thailand focus 2008
3
เกมนรกออนไลน์ .. ซาตานองค์ใหม (4 สค.51)

Grand Theft Auto     กรณีนักเรียนชั้น ม.6 ฆ่าโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่โดยอ้างเหตุจูงใจว่าติดเกมออนไลน์ 'Grand Theft Auto' หรือ GTA ซึ่งคนเล่นจะสวมบทเป็นอาชญากรรับใช้ลูกพี่ในภาระกิจต่างๆ เช่น ขโมยรถ ปล้นธนาคาร สังหารโหดตำรวจ,ประชาชน ข่มขืนผู้หญิง วางระเบิดโรงพัก,ตึกรามบ้านช่อง จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นตามลำดับขั้น สูงสุดในตำแหน่งหัวหน้ามาเฟียเป็นอันจบเกม

     ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมกระทรวงวัฒนธรรมกล่าวว่า " พฤติกรรมดังกล่าวเกิดจากการเลียนแบบอย่างขาดสติ จนท.พยายามร่วมมือกันสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็ก และ เยาวชน เลือกใช้สื่ออย่างมีวิจารณญาณให้รู้ว่าสิ่งไหนเป็นเรื่องจริง สิ่งไหนอยู่ในโลกไซเบอร์ ตลอดจนอบรมเด็กให้มีปัญญาและสติในการทำสิ่งต่างๆ "
- -> นสพ.เดลินิวส์ 4 สค.51 10 เกมอันตราย >>

     ในความเป็นจริงเด็กจะเติบโตเป็นคนดีนั้นขึ้นกับตัวเขาเอง สิ่งแวดล้อม เช่น สภาพครอบครัว พื้นฐานด้านการศึกษา และ สิ่งเร้าจากสื่อต่างๆ เป็นองค์ประกอบที่มีอิทธิพลเพียงเล็กน้อย วิกฤติประชากรล้นโลกกำลังถูกจัดระเบียบเข้าสู่ สมดุล ในหลากหลายมิติ  (รูปธรรม < - - > นามธรรม) ตามความประสงค์ของ พระเจ้า หรือ ซาตาน ก็ไม่อาจหยั่งรู้ ?

     อุตสาหกรรมวิดีโอเกมกำลังเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา มูลค่า 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ Grand Theft Auta IV วางตลาดเมื่อ 29 เมษา 51 มียอดขายทำลายสถิติทะลุ 500 ล้านดอลลาร์ ภายในสัปดาห์เดียว สูงกว่าภาพยนตร์ Iron Man ถึง 5 เท่า
     ช่วงผู้คนประสบความตึงเครียดในการทำมาหากิน พวกเขาจะพักอยู่แต่ในบ้าน สบช่องกลุ่มสินค้าเพื่อความบันเทิงในครอบครัวพอดี รายได้ส่วนหนึ่งของการขายเกมคือโฆษณาแฝงในรูปแบบออน-ออฟไลน์ด้วย - -> Business Thai 2-8 มิย.51


      รายงานสถานการณ์โรคเอดส์ .. ในแต่ละปีมีผู้ติดเชื้อเอชไอวีในสหรัฐเพิ่มขึ้น 56,000 คน ขณะอเมริกันชนเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ราว 15,000 - 18,000 คน โดยกลุ่มชายรักเพศเดียวกัน(เกย์)ได้รับผลกระทบรุนแรง - ->นสพ.เดลินิวส์ 4 สค.51


สงครามกลางเมือง .. ไทยฆ่าไทย (25 กค.51)

     ขณะ 'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย' กำลังเตรียมตั้งเวทีปราศรัยที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์จ.อุดรธานี 24 กค.51 ก็เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายเมื่อกลุ่มชมรมคนรักอุดร(แนวร่วมคนรักทักษิณ สนับสนุนรัฐบาลนายกฯสมัคร) ประมาณ 3,000 คน พร้อมอาวุธครบมือ มี ไม้หน้าสาม หนังสติ๊ก มีด ขวาน และ เคียว บุกเข้ามาทำลายทรัพย์สิน เช่น เต็นท์ จอโปรเจคเตอร์ เก้าอี้พลาสติก ถังน้ำแข็ง และ จานดาวเทียม

     นอกจากนั้นม็อบถ่อยยังใช้ชายฉกรรจ์ 700 คน ดาหน้าฝ่าแผงกั้นเหล็กรุมทุบตีทำร้ายประชาชนฝ่ายพันธมิตรฯ บาดเจ็บเลือดตกยางออก 20 คน มีอาการสาหัส 4 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ 700 คน วางเฉย ไม่ห้ามปราม หรือจับกุมผู้กระทำผิดแต่อย่างใด เชื่อว่านักการเมืองท้องถิ่นอยู่เบื้องหลังการปลุกระดมให้ประชาขนเกลียดชัง และทำร้ายกันและกัน

