thailand focus 2009
8

วันดาวดับ .. ไมเคิล แจ็กสัน ตาย (2 กค. 52)

     ไมเคิล แจ็กสัน ตาย !

     คือพาดหัวข้อข่าวหน้าหนึ่งนสพ.คมชัดลึก วันเสาร์ที่ 27 มิย.52(วางแผงตอนเช้าวันศุกร์ที่ 26 มิย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ไมเคิล แจ็กสัน เสียชีวิตที่รพ.ศูนย์การแพทย์ยูซีแอลเอ ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์เวลาท้องถิ่น 14.26 น.(ตรงกับ 04.26 น.เวลาในประเทศไทย)

     หน่วยกู้ชีพได้รับแจ้งจาก 911 ให้ไปยังบ้านพักแจ็กสันซึ่งเป็นคฤหาสน์แบลแอร์เช่าอยู่ในย่านโฮล์มบีฮิลล์ พบนักร้องดังหมดสติจากอาการกล้ามเนื้อหัวใจหยุดเต้น แม้จะทำซีพีอาร์ยืดชีพจร แต่ร่างกายเขาขาดออกซิเจนนานแล้ว จึงทำให้เสียชีวิตในที่สุด ไม่มีหลักฐานว่ามีการก่ออาชญากรรม

      จอห์นนี่ แคสเวลล์ ,ผู้ดูแลเซ็นเตอร์สเตจจิ้งที่ ไมเคิล แจ็กสัน ใช้ฝึกซ้อมก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ในกรุงลอนดอนเดือนกรกฎาคม รู้สึกช็อคกับข่าวร้ายนี้ เขาบอกแม้ร่างกายไมเคิลจะอ่อนแอมากพอถึงเวลาลงมือซ้อมกลับเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา พลังงานเหลือเฟือ ปกตินักร้องดังจะฝึกซ้อมสัปดาห์ละ 4 วัน วันละ 6 ชม. และซ้อมเต้นหนักมาก

     ไมเคิล เลวิน ,อดีตประชาสัมพันธ์นักร้องดังกล่าว
     " ในฐานะคนทำประชาสัมพันธ์ให้ ไมเคิล แจ็กสัน มาตั้งแต่คดีละเมิดทางเพศเยาวชนครั้งแรก ผมไม่ประหลาดใจต่อโศกนาฏกรรมในวันนี้เลย

     ไมเคิลต้องเผชิญกับปัญหายากลำบากที่เกินกว่าใครจะเชื่อ และพาตัวเองเข้าสู่เส้นทางทำร้ายตัวเองมาเป็นปีๆ ความสามารถของเขาไร้ข้อกังขา แต่มันแลกมาด้วยความแปลกแยกของเขาจากวิถีชาวโลกทั่วไป

     คนธรรมดาไม่สามารถทนรับต่อระดับความตึงเครียดที่ยาวนานเช่นนี้ "

     รายงานลับจากสำนักตรวจสอบบัญชีที่วอชิงตันแจ้ง ไมเคิล แจ็กสัน มีทรัพย์สิน 567.6 ล้านเหรียญ (19,845 ล้านบาท) รวมเนเวอร์แลนด์ ลิขสิทธิ์เพลง เดอะ บีเทิ่ลส์ และ อื่นๆ ขณะหนี้สิน 331 ล้านเหรียญ (11,585 ล้านบาท) จึงเหลือสินทรัพย์สุทธิ 236.6 ล้านเหรียญ (8,260 ล้านบาท) และเงินสดเพียง 668,215 เหรียญ (23.38 ล้านบาท) ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับซูเปอร์สตาร์คนอื่น

     นางเชอริลิน ลี ,พยาบาลและนักโภชนาการประจำตัวนักร้องดังเล่าถึง ไมเคิล แจ็กสัน ขอใช้ยากล่อมประสาทชนิดรุนแรงชื่อ ดิฟริแวน หรือ โพรโพโฟล ฉีดเข้าเส้นเพื่อให้นอนหลับยาวนานแล้วตื่นอย่างสดชื่น จะมีผลข้างเคียงทำให้หัวใจทำงานผิดปกติ หรือหยุดเต้นเฉียบพลันได้

