The X-Files Movie
Fight The Future4.

วิลเคสแลนด์ แอนตาร์คติกา(Wilkesland,Antartica) มัลเดอร์ขับรถตีนตะขาบลุยหิมะไปตามพิกัดนำร่องด้วย GPS น้ำมันหมดจึงเดินต่อขึ้นไปบนเนิน ส่องกล้องทางไกลพบกลุ่มกระโจมไฟเบอร์กลาสประหลาด เขากำลังจะวิ่งไปที่นั่นกลับตกหลุมพื้นน้ำแข็ง ร่วงลงไปในถ้ำ มุดคลานศอกลอดท่อระบายน้ำต่อไปถึงกลุ่มแคปซูลน้ำแข็ง บรรจุมนุษย์ในสภาพโคม่าคล้ายจำศีลเป็นจำนวนมาก บางคนผิวภายนอกบวมน้ำใส มองทะลุเห็นเอเลี่ยนตะกายมือเพาะตัวอยู่ภายใน เขาส่องกล้องเห็นโลงแก้วบนรางเลื่อน ภายในบรรจุเสื้อผ้าและสร้อยกางเขนประจำตัวของสกัลลี่..

     csm.พบผู้แปลกปลอมบุกรุกเข้ามาเหยียบรัง(รถตีนตะขาบของมัลเดอร์) จึงสั่งพลพรรคเตรียมอาวุธครบมือลงไปในถ้ำใต้ดิน

     มัลเดอร์ใช้ไฟฉายส่องดูแต่ละแคปซูลจนพบร่างของสกัลลี่ เขาทุบผนังน้ำแข็งแตกกระจาย ฉีดวัคซีนให้เธอฟื้น อุ้มออกมาฝายปอด พาไปถึงปากท่อระบายน้ำเดิม ให้เธอปีนขึ้นแล้วคลานตามท่อไปโผล่ปากทาง เหล่าเอเลี่ยนที่โตเต็มที่ทุบแคปซูลออกมากระชากขาของมัลเดอร์แต่ไม่ทัน ถ้ำใต้ดินสั่นสะเทือนคล้ายจะพังถล่ม เพราะระบบควบคุมภายในรวนจากสิ่งปนเปื้อน(วัคซีน)แทรกเข้ามา สมุน csm.ต่างโกยแน่บเอาตัวรอด

มัลเดอร์และสกัลลี่โผล่ขึ้นมาเหนือพื้นหิมะ เขาพยุงเธอวิ่งขณะพื้นหิมะเริ่มยุบตัวเป็นวงกว้างไล่หลังมา ในที่สุดทั้งคู่ก็ตกลงไปบนผิวโครงสร้างวัตถุบินได้ ค่อยๆลอยโผล่ขึ้นมา เขาและเธอรีบกระโดดลงจากปีกของมันตกลงไปฟุบกับพื้น มัลเดอร์ใช้สายตามองตามไปจึงพบว่าแท้จริงคือยาน UFO ขนาดมหึมา จึงสะกิดสกัลลี่ชำเลืองดูสิ่งมหัศจรรย์เช่นเดียวกัน..

     คณะกรรมการสอบสวนสรุปผลสำนวนให้สกัลลี่ฟัง หลักฐานหลายรายการที่เธอโต้แย้งนั้นสับสน ไม่ปะติดปะต่อ มีช่องโหว่ ผึ้งและข้าวโพดไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายที่พยายามเชื่อมโยงไปเกี่ยวข้องด้วย มีหลักฐานใหม่อะไรนอกเหนือจากนี้บ้าง สกัลลี่นำหลอดแก้วบรรจุตัวผึ้งส่งให้และสำทับไปว่า คงไม่มี FBI หน่วยใดมีปัญญาสืบหาที่มาของหลักฐานในมือเธอชิ้นนี้ได้...ขณะเดียวกัน ไร่ข้าวโพดกลางทะเลทรายอันเวิ้งว้าง ปรากฏกลุ่มควันและเปลวไฟเผาไหม้ทำลาย..หลักฐาน..!

X-Files Reopened มัลเดอร์นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ข้างนอกใกล้ปาร์คแห่งหนึ่ง พาดหัวข้อข่าว "virus hanta ถูกควบคุมได้แล้ว" หันหน้ามายังสกัลลี่ พูดกับเธอว่าพวกนั้นนั่งเทียนเขียนข่าว ชื่อเขาและเธอถูกตัดทิ้งจากผลงานที่กระทำ ประชดสกัลลี่ว่าเธอคิดถูกแล้วที่ลาออกกลับไปเป็นหมอตามเดิม เขาไม่อยากให้เธอฝากอนาคตการงานไว้กับคนที่ไม่มีความหมายอย่างเขา เธอปฏิเสธเพราะต้องการค้นคว้าหาวัคซีนมากำจัด virus ที่เธอเคยติดเชื้อต่อ เพื่อประโยชน์ของชาวโลกในอนาคต

     ฟอมทาทูอีน ตูนีเซีย(Foum Tatuduine,Tunisai) ในไร่ข้าวโพดแห่งหนึ่ง csm.แจ้งให้ Strughold ทราบว่า FBI รู้ความลับพวกเขาหมดแล้ว Strughold ไม่เชื่อเพราะคิดว่ามัลเดอร์รู้เห็นเพียงครึ่งๆกลางๆของโครงการ แค่คนๆเดียวหรือจะ ฝ่าวิกฤติสู้กับอนาคต,Fight the Future ได้    csm.บอกเมื่อวานเขาได้รับโทรเลขข้อความปรากฏ "เปิดแฟ้มเอ๊กซ์ใหม่,X-Files Reopened"

 end.   text by piraChan
credit info&picture:Cinemag vol.107 Aug 1998,www.foxhome.com/FightTheFuture

chapter [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] end
The X-Files : Requiem
[ Star Storyboard ]