นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
40 - 45

marie claire Thailand
40.

       marie claire Thailand vol.1 no.1 May 2004 ราคา 80 บาท
     editor'note
     ประสบการณ์บอกให้เรารู้ว่า การเริ่มต้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็นำพาสิ่งดีๆมาให้เราอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเริ่มต้นจากการไปโรงเรียนวันแรกตอนอยู่ชั้นอนุบาล การออกเดตครั้งแรกกับหนุ่มคนนั้น การทำงานที่แรกหลังจากจบมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับการทำนิตยสาร แมรี แคลร์ ฉบับภาษาไทย (รวมทั้งฉบับภาษาต่างๆทั่วโลก)

     อะไรคือจุดร่วม และเชื่อมโยงระหว่าง แมรี แคลร์ นานาสัญชาติ จากอเมริกันสู่จีน จากโปแลนด์สู่บราซิล จากฝรั่งเศษสู่ญี่ปุ่น หรือ จากอังกฤษสู่ไทย .. ความจริงก็คือเราต่างเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน โดยต่างแบ่งปันแรงบันดาลใจร่วมกัน สิ่งเหล่านี้ได้ร้อยรัดโยงใย และช่วยพาเราให้ก้าวข้ามทุกๆขอบเขตของความแตกต่างทางภาษา ทำให้เราสามารถสื่อสารได้กับผู้หญิงทั่วโลก ผู้หญิงซึ่งเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา มีรสนิยม และเชื่อมั่นในตัวเอง หลงใหลการค้นหาประสบการณ์จากโลกภายนอก มองโลกในแง่ดี .. อารีย์ พีรพรวิพุธ : บรรณาธิการบริหาร

     คัทลียา แมคอินทอช กับ ความจริง 15 ประการ " เปรียบเทียบความรักเหมือนหนังสือที่ยังอ่านไม่จบ .. ถ้าเรากำลังอ่านหนังสือเล่มหนึ่งอยู่ ต้องมีสมาธิดี ตั้งใจอ่านให้ต่อเนื่อง แต่อ่านไปเดี๋ยวมีคนเดินมาถามอ่านถึงไหนแล้ว เดี๋ยวก็มีเสียงเพลง เสียงรถวิ่ง แหม่มเลยอ่านไม่จบสักที ให้เวลาเถอะค่ะ อ่านจบเราจะบอกได้ว่าหนังสือเล่มนี้ดีหรือไม่ จะอ่านต่อไปหรือเปล่า
     อ่านเยอะๆไม่เหนื่อยค่ะ มันจะเหนื่อยตรงที่อ่านแล้วไม่เข้าใจ แต่ก็คงพยายามอ่านต่อเพราะกว่าเราจะเลือกหนังสือ(แฟน)สักเล่ม ก็คงคำนวณมาแล้วรอบหนึ่ง ไม่ใช่เรียบง่าย เราไม่ได้มีเวลามากมายที่จะมา ไม่ชอบก็ .. ทิ้ง ซื้อเล่มใหม่ "     

สุดสัปดาห์
41.
       สุดสัปดาห์ vol.22 no.507 March 16,2004 ราคา 70 บาท
   
     ทักทาย
     จะมีประโยชน์อะไร หากเรามีอายุยืนยาวถึง 100 ปี แต่ปราศจาก คู่รัก อยู่เคียงข้าง
     เปล่าค่ะ ประโยคซึ้งๆแบบนี้ไม่สามารถคิดเองได้แน่นอน จำเขามาจากละครหลังข่าวที่เขาว่ากันว่าน้ำเน่า แต่แหม มันสะท้อนความจริงออกนะ ใครกันหนอจะอยากอยู่แบบโดดเดี่ยว ไร้ซึ่งเพื่อนคู่คิด ไร้คนรักข้างกาย ไร้ซึ่งชายมาเคียงคู่ ไร้หญิงคนรักไว้เชยชม แม้แต่เด็กในครรภ์มารดายังมีรกเป็นเพื่อนเลย