     เธอได้รับโทรศัพท์จากครอบครัวแจ็กสันเมื่อ 21 มิย. ว่าไมเคิลมีอาการป่วยรุนแรง เธอขอให้ส่งตัวเขาไปรพ.ก่อนสายเกินไป

     ไมเคิลไม่ได้ติดยาแต่เป็นโรคเครียดนอนไม่หลับเรื้อรัง ..

     ไมเคิล แจ็กสัน เปรย " And I remember going to the record studio and there was a park across the street and I 'd see all the children playing and I would cry because it would make me sad that I would have to work instead.

     ตรงข้ามห้องอัดเสียงที่ฉันต้องทำงานในวัยเด็กมีสวนสาธารณะ ฉันมองไปเห็นเด็กๆวิ่งเล่นกัน ฉันเกือบร้องไห้ทุกครั้งเพราะฉันไม่มีโอกาสใช้ชีวิตเหมือนพวกเขา "

     ศพ ไมเคิล แจ็กสัน ,ราชาเพลงป๊อปจะฝังที่เนเวอร์แลนด์ คล้ายศพ เอลวิส เพรสลี่ย์,ราชาเพลงร็อคฝังที่เกรซแลนด์ ..


     ลือแซด "ไมเคิล" อาจหัวใจวายเพราะติดยาแก้ปวด --> ผู้จัดการออนไลน์ 26 มิย.52
     'ไมเคิล แจ็คสัน' ลาโลก ใจวายเฉียบพลัน --> ข่าวไทยรัฐออนไลน์ 26 มิย.52
     มาดอนน่าร่ำไห้ต่อการจากไปของไมเคิล แจ็คสัน --> นสพ.เดลินิวส์ 26 มิย.52

     "ไมเคิล แจ๊กสัน"ทิ้งหนี้กองโตก่อนหัวใจวาย ทนายความเชื่อกินยาเกินขนาด ซัดหมอประจำตัวอาชญากร --> มติชนออนไลน์ 26 มิย.52 
     ประวัติ ไมเคิล โจเซฟ แจ็กสัน --> ข่าวไทยรัฐออนไลน์ 26 มิย.52


ทฤษฎีสมคบคิด กับ เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ 3 in 1
( 5 พค 52)

     สิตี ฟาดิเลาะห์ สุปารี ,รมต.สาธารณสุขอินโดนีเซียให้สัมภาษณ์ที่กรุงจาการ์ตาเมื่อ 28 เมษายน 52 ว่า
     " ไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่แพร่ระบาดไป 24 ประเทศ อาจเกิดจากฝีมือชาติตะวันตกที่ต้องการให้เชื้อไวรัสกระจายไปทั่วโลก เพื่อให้บริษัทยาได้รับประโยชน์จากการทำธุรกิจ "

     ใครฟังอย่างนี้อาจรู้สึกพิศวงปนตลกขบขันก็ได้ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ด้านตัดต่อพันธุกรรมกลุ่มหนึ่งยืนยันว่า การผลิตไวรัสไข้หวัดใหญ่ ทรี อิน วัน หรือ ผสมพันธุกรรมไวรัสของมนุษย์ สัตว์ปีก และ หมูนั้น ด้วยเทคโนโลยีพันธุวิศวกรรมจากห้องทดลองชั้นดี สามารถสร้างไวรัสตัวใหม่ของโลกภายใน 24 ชม.เท่านั้น

