The X-Files Movie
Fight The Future

Fight The Future 1998

2.

     ในผับแห่งหนึ่ง มัลเดอร์นั่งเมาแอ้อยู่หน้าเคาน์เตอร์ พร่ำเพ้อว่าเขาเป็นตัวแปรสำคัญของการเล่นเกมส์ของรัฐบาล มนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง การสุมหัวสมคบคิดตั้งองค์กรเพื่อหวังยึดครองโลก เขาทำให้หัวหน้าเดือดร้อน จนทุกคนตั้งฉายาว่า spooky แปลว่า ผีหลอก ตอนเด็กๆน้องสาวเขาถูกเอเลี่ยนลักพาตัวไป ตอนนี้เขากลับต้องวิ่งไล่ล่าจับมัน มีการจัดฉากลวงโลกครั้งมโหฬาร บาร์เทนดี้สาวจ้องหน้าเขาขมึง คิดว่าเขาเมาได้ที่พอแล้วจึงขอเช็คบิล

     มัลเดอร์เรอคล้ายจะอ้วก ห้องน้ำชายใช้ไม่ได้ จึงเดินออกมาฉี่ข้างกำแพง เขาพบกับชายลึกลับ อ้างตัวว่าเป็น ดร.เคิร์ทซ์ไวล์(Dr.Kurtzweil) สูตินารีแพทย์เพื่อนเก่าคุณพ่อเขา เมื่อครั้งทำงานที่กระทรวงต่างประเทศ เขาเห็นใจที่มัลเดอร์ถูกกล่าวหา ว่าไม่ทำอะไรเลยขณะมีการวางระเบิดที่ดัลลัส พร้อมเปิดเผยความลับให้มัลเดอร์รู้ว่า เจ้าหน้าที่มิทโชล์ไม่ยอมถอดชนวนระเบิด เพราะหวังทำลายตึกสำนักงานบริหารเหตุฉุกเฉิน(The Federal Emergency Management Agency,FEMA)แผนกกักกันโรคติดต่อ เพื่อปกปิดหลักฐานที่มัลเดอร์คาดไม่ถึง และศพในอาคารตายมาก่อนหน้านี้แล้ว

     ตี 3 มัลเดอร์เรียกแท็กซี่ให้ขับไปส่งเขา ณ.อพาร์ทเม้นต์ของสกัลลี่ที่ยอร์ชทาวน์ ปลุกเธอตื่นรีบแต่งตัวออกไปสถานที่แห่งหนึ่งพร้อมเขา

     North Texas ฮ. 2 ลำร่อนลงจอดใกล้กระโจม 3 หลัง ปากถ้ำที่สตีวี่ย์ตกลงไปถูกหล่อคอนกรีตอย่างแน่นหนา ดร.เบน บร็อนส์ชวิก นำชายสูบบุหรี่(Cigarette Smoking Man,CSM)ลงอุโมงค์ไปดูร่างนักดับเพลิงในสภาพโคม่า เนื้อเยื่อและกระดูกกำลังถูกย่อยสลาย เป็นอาหารของตัวอ่อนเอเลี่ยน csm.สั่งให้เก็บร่างเขาไว้ทดลองวัคซีน หากไม่ประสบความสำเร็จค่อยเผาทิ้ง

     รพ.ทหารเรือ Bethesda Naval Hospital,Maryland มัลเดอร์และสกัลลี่แอบอ้างคำสั่งนายพล แม็คคาร์ทนี่ย์ ขอผ่านเข้าไปห้องเก็บศพนักดับเพลิงที่เสียชีวิตในดัลลัส สกัลลี่คลี่ผ้าห่อศพตรวจสอบอีกครั้ง ก็พบว่าบันทึกรายงานชันสูตรศพไม่ตรงความจริง เพราะไม่มีการผ่าตัดเปิดแผลหรือตรวจอวัยวะภายใน ร่างนั้นไม่ถูกทำลายด้วยแรงระเบิดแต่คล้ายติดเชื้อ virus อะไรสักอย่างจนเกิดอาการบวมน้ำ

     ระหว่างสกัลลี่ผ่าตัดศพ มัลเดอร์รีบเดินทางไปที่ Dupont Circle,Washington DC.(04.50 น.) เขาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเรื้อข้าวของ ตรวจค้นบ้าน ดร.แอลวิน เคิร์ทซ์ไวล์ ซึ่งถูกตั้งข้อหาทำผิดกฏหมายทางเพศ ถ่ายรูปโป๊,ตุ๋ยเด็ก เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มัลเดอร์บอกเขาเป็น FBI เข้ามาร่วมหาหลักฐานด้วย และก็พบหนังสือที่ดร.เคิร์ทซ์ไวล์ แต่ง ไม่ว่า โรคเฉพาะสตรีและสูตินารีเวช,ทฤษฎีครองโลก(The Four Horsemen of the Global Domination Conspiration) และนับถอยหลังถึงวันโลกดับ(Countdown to the Apocalypse)

