจทำเขาตกระกำลำบากเพราะคุณ พ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย หากทำประกันชีวิต,ใช้สิทธิบัตรทองลดค่ารักษาพยาบาลจะประหยัดเงินครอบครัวได้มาก นักการเมืองขาดอำนาจบารมี เถ้าแก่เอาเอ็มอี.เผชิญวงจรเศรษฐกิจตกต่ำ นำเข้าส่งออกไม่กระเตื้อง ทุนหายกำไรหด พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอย่าคาดหวังจะได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่โต ได้รับเงินเดือนตรงเวลาแถมโบนัสก็บุญแล้ว ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรชื่อเสียงความนิยมชมชอบตกต่ำ ขาดสง่าราศี เร่งเสริมดวงด้วยการทำบุญบริจาคทาน เจริญสติ พ่อแม่บุญธรรมยกมรดกให้ การไปเรียน,ทำงานเมืองนอกช่วงแรกมีค่าใช้จ่ายสูง

    พฤหัส (๕) เจ้าเรือนมรณะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีกุมภ์,ภพกัมมะ 29 มีค.64 - 28 กย.64 มีแนวโน้มจะเปลี่ยนอาชีพใหม่ ซึ่งบันดาลเงินทอง,ผลกำไรดีกว่าเดิม หรือ เป็นความพึงพอใจส่วนตัวที่จะได้ช่วยเหลือสังคม จิตอาสา อาจเกษียณอายุงานก่อนกำหนด เออร์ลี่รีไทร์ ได้เงินค่าบำเหน็จ-บำนาญ ประกันสังคม-เบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุ,คนพิการ ใช้อยู่กินได้พักใหญ่ พักฟื้นจากอาการเจ็บป่วย-ผ่าตัด เคลมเงินประกันชีวิต ผู้ชำนาญการ,สเปเชี่ยลลิสต์จะรุ่งโรจน์ โปรแกรมเม่อร์ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ เก่งกาจหาตัวจับยาก เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในโรงงาน จป. ควบคุมคุณภาพสินค้า คิวซี เวชภัณฑ์,ยา,วิตะมินขายดี เป็นตัวแทนยา,ประกันชีวิต ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคม โรงทาน,สำนักสงฆ์ สถานปฏิบัติธรรม สร้างวัตถุมงคล-เครื่องรางของขลัง เปิดโรงพยายาบาล-โปลิคลินิก หยุดงานเพื่อไปแสวงบุญ ออกบวช ธุดงค์ เป็นพระธรรมทูต ครู,อาจารย์สอนพิเศษ วิทยากร ผู้จัดการมรดก ชอบแนวย้อนยุค-เรโทร จัดหาโบราณวัตถุ เปลี่ยนโฉมหน้างานประจำที่น่าเบื่อหน่ายให้มีความหวัง อุดมการณ์สูงส่ง นักการเมืองล้างมือในอ่างทองคำ

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนปัตตนิ กับ วินาศ โคจรสู่ราศีมีน,ภพลาภะเนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 จะมีสัญญาว่าจ้างงานระยะสั้น - ฟาสต์แทร็กเข้ามา น้ำขึ้นให้รีบตัก พนักงานอาวุโสหากถูกเลิกจ้างยังได้รับเงินชดเชย เคลมประกันสังคม บัณฑิตจบใหม่มีงานอะไรให้ทำก็บุญแล้ว ไม่อาจคาดหวังสถานะตนเองในระยะยาวได้ ตัวแทนยา,เซล,เทรดเดอร์ฟันค่าคอมมิชชั่นส์-โบนัส ได้เงินคืนบางส่วนจากแชร์ลูกโซ่ การเก็งกำไรค่าเงิน,ฟอร์เร็กซ์ ขอให้จบเท่านั้น อย่าเติมเงินให้เขาหลอกซ้ำสอง บริษัทรับจัดทำบัญชี,เคลมแวตอย่างเร่งด่วนเพราะมีสัญญาว่าจ้างเข้ามาหลายแหล่ง ควรได้ค่าโอทีด้วยเพราะทำงานหนักแข่งกับเวลา บมจ.ขายหุ้นในบริษัทหลัก หรือ ในเครือ
รักษากระแสเงินสด ปรับพอร์ตให้งบการเงินดูดี อาจได้ส่วนแบ่งกำไร เงินปันผลจากบริษัทที่ร่วมทุนกับต่างประเทศ นักลงทุนรายย่อยจับทิศทางตลาดถูก ศาลตัดสินให้ชนะคดีได้รับค่าปรับ,สินไหม หรือ ประนีประนอมยอมความ วิน-วิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีสปอนเซ่อร์,ผู้จัดการส่วนตัวรักษาผลประโยชน์ ผลักดันให้โดดเด่น ร่ำรวย หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามสนับสนุน เกื้อกูรกันทำให้ธุรกิจครอบครัวไปรอด ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

      ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีบรรยากาศไม่เป็นใจ เพราะคุณยังดิ้นรนแสวงหาทรัพย์สิน,เงินทอง เพื่อความมั่นคงของชีวิต วิตกกังวลกับหนี้สิน,คดีความ อาการเจ็บป่วยเรื้อรังของตัวเอง หรือ คนเคารพรักนับถือ อาจถูกเพศตรงข้ามหลอกลวงปอกลอก รีดไถ ผู้ใหญ่ที่เคยอุปการะหมางเมิน หักห้ามใจหลังจากอกหัก เว้นวรรคกับความรักชั่วคราว โรคเครียดทำให้เซ็กซ์เสื่อม

     ปลายปีวิบากกรรมผ่านพ้นไป ถูกชะตากับผู้สูงอายุ,รุ่นพี่ ชาวต่างชาติ แม้ฐานะต่ำต้อย แตกต่างทางชาติตระกูล วุฒิภาวะ-การศึกษา หรือ อยู่ห่างไกลแค่ไหนไม่ใช่อุปสรรคเพราะบุพเพสันนิวาสดลบันดาลให้มาพบเจอ อยู่ร่วมเตียงเคียงหมอน เกื้อกูรกันตลอดไป อย่าตอบแทนบุญคุณผู้อื่นในทางที่ผิดทำให้ชีวิตรักพังทลาย ตกนรกทั้งเป็นเหมือนต้องคำสาป ได้รับมรดก,สินสมรส

     เชื่อว่าชาวราศีพฤษภในปี 2563 จะมีความมานะอดทน เต็มไปด้วยความหวัง พร้อมเริ่มต้นชีวิตที่สดใสอีกครั้งหนึ่ง


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพฤษภหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

พิรฌาน
                                                                                                                 


back to Astrology 2020พิรฌาน : pirachan