     " มีความเป็นไปได้ที่เชื้อไวรัสตัวนี้จะเกิดจากเทคโนโลยีการตัดแต่งเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมยีน (Genetically Modified Organisms) เหมือนที่ตัดแต่งในสัตว์จนเกิดสัตว์พันธุ์ใหม่เรียก สัตว์ตัดต่อยีน (Transgenic Animal) ถ้าเป็นพืชเรียก พืชจีเอ็มโอ เนื่องจากต้นตอความเป็นมาของสายพันธุ์โรคนี้จากเม็กซิโกเป็นเรื่องลึกลับมาก ไม่รู้ว่าติดต่อมาจากหมูหรือคนหรือสัตว์ปีก
     โดยส่วนตัวเชื่อว่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2009 เกิดจากมิวเตชั่น หรือ กลายพันธุ์ของเซลล์ตามธรรมชาติในร่างกายหมูหรือคน ซึ่งในอดีตเคยเกิดขึ้นบ่อย " ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

     มร.กวน ยี ,นักจุลวิทยาประจำมหาวิทยาลัยฮ่องกง กล่าวว่า
     " เมื่อก่อนนั้น ไข้หวัดใหญ่สเปน แพร่ระบาดในปี 2461 มีคนเสียชีวิตกว่า 50 ล้านคน ไข้หวัดใหญ่อาเซียน ปี 2500 คร่าชีวิตเหยื่อกว่า 2 ล้านคน และ ไข้หวัดใหญ่ฮ่องกง ปี 2511 คนตายราว 1-3 ล้านคน จาก 3 กรณีศึกษามีลักษณะแพร่ระบาดคล้ายกันคือ แผ่วลงในระลอกแรก ระลอก 2 หนักหน่วงโดยเฉพาะปลายปี มีโอกาสที่เชื้อจะลุกลามแผ่วลงเหมือนกัน
     หากเชื้อหวัดตัวใหม่ลามลงไปอียิปต์ และ อินโดนีเซีย ที่ขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อหวัดนก H5N1 อาจทำให้เกิดการผสมข้ามสายพันธุ์กับไข้หวัดนก และกลายเป็นภัยคุกคามอย่างแท้จริง..! "

     เมื่อใกล้ถึงวันสิ้นโลก พระเจ้า สมคบ ซาตาน สังหารโหดมนุษย์ผู้มีบาปมหันต์ทั้ง 7 ให้ล้มตายเป็นเบือจากภัยธรรมชาติ สงคราม และ โรคระบาด ดุจนิมิตอันน่าสะพรึงกลัว ชวนขนพองสยองเกล้าของนอสตราดามุสว่า คนที่มีชีวิตอยู่จะรู้สึกอิจฉาผู้คนซึ่งกำลังล้มตายลงต่อหน้าต่อตา ..

     อ้างอิง 1.นสพ.คมชัดลึก 5 พค.52 2.นสพ.ไทยรัฐ 3 พค.52

     ผู้ติดเชื้อหวัดใหญ่ 2009 ใกล้แตะพันคน --> นสพ.ไทยรัฐ 4 พค.52
     จังโก้โวยจีนกักเข็ม กวาดแหลกเม็กซิกันมะกันรับต้นตอหวัด --> นสพ.เดลินิวส์  4 พค.52
     "อินเดีย"พบ2ชายต้องสงสัยติดเชื้อหวัดใหญ่2009 พิราบฮ่องกงเป็นหวัดนกตาย หลังเจอผู้ป่วยรายแรกบนเกาะ --> มติชนออนไลน์ 2 พค.52
     ผลตรวจ 14 คนไทยกลับจากเม็กซิโก ปลอดเชื้อหวัดพันธุ์ใหม่ 2009 --> ผู้จัดการออนไลน์ 4 พค.52
     เชื้อมรณะคร่าชีวิตมะกันรายแรก พบติดเชื้ออีก403รายใน38มลรัฐ --> ผู้จัดการออนไลน์ 6 พค.52
     เชื้อหวัด2009เริ่มระบาดทั่วโลกพบที่"อินเดีย-ตรุกี"ยอดผู้ติดเชื้อกว่า7พัน ญี่ปุ่นป่วยโดยไม่ได้ไปตปท. --> มติชนออนไลน์ 16 พค.52
     สวนกุหลาบก็ติด! แพทย์ยันพบป่วยหวัด 2009 1 ราย สั่งปิด 3 วัน --> ผู้จัดการออนไลน์ 14 มิย. 52
     นายกฯห้ามปิดข้อมูลผู้ป่วย ปชช.ตื่นแห่ไปรพ.ตรวจเชื้อ กพฐ.ห่วงปิดเรียนไร้เหตุผล ยอดหวัด09พุ่ง310 --> มติชนออนไลน์ 16 มิย.52