     เมื่อมัลเดอร์เดินออกมาจากบ้านหลังนั้นก็พบ ดร.เคิร์ทซ์ไวล์ หลบอยู่ในตรอกแคบๆ เขาบอกว่าเขารู้ทันคนพวกนั้นจึงถูกใส่ร้ายและทำลายชื่อเสียง virusที่สกัลลี่พบไม่ใช่ Hanta virus ชนิดที่เคยระบาดเป็นข่าวครึกโครม (ต่อมาทางการกุข่าวว่าเด็กและนักดับเพลิง 4 นายเสียชีวิตเพราะติดเชื้อ virus นี้) แต่มันเป็นอาวุธเชื้อโรคของสงครามชีวภาพ อาวุธเงียบของสงครามสงัด ที่ถูกปล่อยให้แพร่กระจายมา 50 ปีแล้วภายหลังสงครามเย็น เพื่อต่อรองกับประธานาธิบดีให้ประกาศภาวะฉุกเฉิน แล้วกลุ่มคนเหล่านั้นจะกุมอำนาจอยู่หลังฉากเป็นรัฐบาลลับ ดร.เคิร์ทซ์ไวล์ บอกมัลเดอร์รีบกลับไปดัลลัสหาวิธีแก้ไข ก่อนจะสายเกินไป..

     ขณะสกัลลี่ผ่าตัดพิสูจน์ศพ ทหารยามเกิดสงสัยตามเข้ามาตรวจค้น เธอเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บของ ก่อนจะนอนราบหมอบอยู่ใต้ชั้นวาง มัลเดอร์โทรมาขอร้องให้ไปดัลลัสกับเขา ทั้งที่เธอยังต้องรอเวลาให้ปากคำต่อคณะกรรมการ

     สำนักงานสนาม FEMA ที่ดัลลัส มัลเดอร์ขอหลักฐานเศษกระดูก,fossil ในตึกที่ระเบิดจากเจ้าหน้าที่ ให้สกัลลี่ส่องดูด้วยกล้องจุลทรรศน์ เธอพบเซลล์ชั้นโปรตีนที่ไม่เคยเห็นมาก่อนกับอาการติดเชื้อที่รักษาไม่ได้ มัลเดอร์จึงขอทราบแหล่งที่มา

     ดร.เบน บร็อนสชวิก พบว่าร่างมนุษย์โคม่ากลายเป็นศพถูกแหวกท้อง สันนิษฐานว่าตัวอ่อนของเอเลี่ยนเจริญวัยแตกออกมา เมื่อเขาพบมันอยู่ใกล้ๆจึงใช้ไซริงค์ดูดวัคซีนเอาไว้ปราบ และก็ได้ผลแต่สภาพแผลเหวอะหวะภายหลังต่อสู้กับมันทำให้เพื่อนร่วมงานคิดว่าเขาไม่มีทางรอด จึงรีบปิดฝาอุโมงค์ถมดินฝังเขาไว้ให้ตายทั้งเป็น

The Well-Manicured Man,Strughole,Cigarette Smoking Man      ซอมเมอร์เซท เคาน์ตี้,อังกฤษ(Somerset county,England) ผู้ดีสถุล(The Well-Manicured Man,wmm.)ได้รับโทรศัพท์จากชายสูบบุหรี่,csm. ให้ไปประชุมกับองค์กรลับ(The Syndicate)ที่ลอนดอน(London) เขาไปสายกว่ากำหนดเพราะแมททิว,หลานชายหกล้มขาหัก

     ที่ประชุมได้ข้อสรุปก่อนหน้านั้นแล้ว คนอำมหิต(Strughold),ประธาน แจ้งว่าทางกลุ่มถูกกดดันให้กำหนดบทบาทใหม่ virus ได้เปลี่ยนรูปโคลนนิ่งกลายเป็นเอเลี่ยน พร้อมขยายพันธุ์เพื่อยึดครองโลก เขาจำเป็นต้องร่วมสมคบคิดจากนั้นค่อยตลบหลังควบคุมมันด้วยวัคซีน csm.บอกมัลเดอร์เห็นศพติดเชื้อที่ดัลลัสแล้วเพราะได้ข้อมูลจาก ดร.เคิร์ทซ์ไวล์ wmm.เห็นด้วยหากจะกำจัดเขา ยกเว้นมัลเดอร์เพราะเรื่องจะอื้อฉาวเกินไป Strugholdให้จัดการกับสกัลลี่แทน...

     next chapter >>

chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] end
The X-Files : Requiem
[ Star Storyboard ]