     ส่วน จ. บุรีรัมย์ ที่หน้าสถานีรถไฟปรากฏว่ามีกลุ่มต่อต้านนายโสภณ เพชรสว่าง ,หัวหน้ากลุ่มพิทักษ์รักเมืองบุรีรัมภ์ (แนวร่วมพันธมิตรฯ)บุกขึ้นไปรื้อเวทีทำลายเครื่องเสียงและลำโพง ขัดขวางการปราศรัย บางส่วนเข้าไปทุบรถสายตรวจ-ควบคุมผู้ต้องหา กระจกแตก 5 คัน ขึ้นไปสถานีรถไฟขว้างก้อนหินใส่กระจกอาคาร และหอสัญญาณจราจรเสียหายค่อยพากันหลบหนีไป

     ความแตกแยกทางความคิดทางการเมือง แบ่งฝักแบ่งฝ่ายมวลชนเริ่มจากปลายปี 2548 ดำเนินการต่อเนื่องมาถึงปัจุบันนี้ มีแนวโน้มจะทวีความรุนแรงหลังได้คณะรัฐบาลจากการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย สงครามตัวแทนระหว่างกลุ่มทุนศักดินสวามิภักดิ์ กับ กลุ่มทุนนิยมสามานย์เพื่อแย่งชิง อำนาจ และ ผลประโยชน์ ยังมีประชาชนผู้บริสุทธิ์ตกเป็นเหยื่อเช่นเดิม ..

     อุดรฯฮือพังเวที'กู้ชาติ' ฝ่าด่านตร.ไล่ตีพันธมิตรสาหัส 4 - -> นสพ.เดลินิวส์ 24 กค.51

ธีรยุทธ บุญมี     อ.ธีรยุทธ บุญมี กล่าวว่า วิกฤติทักษิณ ที่ยืดเยื้อมากว่า 3 ปี ทำให้เกิดความขัดแย้งเป็นวงกว้าง และลึกขึ้น แพร่ขยายสู่มวลชนทั่วประเทศ แบ่งฝ่ายพิทักษ์รักพวกพ้องสุดขั้ว ไม่มีใครฟังใคร นิยมใช้ความรุนแรงอย่างไร้เหตุผล เมื่อมี กลุ่มโจรการเมือง และ สุนัขรับใช้ชินคอรัปชั่น ให้อามิสสินจ้างมาซ้ำเติม

     สภาวะอนาธิปไตยจึงเกิดขึ้นเมื่อสังคมไทยเผชิญวิกฤติศรัทธา เนื่องจากความชอบธรรมของสถาบันการปกครองต่างๆลดลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

     ภายใน 1-2 ปีข้างหน้ารัฐไทยจะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดจราจลที่รุนแรงกว่า 14 ตค. 16 และอาจตามมาด้วยรัฐประหารที่เป็นเผด็จการเต็มรูปแบบ  - -> นสพ.เดลินิวส์ 27 กค.51

Republic of Thailand .. ประเทศไทยไม่ใช่ของเรา (25 มิย.51)


     สนธิ ลิ้มทองกุล ,แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ เจ้าของสื่อ นสพ.ผู้จัดการ ,astv คือคนแรกที่ออกมาแฉเรื่องไม่ชอบมาพากลของ นายนพดล ปัทมะ,รมว.การกระทรวงต่างประเทศออกมาสนับสนุนกัมพูชาขึ้นทะเบียน ปราสาทพระวิหาร เป็นมรดกโลก คาดว่ากลุ่มทุนสามานย์จะมีผลประโยชน์ทับซ้อนแลกเปลี่ยนกับสัมปทานขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติ ส่งผลไทยเสียดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตรโดยปริยาย

     ความรัก และ หวงแหนผืนแผ่นดินไทยจุดกระแสคลั่งชาติ ทำให้ผู้คนแสดงออกโดยมาชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล 20-22 มิย.51 ร่วมหนึ่งแสนคน เพื่อต่อต้านการกระทำดังกล่าวและขับไล่รัฐบาลภายใต้การนำของ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชาชน พ้นจากตำแหน่ง

     ก่อนนี้นายกฯรับจ้างเคยโยนหินถามทางเรื่องรื้อฟื้นการก่อสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น มิหนำซ้ำยังแก้ระบบเศรษฐกิจยุคข้าวยากหมากแพงผิดทิศทาง ปล่อยให้ราคาน้ำมันแพงเกินกว่าปกติ ปตท. กับ ผู้ถือหุ้นเอาเปรียบผู้บริโภค และผูกขาดความร่ำรวยต่อไป ปรับขึ้นราคาน้ำตาลพรวดเดียวเพื่อล้างหนี้สะสม - ปั่นราคาข้าวเพื่อผลกำไรของนายทุนพรรค


     ในเมื่อรัฐบาล ไม่ใช่ ของประชาชน โดยประชาชน และ เพื่อประชาชน บริหารประเทศมาได้เพียง 4 เดือนก็เกินพอแล้ว ..
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >>  'กัมพูชา'ไม่สนคำสั่งศาลไทยยื่นจดเขาพระวิหาร >>
สิ้นสุดการปะทะไทยเจ็บ5เขมรตาย1--> นสพ.เดลินิวส์ 15 ตค.51 เขมรเปิดฉากยิง ไทยโต้กลับ เด็ดหัว 1 -เจ็บไป 4 -->นสพ.ไทยรัฐ 16 ต.ค. 51 เรือรบจีนเยือนเขมรลำแรกพร้อมลูกเรือ 400 --> ผู้จัดการออนไลน์ 9 พย.51
     The End of Monarchy .. ทัศนคติอันตราย >>

     ภายหลังปราสาทพระวิหารขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก บุนรานี,ภริยานายกฯกัมพูชา และคณะเดินทาง(นั่ง ฮ.)มาทำพิธีเสริมดวงประเทศ(เขมรเล่นของ)แล้ว พล.อ.เตีย บันห์ รมว.กลาโหมบังอาจเรียกร้องว่าปราสาทตาเมือนธม(บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์)เป็นของกัมพูชาด้วย ขณะเดียวกันก็ส่งทหารปลอมเป็นพระเข้าไปปฏิบัติธรรมในวัดคีรีสุขสวายเรี๊ยะ(พื้นที่พิพาทตั้งอยู่เชิงเขาพระวิหาร)เพิ่มกว่า 100 รูป

     แหล่งข่าวความมั่นคงฝ่ายไทยระบุเหตุที่กัมพูชากำเริบเสิบสานเพราะหลงกลกลุ่มทุนสามานย์ ที่เข้าไปลงทุนสร้างเอ็นเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล้กซ์(กาสิโน)ในเกาะกง และ ได้รับสัมปทานขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติชายฝั่งทะเลล้ำมาถึงเกาะกูดของไทย กองเรือรบอเมริกาจอดคุมเชิงอยู่เมืองท่ากำปงโสม(สีหนุวิลล์) ยุยงให้กัมพูชาและไทยเผชิญหน้าถึงขั้นรบพุ่ง สมประสงค์จักรวรรดินิยม-สัตว์สงคราม


   
กรมศิลป์ยัน"ตาเมือนธม"ของไทย เล็งทำข้อเท็จจริงเผยแพร่
     เมีย 'ฮุนเซน' นำเขมรทำพิธี บวงสรวงบนเขาวิหาร 
     "พปช.ป้อง"แม้ว" ไม่เกี่ยวเหตุปะทะไทย-เขมร พธม.เชื่ออยู่เบื้องหลัง มีจุดประสงค์กลบข่าวบางอย่าง --> มติชนออนไลน์ 16 ตค.51


ลับ ลวง พราง (1) 18 มิย. 51

Roxxana Brown     โรซาน่า บราวน์ (Roxxana M Brown),ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เคยเป็นนักข่าวสงครามเวียดนามตั้งแต่ปี คศ.1968-1975 ก่อนย้ายไปสิงคโปร์เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ เครื่องปั้นดินเผาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เธอประสบอุบัติเหตุรถชนจนต้องตัดขาทิ้ง 2 ข้างที่เชียงใหม่ กลายเป็นคนพิการ แต่นั่นไม่ทำให้เธอย่อท้อต่อเคราะห์กรรมของชีวิต จึงขอทุน UCLA(มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย)เรียนจบปริญญาเอก เธอมีบทบาทในการเปิดโปงขบวนการปลอมแปลงถ้วยชามสังคโลกที่หลอกขายนักสะสม ทำให้มีผู้สูญเสียผลประโยชน์หลายสิบล้านบาท
     กระทั่งมีข่าวว่าเธอถูกตำรวจอเมริกันจับกุม ข้อหาสมคบคิดใช้ลายเซ็นอิเลคทรอนิกส์ในแบบฟอร์มประเมินราคาวัตถุโบราณ ให้แก่ผู้บริจาคเข้าพิพิธภัณฑ์ เพื่อเรียกคืนเงินภาษีสูงกว่าความเป็นจริง ซึ่งทำให้เธอช้ำใจตาย
- -> พิมพ์ประไพ พิศาลบุตร,นสพ.มติชน 22 พค.51

     ปูมโหร .. การโคจรของดวงดาว พระราหู(๘)กุมพฤหัส(๕)จาก 21 เมษา - 6 มิย. 51 แพทย์,ผู้พิพากษา,นักวิชาการ .. ผู้ทรงธรรม จะเสื่อมยศ ไร้ศักดิ์ศรี ด้วยถูกอำนาจมืดครอบงำ,เบียดเบียน ทำดีได้ชั่ว ทำชั่วได้ดี
     กลุ่มคนพาลสันดานหยาบที่เคยเดินสายเผาโรงเรียน และ วัดวาอารามที่ภาคเหนือกับอีสานเมื่อปีก่อน เหิมเกริมทำลายวัตถุโบราณจาก เจาะศีรษะย่าโม ขโมยปี่พระอภัยมณี ทุบเทวรูปปราสาทหินพนมรุ้ง และเจดีย์บรรจุอัฐิเจ้าจอมมารดาแช่ม ชายา ร.5 เป้าหมายต่อไปคือทำลายศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ เพื่อแก้เคล็ด-เสริมดวงให้ตนเอง พร้อมสลายพลังพระสยามเทวาธิราชก่อนพลิกแผ่นดิน ล้มปืน-ล้มทุน-ล้มเจ้า ในที่สุด


     ฐานร้าวหวั่นถล่ม! "อนุสาวรีย์" สมเด็จพระนารายณ์ >> 

ศรัทธา .. ปาฏิหาริย์ (4 มิย. 51)