     หวัด 2009 ตายรายที่ 7 เป็นหญิงวัย 30 กว่าปี จ.ราชบุร--> ผู้จัดการออนไลน์ 4 กค. 52

เชื้อโรคร้ายกลายพันธุ์ .. ไข้หวัดมรณะเม็กซิโก (28 เมษา 52)

     ส.พญ.ดาริกา กิ่งเนตร ผ.อ.สำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่ กระทรวงสาธารณสุข ถือว่าเชื้อไวรัสที่แพร่ระบาดในเม็กซิโก และ อเมริกาเป็น โรคติดต่ออุบัติใหม่(Emerging Infectious Diseases)แล้วเพราะ 1.เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อตัวใหม่ 2.พบในพื้นที่ใหม่ และ 3.โรคติดต่ออุบัติซ้ำ
     " ตอนนี้องค์การอนามัยโลกยังไม่ได้กำหนดชื่อแน่ชัด แต่ขอให้เรียกว่าไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่เม็กซิโก ให้ตัดคำว่าหมูออกไปเลย เพราะไม่มีอะไรเกี่ยวพันกับการระบาดของเชื้อตัวนี้ ต้องคิดว่าเป็นเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ของคนแต่เป็นสายพันธุ์จากเม็กซิโกเท่านั้นเอง " อ่านต่อ >>

     28 เมษายน 2552 องค์การอนามัยโลก(ฮู)ได้ปรับระดับการเตือนภัยโรคไข้หวัดเม็กซิโกจาก 3 เป็น 4 แสดงถึงความสามารถในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสจากคนสู่คน และกระจายต่อไปยังชุมชน ภายหลังประชุมฉุกเฉินของผู้เชี่ยวชาญใช้เวลาหลายชั่วโมงในการหารือว่าควรปรับเพิ่มระดับการเตือนภัยหรือไม่ ขณะเชื้อไข้หวัดเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 149 คนในเม็กซิโก และ แพร่ขยายไปยังสหรัฐ แคนาดา รวมไปถึงยุโรป

      นางเจเน็ท นาโปลิตาโน รมต.กิจการภายในของเม็กซิโก กล่าวว่า
     " เชื้อไข้หวัดเม็กซิโกมีจุดเริ่มต้นจากประเทศนี้ ฮูระบุในสหรัฐมีผู้ติดเชื้อ 40 คน ,แคนาดา 6 คน,สเปน 1 คน,สก็อตแลนด์ 2 คน และ เม็กซิโก 26 คน ตายแล้วอย่างน้อย 149 คน ขณะที่มีประชาชนอีก 2,000 คนอยู่ระหว่างเฝ้าดูอาการ " 

     มาตรการป้องกัน
     - นำเครื่องตรวจวัดอุณภูมิมาติดตั้งที่สนามบิน ตรวจดูผู้โดยสารคนใดมีไข้สูง โดยเฉพาะเที่ยวบินที่มาจากเม็กซิโก และ สหรัฐ
     - กักตัวคนติดเชื้อไม่ให้ออกไปปะปนคนอื่น
     - ประกาศเตือนให้เลี่ยงเดินทางไปเม็กซิโก และ บางพื้นที่สหรัฐ
     - คุมเข้ม(ห้าม)นำเข้าหมู และ เนื้อหมู จากเม็กซิโก และ สหรัฐ
     - หลีกเลี่ยงการกอดจูบในที่ชุมชน(ฟิลิปปินส์)