     การหาคู่สักคนไม่ว่าจะคู่เพื่อน คู่รัก คู่ร่วมชีวิต หรือคู่อะไรก็แล้วแต่ หาสักร้อยคนยังได้ หวานหมู แต่การจะได้มาซึ่ง คู่แท้ ที่พร้อมจะแบ่งปันอีกครึ่งของชีวิตนั้นหายาก ที่สำคัญที่สุดคืออย่าไปวิ่งตามหา เพราะถ้ายังไม่ถึงเวลาเจอ มันจะวิ่งหนี อยู่เฉยๆใครจะไปรู้เดี๋ยวคู่แท้วิ่งมากระแทกจนคุณดึงตัวไม่ทันเองแหละ อย่างที่ดิฉันเจอไง
     
     ขอให้โชคดี - -> สิริมน ณ นคร : บรรณาธิการบริหาร ภาพชุด The great escape,วรนุช วงษ์สวรรค์ - เขตต์ ฐานทัพ ,club med Kani MalDives

We
42.

       we (love ,wedding & living together) issue 1 ,May 2004 ราคา 80 บาท

     เหมือนกับที่ใครเคยบอกว่า ความรักมีฤดูกาลของตัวเอง บางวันฤดูร้อน บางวันฤดูหนาว บางวันฤดูฝน หมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง วันดีๆของความรักมักเข้ามาหาโดยที่เราอาจไม่ทันรู้ตัว และ วันแย่ๆของความรักก็มักยาวนานเกินความเป็นจริง

     สมัยหนึ่งเคยรู้สึกว่าบทสรุปของความรัก คือ การแต่งงาน เป็นวันดีๆที่อากาศแจ่มใส
ไปชั่วกาล แต่เมื่อโตขึ้น ฉันก็ได้รู้ว่าการแต่งงานเป็นแค่ตอนจบของบทที่หนึ่ง แต่เรื่องราวของความรักยังคงมีบทที่สอง บทที่สาม และบทต่อไปเรื่อยๆ มีวันที่ดี และวันที่แย่มาให้เรารับมืออยู่ตลอด ดังนั้นช่วงชีวิตหนึ่งของคนเราจึงต้องเรียนรู้ความรักหลากหลายฤดูกาลไปตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจอยู่

     we อาจจะไม่ใช่คู่มือพยากรณ์ลมฟ้าอากาศของความรัก แต่อย่างน้อยก็คงสามารถเป็นเพื่อนที่ช่วยให้คำแนะนำ และประคับประคองให้คุณเดินผ่านช่วงเวลาที่อุณหภูมิของความรัก (ยังไม่ลงตัวนัก)ไปได้อย่างดีที่สุด - -> นวลจันทร์ ศุภนิมิตร : บรรณาธิการบริหาร


iDO
43.
       I DO (in love & wedding magazine) ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 มิถุนายน 2547 ราคา 80 บาท

     สมัยวัยรุ่นผมเป็นคนใจร้อนมาก ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรัก ถึงวันนี้พอนึกย้อนคิดดีๆอย่างมีสติมากขึ้น เสียดายวันเวลาดีๆที่ผ่านพ้นไปเหมือนกัน คิดดูสิครับ กว่าคนสองคนจะวนเวียนมาเจอกันไม่ใช่เรื่องง่าย แม้บางครั้งจะดูคล้ายๆ ไม่เห็นยากเลย เพราะ
กว่าจะสานสัมพันธ์กันจนเกิดเป็นความรัก ต้องนัดกินข้าว ดูหนังไม่รู้กี่รอบ อันนี้ยังไม่นับบางสถานการณ์ที่ต้องฝ่าด่านญาติสนิทมิตรสหายจนแทบถอดใจอีกต่างหาก

     เรื่องหินที่สุดคือต้องค่อยๆถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อกันในแทบทุกสถานการณ์ หลังจากเดินฉากรักมานานสักพักหนึ่งนั่นละครับ เพราะหากยังรักกันดีทั้งคู่ก็ดูว่าน่าจะมีปัญหากระทบกระทั่งน้อยหน่อย แต่หากบางฝ่ายหรือทั้งคู่เริ่มเหนื่อยหน่ายนิดๆ จิตหลุดได้ง่ายๆเลย .. เห็นด้วยไหมครับว่ากว่าจะรักกันได้ไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ - -> มาโนช สร้อยสิงห์ : บรรณาธิการบริหาร

LIPS
44.