ครึ่งแสนเผา     ข่าวพระจากนนทบุรีคลั่งไล่แทงชาวบ้านดับ 2 ศพ แล้วคว้านท้องตัวเองไส้ทะลัก หรือข่าวพระเกย์'บัณเฑาะก์'รวมกลุ่มไปเที่ยวน้ำตก แล้วมีภาพไม่เหมาะสมเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต สร้างความเสื่อมศรัทธาแก่ญาติโยมที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ณ ห้วงเวลานี้ จึงใคร่อยากนำเรื่องมหัศจรรย์ในอดีตมาเล่าสู่กันฟังเพื่อฟื้นศรัทธา

     ศิษยานุศิษย์กว่าครึ่งแสนร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ"ครูบาผัด" เกจิอาจารย์ล้านนา ต้นตำรับตะกรุดกาสะท้อน ฮือฮารอบๆวัดฝนตกหนักแต่บริเวณพิธีลมพัดเย็นสบายไม่มีฝนแม้แต่เม็ดเดียว ขณะที่ช่วงเผาศพทั้งปราสาทและโลงต่างไหม้ไฟหมด ทว่าสังขารครูบาผัดกลับไม่ไหม้ไฟ "ครูบาน้อย"ศิษย์เอกต้องนั่งอธิษฐานจิตล้างอาคมพระอาจารย์ จากนั้นไฟจึงเผาสรีระครูบาผัดจนหมดเป็นที่อัศจรรย์แก่ลูกศิษย์จนต้องก้มกราบ พร้อมกับเปล่ง"สาธุ"ดังกระหึ่ม อ่านต่อ >>


     ปรินิพพุตานังเจติเยปาฏิหารปัญหา
พระเจ้ามิลินท์ : พระอรหันต์ที่นิพพานแล้วมีปาฏิหาริย์ที่เจดีย์ หรือ เชิงตะกอนทุกองค์หรือ?
พระนาคเสน : บางองค์ก็มี บางองค์ก็ไม่มี ที่มีเพราะท่านอธิษฐานไว้ ที่ไม่มีเพราะท่านไม่ได้อธิษฐานไว้

     อธิษฐานมี 3 จำพวกคือ
     1.อธิษฐานไว้ให้เกิดปาฏิหาริย์ที่เชิงตะกอนด้วยความอนุเคราะห์แก่เทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย
     2.เทวดาบันดาลให้เห็นปาฏิหาริย์ของพระอรหันต์ เพื่อให้คนทั้งหลายเกิดความศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา
     3.มีหญิงหรือชายมีความศรัทธาเลื่อมใสถือเอาดอกไม้ของหอมหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แล้วอธิษฐานให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ใส่บนเชิงตะกอนของพระอรหันต์จึงเกิดปาฏิหาริย์


อาเพศ .. ประเทศไทย (6 พค. 51)

     พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีแสดงปาฐกถาเรื่อง 'ยุทธศาสตร์กู้ชาติ และ เข็มทิศใหม่เพื่อผ่าทางตันการเมืองไทย' ที่ มรภ.สวนดุสิต 25 เมษายน 51 นี้มีใจความตอนหนึ่งว่า
     " เป็นห่วงบ้านเมืองว่าจะมีความขัดแย้ง จะมีการขว้างปา จึงขอให้คิดให้ดีถึงการแก้ รัฐธรรมนูญ เพราะสำคัญที่สุดของการปกครองระบอบประชาธิปไตย เป็น แก้วสารพัดนึก รวมทั้งเป็นเรื่องของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน
     รัฐธรรมนูญได้มีการแก้ไขมาแล้ว 18 ฉบับ จะแก้อีกครั้งคงไม่น่ารังเกียจ แต่คนส่วนใหญ่อยากให้แก้เพื่อผลประโยชน์ของบ้านเมือง และใครที่คิดจะแก้ก็คงคิดในกรอบเหล่านี้ ถ้ากรอบอื่นคงเสียหาย ปัญหาก็จะจบลงง่ายๆ สมัยก่อนมีความขัดแย้งมาทุกยุค ตั้งแต่ปี 39-40 ยกธงเหลือง-เขียว ปี 50 ก็ใส่เสื้อแดง-เหลือง คงไม่มีอะไร อย่าให้เป็นที่ตกใจมาก ประชาชนก็จะไม่สบายใจและพรรคพลังประชาชนคงแก้เองไม่ได้ เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐสภา

     ภายหลังประเทศไทยเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อ 24 มิย. 2475 จนถึงปัจจุบัน เราขาดผู้นำทางความคิดที่ถูกต้องจึงเกิดวิปริต อาเพศ 10 ประการ คือ
     1. การเมืองปัจจุบันเป็นการเมืองเรื่องตัณหา ไม่ใช่การเมืองเรื่องคุณธรรม
     2. พรรคการเมืองทำเป็นแค่การหาเสียงเลือกตั้ง แต่จัดตั้งประชาธิปไตยไม่เป็น
     3. สส.เป็นได้แต่ผู้แทนผลประโยชน์ของปัจเจกชน แต่เป็นผู้แทนประโยชน์ของประชาชนไม่ได้
     4. ทหารทำเป็นแต่รัฐประหารแต่ทำการปฏิวัติไม่เป็น
     5. นักเคลื่อนไหวทำเป็นแต่ม็อบ แต่ทำมวลชนไม่เป็น
     6.นักวิชาการคิดเป็นแต่รัฐธรรมนูญ แต่คิดลัทธิประชาธิปไตยไม่เป็น
     7. ผู้นำซึ่งนำเป็นแต่ม็อบ แต่นำการเมืองไม่เป็น
     8. รัฐบาลสร้างเป็นแต่รัฐธรรมนูญ แต่สร้างประชาธิปไตยไม่เป็น
     9. สื่อมวลชนสะท้อนได้แต่ปรากฏการณ์ แต่สะท้อนธาตุแท้ไม่เป็น
    10. รัฐธรรมนูญทำหน้าที่เป็นนโยบายแต่ไม่ทำหน้าที่กฎหมาย

     วันนี้ถ้าไม่ทะเลาะกันเสียไม่ว่าประชาชน นปก.ต่อต้านทหาร ต่อต้านเผด็จการรัฐสภา เขาว่าดีกันทั้งคู่ มาร่วมมือกันแล้วสร้างประชาธิปไตยให้มันเป็นจริงๆ เสนอแนะไปก่อน .. เมืองไทยมีกระบวนการไม่หวังดี กระบวนการล้มปืน ล้มทุน ล้มเจ้า มีมากน้อยเท่าไหร่ไม่รู้ ไม่พูดกันดีกว่า แก้ปัญหาของชาติให้ได้ เพื่อให้ประชาธิปไตยสนองประชาชนได้อย่างแท้จริง "


การเกิดลูกเห็บตกที่บริเวณดอยช้าง จ.เชียงราย เมื่อช่วงวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่อาเพศ แต่เป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติ      วันสงกรานต์ของทุกปีมักจะมีอากาศร้อนอบอ้าวที่สุด แต่ 13 เมษายน 2551 เกิดปรากฏการณ์ลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาประมาณครึ่งชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ค่อนข้างกว้าง บริเวณดอยช้าง จ.เชียงราย มีสภาพขาวโพลนคล้ายๆหิมะตก กว่าลูกเห็บจะละลายหมดใช้เวลา 2 วัน พืชไร่ซาโยเต้และกาแฟได้รับความเสียหาย
     ชาวดอยช้างบอกว่าไม่เคยพบเห็นมาก่อน น่าแปลกใจและยอมรับว่าเป็นสัญญาณเตือนภัยภาวะโลกร้อนมาเยือนแล้ว

     นสพ.บางฉบับอ้างคำทำนายทายทัก 'ศาสตร์แห่งโหร ปี ๒๕๕๑' ว่าปรากฏการณ์ตามธรรมชาตินี้คือ อาเพศ เป็นลางร้ายที่จะเกิดมหันตภัยตามมาไม่หยุดหย่อน ทั้ง ธรรมชาติ บุคคล การเมือง การปกครอง ศีลธรรมประเพณี วิถีชีวิตแบบไทยๆจะวิปริต
     สอดคล้องกับการโคจรของดาวพฤหัส(๕)ทวยเทพแห่งคุณงามความดี โคจรสู่เงามืดพระราหู(๘)จาก 21 เมษา - 6 มิถุนา 2551 ความอัปรีย์เสื่อมทรามจะสิงสถิตย์พระสงฆ์องคเจ้า ผู้คนงมงายอลัชชีเลิกนับถือศาสนา ไม่ประกอบสัมมาอาชีวะ ขอให้มั่งคั่งร่ำรวยเอาไว้ก่อน แบบใครมือยาวสาวได้สาวเอา แก่งแย่งกันทำความชั่ว ..


    
แหล่งข่าวอ้างอิง หิมะตก ''ดอยช้าง'' เกิดอาเพศตามโหรทำนายหรือแค่ลูกเห็บตก >>

เดิมพันประเทศไทย .. แก้ไขรัฐธรรมนูญ (28 เมษา 51)

     สำนักข่าวในประเทศหลายแห่งวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้มีแนวโน้มปะทุก่อให้เกิดความรุนแรงอย่างง่ายดาย จากความคิดขัดแย้ง แตกต่างทางอุดมการณ์ ของการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พศ.2550 จุดประสงค์ที่แท้จริงของแกนนำและพรรคร่วมรัฐบาลคือ หนีคดียุบพรรค และ ตัดตอนกระบวนการตรวจสอบคดีทุจริตคอรัปชั่นของอดีตนายกฯทักษิณสถานเดียว
     ท่าทีของพรรคชาติไทย และ พรรคเพื่อแผ่นดิน เคยตั้งเงื่อนไขร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชาชนว่า
     1. ต้องจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์
     2. ไม่จาบจ้วงต่อประธานองคมนตรี
     3. ไม่มีการล้างแค้นทางการเมือง
     4. ไม่นิรโทษกรรมกับผู้ที่ทำผิด
     5. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

     แต่ขณะนี้มีแนวโน้มจะตระบัดสัตย์ กอดเก้าอี้รมต. และรักษาผลประโยชน์ส่วนตนอย่างเหนียวแน่น ตอหลดตอแหลตะแบงไปวันๆ
     จะเกิดอะไรขึ้นหากประชาชนผู้รักชาติรักความเป็นธรรม ลุกฮือขึ้นประท้วงรายรอบรัฐสภาเหมือนอดีตในเดือนพฤษภาคม พศ.2535 ?