     เม็กซิโก ต้นกำเนิดโรคร้าย และ พื้นที่ระบาดรุนแรงที่สุด มีการแจกจ่ายหน้ากากปิดปากจมูกให้ผู้โดยสารรถไฟใต้ดินในเมืองหลวง ยกเลิกจัดงานชุมนุมต่างๆ แข่งฟุตบอลได้ตามปกติแต่ห้ามมีคนดูในสนาม สั่งปิดโรงเรียน โรงหนัง งดทำพิธีในโบสถ์ ..

     ความหายนะที่เกิดแก่มวลมนุษยชาติคือพระประสงค์ของพระเจ้า(พระศิวะ?)อย่างเฉพาะเจาะจง เช่น บันดาลให้เกิดไวรัสเอช.ไอ.วี.เพื่อกำจัดบุคคลเพศที่สาม พวกที่พฤติกรรมสำส่อน มักมากในกามคุณ สำหรับไข้หวัดมรณะมีพาหะคือ นก และ หมู กระทั่งกลายพันธุ์มาทำร้ายมนุษย์นั้นเพื่อมุ่งกำจัดคนตระกละ 'แดก' ไม่รู้จักพอ ..


     ฮูปรับความรุนแรงสู่ระดับ 4 /หวัดเม็กซิโก/สังเวย 149/ย้ำอย่าตื่น สธ.ชี้แพร่คนสู่คน กินหมูไม่ติดเชื้อ --> นสพ.คมชัดลึก 29 เมษา 52
     ไทยโล่ง! ผลตรวจผู้ป่วยต้องสงสัย แค่หวัดธรรมดา-สธ.ออกแถลงการณ์ ฉ.1 --> ผู้จัดการออนไลน์ 28 เมษา 52
     ไขปริศนา"ไข้หวัดหมูสายพันธุ์เม็กซิโก" --> มติชนออนไลน์ 28 เมษา 52
     เหยื่อหวัดหมูพุ่ง'เม็กซิโก'ตาย 103 ศพ --> นสพ.เดลินิวส์ 28 เมษา 52
     Worst case scenario underlies US pandemic plan --> AP

ธรณีพิโรธ .. แผ่นดินไหวเขย่าโลก ( 30 เมษา 52)

อิตาลีผวาแผ่นดินไหวห่างโรมแค่ร้อยโล     เกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.3 ริกเตอร์ขึ้นที่หมู่บ้านปากานีกา แคว้นอาบุซโซ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโรม ห่างออกไปราว 95 กม. เมื่อวันที่ 6 เมษายน 52  เวลา 3.30 น. ทำให้อาคารเก่าแก่หลายร้อยปีแตกร้าว 1,000 หลังอีก 300 หลังพังทลายทับร่างผู้คนที่กำลังหลับไหลเสียชีวิต 295 ศพ (มีเด็ก 20 ศพ) บาดเจ็บ 1,000 คน 28,000 คนไร้ที่พักพิง ถนนหลายสายถูกตัดขาดจากซากตึกกีดขวาง หลังจากนั้นหนึ่งชั่วโมงเกิดอาฟเตอร์ช็อคขนาด 4.8 ริกเตอร์ ส่งผลให้โรงพยาบาลลากวีลาซึ่งรองรับผู้ประสบภัยพิบัติ รวมไปถึงปราสาท วิหาร พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอาบรุซโซ พลอยพินาศตามมาเป็นแถบๆ สถานอาบน้ำคาราคิลลาแห่งกรุงโรมก็ไม่วายโดนหางเลข โชคดีที่โคลอสเซียม และโรมันฟอรั่มอยู่ในสภาพปกติ