     LIPS vol.5 no.13 ปักษ์แรก มกราคม 2547 ราคา 80 บาท

     " ไม่ค่อย
ได้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์เพราะมีแต่ข่าว(ที่ตัวเองไม่ได้รู้อีโหน่อีเหน่ด้วย)เกิดขึ้นแทบทุกวัน ! หากจะต้องตามแก้ข่าวก็ไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว .. เริ่มทำใจได้เพราะความจริงก็คือจริง คนอ่านข่าวสมัยนี้ เขามีวิจารณญาณแล้วค่ะ เขารู้ว่าอันไหนเรื่องจริงหรือไม่จริงมากขึ้น
     บางช่วงเครียดมากไม่ออกไปไหน ไม่ทำอะไรเลย เพราะทำอะไรก็เป็นข่าวแล้วเป็นข่าวด้านลบทั้งหมดเลยนะ โอเด็ตมีข่าวเรื่อง ผู้ชาย ตลอดเวลา ซึ่งโอเด็ตไม่เข้าใจ เราไม่ได้เป็นคนสร้างข่าว ข่าวมันเข้ามาหาโอเด็ตเอง บ้างก็ว่า เพราะอยากให้ตัวเองอยู่ใน กระแส ตลอด
     ผู้หญิงนะคะพี่ .. เกิดมามีศักดิ์ศรีทุกคน ถ้าโอเด็ตอยากมีงานแล้วต้องไปเกาะผู้ชายดัง หนูไม่ทำอย่างนั้นเด็ดขาด ไม่มีผู้หญิงคนไหนใจกล้าหน้าด้านขนาดนั้นหรอกค่ะ " - -> โอเด็ต เฮนเรียต แจ๊คโคมิน Odette : Louise Vuitton Collection 2003-2004

     " ในเชิงธุรกิจ ผมไม่กลัวเพราะ คุณภาพ ของหนังสืออยู่ในระดับเดียวกัน แต่เราทำขึ้นเองกับมือ ในขณะที่ นิตยสารหัวนอก จะมีปัจจัยอื่นๆมา support เยอะ ผมทำคุณภาพระดับนี้มาอยู่แล้ว ดังนั้น ผมจึงไม่กลัว เพราะผมไม่ต้องปรับคุณภาพขึ้นไปให้เท่าหรือดีกว่าเขา เขาต้องปรับให้เข้ากับตลาดเมืองไทยมากกว่า นิตยสารหัวนอกบางเล่มอาจจะไม่เหมาะกับเมืองไทยเลยด้วยซ้ำ .. " - -> ศักดิ์ชัย กาย : บรรณาธิการบริหาร

cosmopolitan
45.