     นายเกริกเกียรติ พิพัฒน์เสรีธรรม อดีตสสร. และ อดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ พศ.2550 กล่าวว่า
     " มันชัดเจนแล้วว่า เมื่อกฎหมายไปขวางอำนาจเขา เขาเลยเข้ามาแก้ ถือเป็นการใช้อำนาจตามความพอใจ หรือจะเรียกว่าเป็นการ ปฏิวัติเงียบ ก็ไม่ผิดนัก ยิ่งดูร่างบทเฉพาะกาลมาตรา 27 ที่จะทำให้นายกล้านรงค์ จันทิก และ คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา พ้นจากตำแหน่ง คตส. ก็ยิ่งชัดแจ้งไปใหญ่ หรือมาตรา 35 ที่กำหนดว่าวิธีการกล่าวหาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ต้อง มีหลักฐานพอสมควร ขณะที่กฎหมายที่ใช้อยู่ในปัจจุบันใช้คำว่า ส่อ ว่ามีหลักฐาน ตรงนี้หมายความว่าจะปิดทางไม่ให้ไต่สวน หรือตรวจสอบได้เลย
     เพราะหากจะกล่าวหาต้องเอาหลักฐานระดับที่ศาลไต่สวนมายันพฤติกรรมทั้งหมดนี้ นี่ยิ่งร้ายกว่าสมัยรัฐบาลทักษิณเสียอีก คือพอคนรู้ไต๋แล้วก็ทำต่อไปหน้าด้านๆ อ้างเสียงข้างมากทั้งที่รัฐธรรมนูญ 2550 ผ่านประชามติคน 14 ล้านคนเหมือนกัน "
- -> นสพ.มติชน 28 เมษายน 2551  พปช.ลุยรื้อรธน.เจ้าปัญหา เสียสมดุล 3 อำนาจอธิปไตย - ->นสพ.ไทยรัฐ 21 ส.ค. 51

การเมืองเรื่องตัณหา .. ราหู (19 เมษา 51)

ส่งพระราหูคึกคัก สมัครโผล่ ควงเมียร่วมพิธี      นายกฯสมัคร ควงคู่ คุณหญิงสุรัตน์ สุนทรเวช, ภริยาเดินทางไปร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์รับส่งพระราหูที่วัดไตรมิตรฯ วันที่ 17 เมษายน 2551 เวลา 17.30 น. หลังจากพระครูภาวนาโสภณ,เจ้าอาวาสวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี อ่านโองการบูชานพเคราะห์แล้วประกาศเรียนเชิญนายกฯจุดธูปเทียนบูชาเทวดาทั้ง 4 ทิศ และใช้ธูปเทียนสีดำ 12 ชุดไหว้พระราหู นายกฯนั่งพนมมือด้วยอาการสงบจนจบพิธี จึงร่วมโปรยข้าวตอกดอกไม้ และ เททองหล่อพระในมลฑลพิธีด้านหน้าอุโบสถ
     ผู้สื่อข่าวสังเกตตอนนายกฯปักธูปบูชาบนเครื่องสังเวยก่อนเททอง ซึ่งประกอบไปด้วยผลไม้นานาชนิด อาทิ ส้ม กล้วย มะพร้าว รวมถึงลูกขนุนที่คนไทยถือ เคล็ด เป็นไม้มงคลหนุนนำสมชื่อ ปรากฏว่านายกฯพอปักธูปลงบนลูกขนุน แล้วท่านกลับยื่นมือกุมขนุนเอาไว้แน่นครู่หนึ่ง ก่อนจะร่วมเททองหล่อพระ 3 องค์ และรีบเดินทางกลับโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

     นายสมัคร สุนทรเวช ,นายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย เกิดเมื่อ 13 มิถุนายน 2478 เวลา 22 น. ลัคนาราศีมังกร พื้นดวงเดิมพระราหู(๘),เจ้าเรือนกดุมภะ(การเงิน)ทับลัคน์อยู่แล้ว เมื่อพระราหู(๘)โคจรมาซ้ำตำแหน่งเดิมในปีนี้จึงถือว่าให้คุณ นำพาโชคลาภ วาสนา และมีบารมีเกื้อหนุนดุจราชรถมาเกย(บุญหล่นทับ) 
      เมื่ออายุย่าง 74 ปี พระราหู(๘)จรได้ตำแหน่งทักษาบริวาร แต่พฤหัส(๕)จรเป็นกาลกิณี การที่ท่านร่วมทำพิธีเททองหล่อพระปางป่าเลไลย์ ปางไสยาสน์ และพระไพษัชยคุรุไวฑูรย์ประกาตถาคต จึงถูกโฉลกโดยแท้ อย่างน้อยก็ส่งอิทธิพลต่อความคิดรักษาหลักนิติรัฐ ยึดมั่นในธรรมาภิบาล ไม่ปล่อยให้ กลุ่มโจรการเมือง และ สุนัขรับใช้ชินคอรัปชั่น แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน


     แหล่งข่าวอ้างอิง 1.ส่งพระราหูคึกคัก สมัครโผล่ ควงเมียร่วมพิธี  2.'สมัคร'ไล่ราหูออกจากตัวชี้ปัญหารุมเร้าเหตุถูกราหู'ถีบ'   3.'สมัคร'ฟุ้งส่งราหูแล้วชีวิตคงดีขึ้น
4. "สมัคร"เขียนจม.เล่าความทุกข์ถูกด่า "เลวทราวต่ำช้า" เขียนหนังสือ"บางทีจะสายไป..หากคนไทยยังไม่ฉุกคิด"

หมอดู-หมอเดา .. ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ (12 เมษา 51)

     พตท.ทักษิณ ชินวัตร ,อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่บ้านพักกรีนวัลเล่ย์ จ.เชียงใหม่ เมื่อ 11 เมษายน 2551 เวลา 17.30 น. กรณีหมอดูทำนายไว้ช่วงเดือนพฤษภาคมจะเกิดวิกฤตการเมือง จราจลนองเลือด ทหารออกมาปฏิวัติ ว่า " ไม่มีหรอก อย่าไปแช่งกัน มองในแง่ดีไว้พระท่านว่า ตถตา-มันเป็นเช่นนั้นเอง ใครมีหน้าที่อะไรก็ทำให้ดีที่สุด ไม่ห่วง 1-2 เดือนนี้จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นกับการเมืองเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองแล้ว หลังจากที่ตกงานรู้สึกสบายใจ จิตว่าง .. "
     ผู้สื่อข่าวถามกรณีก.ก.ต.มีมติ 4 ต่อ 1 ให้ยุบพรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย พตท.ทักษิณ ตอบ " ก็เป็นไปตามที่เขาวางเกมไว้ทุกขั้นตอน ถ้าทุกคนช่วยกันแก้ปัญหา คิดแต่เรื่องดี ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าทุกคนเป็นศรีธนญชัยกันไปหมด ปัญหาก็เยอะ
     ตอนนี้ต้องรอดู ราหู ที่จะยกในวันที่ 17 เมษา แล้วกัน ว่ายกแล้วจะดีขึ้นหรือแย่ลง สงสัยต้องเอาไก่ดำถวาย ตนต้องทำบุญทั้งส่งและรับ 99 วัด ตอนนี้ทำไปแล้ว 10 กว่าวัด มาเหนือเที่ยวนี้ก็จะได้ 20 กว่าวัดแต่จะทำให้ครบก่อนหมดราหูอีกรอบ จริงๆแล้วอยากทำบุญเพราะทำแล้วสบายใจ ปล่อยจิตว่างไปเรื่อยๆ .. "

     ดวงชะตา พตท.ทักษิณ กับ พระพุทธเจ้า ลัคนาราศีกันย์ มีพระราหู(๘)เล็งลัคน์ ดวงแตก เหมือนกัน แตกต่างที่ดาวพฤหัส(๕)พระพุทธเจ้าได้ตำแหน่ง มหาอุจ คือคุณธรรมสูงลิ่ว  มีศีลบริสุทธิ์จึงเอาชนะพญามาร(ราหู)ได้ ส่วนพตท.ทักษิณดาวพฤหัส(๕)สถิตย์ในราศีมังกรได้ตำแหน่ง นิจ คือคุณธรรมเสื่อมทราม นอกรีต-นอกครู จึงพ่ายแพ้ต่อกิเลสตัณหา อยากได้ใคร่มีไม่สิ้นสุด(พระพุธ,๔ตนุลัคน์ในภพลาภะ) โอกาสที่พตท.ทักษิณจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งนั้นไม่มีทาง วงโคจรของพระราหู(๘)จะทำลายบ่อนเบียนแต่ละภพตามเข็มนาฬิกา เริ่มจากภพปุตตะในวันวันที่ 17 เมษายน เป็นต้นไป
     เค้าลางจากทีมฟุตบอลสโมสรแมนซิตี้ยิ่งแข่งยิ่งแพ้ มีเรื่องอื้อฉาวล้มบอล ส่วนคดีความซุกหุ้นจะพลอยทำให้บุตร-ธิดารับกรรมที่ตนไม่ได้ก่อ ปัญหาในพรรคพปช.นั้นจะคุมลูกน้อง(แย่งกันแดก-คอรัปชั่น)ไม่อยู่ ..

     ใครว่าคนรวยแล้วสบายไม่จริงหรอก ยกเว้นรู้จักพอซะบ้าง..!

    
แหล่งข่าวอ้างอิง >> 1.  2.