     ซิญญอร์จัมปาโอโล จูลิอานี ,ผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยาพยากรณ์เหตุวิบัติเอาไว้เกือบเดือนว่า จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ คำนวณจากการวัดปริมาณก๊าซเรดอนที่แพร่กระจายสู่พื้นดินมีปริมาณเพิ่มขึ้น แต่เขาถูกผอ.สำนักงานป้องกันสาธารณภัยตำหนิว่าเป็นกระต่ายตื่นตูม บังคับให้ลบคำเตือนที่โพสต์ในอินเตอร์เน็ต และถูกแจ้งความกับตำรวจในข้อหาทำให้ประชาชนทั่วไปตื่นตระหนกตกอยู่ในความหวาดกลัว

     จากสถิติที่ผ่านมาไม่มีใครทำนายเหตุแผ่นดินไหวได้แม่นยำ มีการศึกษาเรื่องก๊าซเรดอนมาตั้งแต่ปี 1970 ผลลัพธ์ยังสะเปะสะปะ หาความแน่นอนไม่ได้

     แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดจากแผ่นเปลือกโลกแอฟริกันเคลื่อนมาชนกับยูเรเชียน พื้นทะเลในอ่าวเมดิเตอเรเนียน(ผืนแผ่นดินใหญ่อิตาลี - เกาะซาร์ดิเนียตะวันตก) ยกตัวขึ้นในอัตราเร็วกว่าการชนกันของ 2 แผ่นเปลือกโลกดังกล่าว ขณะพื้นดินด้านทะเลอาเดรียติคก็เคลื่อนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ประเทศอิตาลีจึงถูกผลักและดึงจากการเคลื่อนไหวของเปลือกโลกอันสลับซับซ้อนตลอดแนวเทือกเขาแอพเพนไทน์

     ข้อมูลจากทีมกู้ชีพและนักดับเพลิงที่ค้นหาผู้คนใต้ซากตึกระบุว่า อาคารจำนวนมากก่อสร้างมักง่ายยิ่งกว่าปั้นทราย ทั้งที่อยู่ในเขตเสี่ยงภัยแผ่นดินไหว ต่างกับมาตรฐานบ้านเรือนในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ลิบลับ ..

     ไม่ควรจะลืมว่าสาเหตุแผ่นดินไหวทั่วโลกบ่อยครั้ง อาจเกิดจากการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ใต้ดินของชาติมหาอำนาจ มนุษย์นั่นแหละคือตัวการทำลายโลก .. ทำร้ายตัวเอง !

     ย่อจากนิตยสารซู ฉบับที่ 057 Apr 29,2009


     ยอดตายแผ่นดินไหวในอิตาลีพุ่งเป็น 90-บ้านเรือนนับหมื่นพังยับ --> ผู้จัดการออนไลน์ 6 เมษา.52
     แผ่นดินไหวอิตาลีตาย-เจ็บเพียบ ต้องประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือเร่งด่วน --> เดลินิวส์ 7 เมษา.52
     สาวอิตาลีรอดชีวิต หลังติดอยู่ภายใต้ซากตึกนาน 23 ชม. --> ผู้จัดการออนไลน์ 7 เมษา.52
     ธรณีพิโรธ 7.0 ริกเตอร์เขย่าหมู่เกาะรัสเซียในแปซิฟิก --> ผู้จัดการออนไลน์ 7 เมษา.52
     อาฟเตอร์ช็อกถล่มซ้ำอิตาลีอีกหลายระลอก ยอดตายล่าสุด 272 ราย --> ผู้จัดการออนไลน์ 9 เมษา.52

     นกนางแอ่นนับล้านอพยพชาวบ้านหวั่นเกิดอาเพศ --> มติชนออนไลน์ 16 เมษา 52
     แผ่นดินไหว6.6 ริกเตอร์ นอกชายฝั่งหมู่เกาะคูริล --> นสพ.ไทยรัฐ 19 เม.ย. 52


     
 << previous : next >>
pages [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ]
   พิรฌานโฮมเพจ   บล็อกแก๊ง  momoe&tomokazu  pirachan.hi5.com
พิรฌาน,pirachan