      cosmopolitan vol.85 April 2004 (medium size) ราคา 60 บาท
     Singles's Night Party
     เคยสงสัยว่าทำไมผู้หญิงดีเลิศประเสริฐศรี(สาว สวย ฉลาด เก่ง ฯลฯ )ถึงไม่มีแฟน ทำไมผู้หญิงที่มีงานมีการทำ มีการศึกษาดี แต่งตัวดี สถานภาพทางสังคมดี จึงหาคู่เดท(ที่คู่ควร)ยากจัง
     หรือเป็นเพราะสังคมเมืองหลวง.. ผู้ชายกลัวพวกเรา?(เพราะพวกเราเก่งเกิน) หรือว่าเพราะเราเลือกมาก .. จริงๆแล้วเรามัวแต่ทำงานซะจนไม่มีโอกาสได้รู้จักเจอะเจอคนใหม่ๆ ใช่ ! สังคมปัจจุบันของคนเมืองกำลังเปลี๊ยนไป๋ ลองนึกถึงภาพตัวเองแหกขี้ตาตื่นแต่เช้า ลุกลี้ลุกลนออกจากบ้านไปทำงาน การจราจรติดขัดกลับถึงบ้านก็เหนื่อยสลบ ครั้นจะนัดพรรคพวกสังสรรค์จนดึกดื่นก็ไม่มีเวลาลงตัว จะไปเที่ยวเหล่หนุ่มๆตามไนท์คลับก็แร่ดเกินเหตุ วันๆแทบไม่ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้ชายก็มีน้อยอยู่แล้วด้วย

     เดทติ้งปาร์ตี้กำลังฮิตสุดในโลกตะวันตก .. การนัดบอด เดทติ้ง แม็ทชิ่ง มีมากขึ้นทุกวันในสังคมตะวันตก จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา สาวๆไม่ต้องเขินอายที่จะไปงานเดทติ้งกันแล้ว .. คอสโมฯก็เลยจัดงาน ปาร์ตี้คนโสด ขึ้นมาใช้ชื่อว่า Singles's Night to Break Ice ที่ห้องอาหาร V9 จุดประสงค์ก็เพื่อจะให้หนุ่มสาวโสดคนทำงานได้พบเพื่อนใหม่ๆ โดยเราเป็นฝ่ายคัดเลือกจากหนุ่มโสดหล่อๆอาชีพต่างๆ เนื่องจากมีผู้สมัครเป็นกระตั๊ก แต่เรารับได้จำนวนจำกัด

     ปาร์ตี้ และ เล่นเกม .. ช่วยทำให้ทุกคนได้มีโอกาสรู้จักแบ็กกราวนด์ของกันและกัน .. รางวัล ปาร์ตี้ยังไม่เลิกลา ครั้งเดียวไม่เคยพอ ..

     7 th anniversary
     สาวสะพรั่งอายุครบ 7 ปี ใช่ค่ะ คอสโมฯกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 ดิฉันเป็นบรรณาธิการคนที่สาม ซึ่งพยายามรักษาเอกลักษณ์ของคอสโมฯ ด้วยการให้ความรู้ สาระ ความบันเทิงแก่ผู้อ่าน และ ที่เน้นอีกอย่างคือ พยายามทำความรู้จักกับผู้อ่านให้มากขึ้น เพราะฉะนั้นดิฉันจึงจัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้อ่านแสดงความเห็นอย่างเต็มที่กับนิตยสารของเรา - -> จีรณี จิตตเสวี : บรรณาธิการ


     view Khemapsorn Sirisuka cover girl : Front vol.2 no.5 June 2004 click- ->คลิกซิจ๊ะ
     
     เราขาดตัวจริง หมายความว่าเราขาดคนที่อยากจะเป็นนักเขียนจริงๆ อยากจะเขียนหนังสือจริงๆ เราค่อนข้างจะมีคนประเภทที่ว่า เขียนเรื่องสั้นได้ 2-3 เรื่อง เขียนบทกวีได้ 4-5 ชิ้น แล้วก็เรียกตัวเองว่าเป็นกวี หรือ นักเขียนซะเยอะ - -> ชาติ กอบจิตติ : นักเขียนรางวัลซีไรท์ ประเภทนวนิยาย คำพิพากษา(2525),เวลา(2537)

Pirachan : พิรฌาน
Vol.[ 1 - 3 ] [ 4 - 6] [ 7 - 9 ] [ 10 -18 ] [ 19 - 20 ]
[ 21 - 25 ] [ 26 - 29 ] [ 30 - 33 ] [ 34 - 38 ] [ 39 ] [ home ]