ThaksinLand     เหตุเกิดเมื่อ 26 เมษา 51 ที่สนามแข่งขันสโมสรฟุตบอลซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอังกฤษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ,ประธานสโมสรเรือใบนั่งเชียร์ลูกทีม แมนฯซิตี้ ดวลแข้งกับ ฟูแล่ม , ซึ่งดิ้นหนีตายกลัวตกดิวิชั่น เจ้าบ้านนำไปก่อน 2 : 0 แต่กลับแพ้พลิกล็อก 3 : 2 ทำให้พ.ต.ท.ทักษิณเตรียมสั่งปลดโค้ช สเวนโกรัน อีริกส์สัน ทันทีโทษฐานทำให้เสียหน้า ยิ่งแข่งยิ่งแพ้
     ขณะบนอัฐจันทร์์แขวนผืนธงไตรรงค์ยักษ์เขียนชื่อ THAKSIN บนแถบขาว เสมือนประกาศก้องต่อชาวโลกว่า ประเทศไทย เป็นของ THAKSIN ทำให้สื่อไทยนสพ.ฝ่ายตรงข้ามนำมาขยายผลว่าเหิมเกริม
ยิ่งกว่านั้นสื่อเมืองผู้ดียังเคาะข่าว ทั่นประธานสโมสรบังคับนักฟุตบอลฝรั่ง ลูกทีมยืนตั้งแถวโค้งศีรษะคำนับก่อนการแข่งขันอีกด้วย ..

     4 พค. 51 เวลา 15.15 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางกลับจากประเทสอังกฤษมาประเทศไทยกล่าวถึง กรณีมีชื่อของตนไปปรากฏบนธงชาตืไทยว่า ขอแสดงความเสียใจ กับคนไทยในเรื่องที่เกิดขึ้น เรื่องทั้งหมดเป็นสิ่งที่แฟนคลับที่เป็นคนอังกฤษทำขึ้นมาด้วยความรักประเทศไทย และ รักสโมสร
เขาบอกว่าวัฒนธรรมของเขาไม่ถือ จึงไม่รู้ในสิ่งที่ได้ทำลงไป แต่พอเราไปอธิบายให้ฟังถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เขาก็แสดงความเสียใจ และฝากความเสียใจมายังแฟนคลับชาวไทยด้วย และก็จะหยุดทำ อ่านต่อ >>


     กต.ชี้ไทยไม่มีสัมพันธ์ทูต"บาฮามาส"ให้"แม้ว"ลี้ภัย ศาลรับฟ้องคดียึดทรัพย์"ทักษิณ""สมชาย"ไม่ยุ่งคดี --> มติชนออนไลน์ 16 ตค. 51


โลกพิลึก .. คนพิเรนทร์ (11 เมษา 51)

หมอเตือนเมียงู ถ้าหิวจะกินผัว     ใครจะไปนึกว่า อุกกาบาต ที่ตกมาจากฟากฟ้าจะมีราคาค่างวด ก้อนหินเบ้อเร่อบ้าร่าหนัก 2.7 ตัน พบที่ภาคตะวันออกของรัสเซียเมื่อ พศ.2510 โน่น บัดนี้ถูกเคลื่อนย้ายนำมาประมูลที่สำนักประมูลคริสตี้ กรุงปารีส ฝรั่งเศส จะเคาะราคาในวันที่ 16 เมษา 51 นี้ .. ลืมบอกไปว่าก้อนอุกกาบาตนี้ชื่อ เซย์มชาน คงเพราะตั้งเอียงกะเท่เร่ โซเซ มามั้ง

     ผมรู้จัก เมียงู ตั้งแต่เป็นเด็กวัยกระเตาะ ตอนเที่ยวงานไหม,งานวัด,งานศาลากลาง เขาจัดซุ้มกระโจมประกบมอไซค์ไต่ถัง ผีปอป .. อะไรประหลาดๆทำนองนี้ แต่ เมียงู คือ คน สาวส่ำน้อย(ไม่ตกน้ำ) จับได้ ลูบได้ คลำได้ ผมควักค่าขนม(เหรียญบาทมั่ง เหรียญห้าสิบตังค์มั่ง เต็มกำมือ)จ่ายเมียงูเพียงเพื่อได้จับ นมงู  บ่อยๆ(แอบเดินเทียวเข้าเทียวออกกลัวคนจำหน้าได้) นั่นทำให้หัวใจผมเต้นตึ๊กตั๊ก ที่สำคัญคือเจ้า น้องชาย ผมแข็งโป้กทุกที
     ข่าวคนแต่งงานกับงูทำเอาผมหูผึ่ง เหตุไฉน เมียงู พศ.นี้จึงน่ากัวปานนั้น แหะๆ จะ อึ๊บ กันยังไงฟะบักหำ

     ผมเคยเป็นวิศวกรควบคุมระบบบัดบัดน้ำเสียรพ.ชุมชนอีสานเหนือ รู้ดีว่าเมืองน้ำดำแล้งแค่ไหน การที่ชาวบ้าน ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จับไข่มดแดงมาขายมีรายได้ต่อวันถึง 500 บาทก็น่าดีใจ แต่ร้านอาหารที่รับซื้อนำไปผสมลาบก้อยกินดิบๆทำให้ท้องร่วงระนาวกว่า 7,000 ราย ชาวบ้านควรหลีกเลี่ยงใช้สารเคมีในการล่ามดแดง จะทำอะไรนึกถึงผู้บริโภคปลายทางหน่อยเด้อ ..

     << previous : next >>


   พิรฌานโฮมเพจ   บล็อกแก๊ง  supersports  pirachan.hi5.com
pirachan : พิรฌาน