นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
54

54.

     สุดสัปดาห์ ,for the first job,vol.22 no.520 ,october 1,2004 70 Baht
     เอฟ 4 รับเละ 100 ล้าน หมื่นสาวกสุดคลั่ง กรี๊ดสนั่นฮอลล์
     โพสต์ทูเดย์ - 4 หนุ่ม เอฟ 4 จากไต้หวันเปิดฉากกระชากใจชาวไทยในคอนเสิร์ตรอบแรกแล้ว เผยแฟนคลับแห่ไปกรี๊ดตั้งแต่เที่ยง ตำรวจคุมเข้มหวั่นจราจล
     29 สิงหาคม 2547 หนุ่มบอยแบนด์ เคน วิค เจอร์รี่ และ แวนเนส แสดงคอนเสิร์ตชื่อ Bangkok Fantasy with F4 comic Boys & Art vacation live in Thailand เป็นรอบแรกที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี โดยมีแฟนเพลงจำนวน 1.5 หมื่นคนไปรอเชียร์ตั้งแต่เที่ยง

     คอนเสิร์ต 4 หนุ่มครั้งนี้สร้างปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ เพราะบัตรราคา 6,000 4,000 2,500 และ 1,000 บาท หมดเกลี้ยงภายในวันเดียวจนต้องเพิ่มรอบ 2 ในค่ำวันที่ 30 สิงหาคม
     ทั้งนี้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก มีการตั้งบูธเล่นเกมต่างๆ รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการเกิดจราจลอย่างเข้มงวด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ซึ่งนอกจากแฟนคลับชาวไทยแล้วยังมีชาวเกาหลี ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และ จีน มาร่วมกรี๊ดด้วย เช่น กลุ่มสาวญี่ปุ่น 4 คนในชุดกิโมโนที่ลงทุนบินจากโอซากาเพื่อมาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ

     นอกจากนี้แฟนคลับส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน และ แฟนคลับกลุ่มใหญ่ที่สุดคือ KCIFC ย่อมาจาก Ken Chu Internation Fanclub ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปี 2546 โดยมีอยู่ 11 ประเทศทั่วโลก และ คนไทยเป็นสมาชิกร่วม 700 คน
     พวกเราชอบ เคน มากที่สุด เขามีชื่อภาษาไทยด้วยคือ อัมพร โกวิทธรรมากรณ์ แปลว่า ท้องฟ้า ซึ่งมาจากชื่อจริงในภาษาจีนของเขาคือ จู้เสี้ยวเทียน แฟนคลับวัย 17 เล่าให้ฟัง
     สำหรับการแสดงบนเวทีจัดอย่างยิ่งใหญ่ มีจอทีวี 2 จอขนาดใหญ่ และมีแพล็ตฟอร์มยื่นออกมาความยาวประมาณ 10 เมตร เพื่อให้แฟนคลับสัมผัสกับศิลปินหนุ่มได้อย่างใกล้ชิด

     อย่างไรก็ตามในคอนเสิร์ตครั้งนี้ทางวงเอฟ4รับค่าตัว 100 ล้านบาทจากการแสดง 2 รอบ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จทั้งด้านการแสดง และดนตรี โดยมีผลงานมาแล้ว 2 ชุด ล่าสุดเพิ่มได้รับรางวัลศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นจาก Mtv คือ เป็นศิลปินป๊อปอันดับ 1 ของคนเอเชียในเวลานี้

jerryvanesskenvic

     F4 Boy Band : Profile
     เอฟโฟร์(F4) คือ บอยแบนด์ สุดฮ็อตของไต้หวันที่ได้รับความสำเร็จอย่างท่วมท้นนับตั้งแต่ Little Tigers ยุบวงไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายๆในการที่ F4 จะแหวกกระแสดนตรีอันหลากหลายจากประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี จนกลายมาเป็นวงดนตรียอดนิยมระดับแนวหน้าขวัญใจแฟนเพลงในปัจจุบันนี้
     F4 ได้รับการเปรียบเทียบกับวงบอยแบนด์คลาสสิกของญี่ปุ่นอย่าง SMAP โดยพี่ใหญ่ของสมาชิกวง F4 คือ เจอร์รี่ เป็นเหมือน ทารุยะ คิมุระ เพราะเป็นหนุ่มฮ็อตที่สุดของวง แต่หนุ่มหล่อมาดเซอร์อย่าง เคน ค่อนข้างจริงจัง และสุขุมอบอุ่นกลับไปครองใจสาวๆชาวสิงคโปร์อย่างขาดลอย เพราะเจ้าตัวศึกษาอยู่ที่นั่นถึง 8 ปี ก่อนเดินทางกลับมาไต้หวัน
     ส่วน วิค หนุ่มวัยกระเตาะที่สุดในวงมีมาดขรึมสุดเท่กับสายตาขี้อ้อน ขณะที่ แวนเนส หนุ่มอินเตอร์เกิด ณ ลอสแองเจลลิส มีความสามารถทั้งร้องและเต้นได้มันส์สุดๆ อันนี้คงเป็นเพราะมีชั่วโมงบินมากกว่าเพื่อนๆตั้งแต่อยู่กับวง LA BOYZ ทำให้เป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆทุกครั้งที่ปรากฎตัวบนเวทีคอนเสิร์ต

     F4 คือ 4 หนุ่มป๊อปหน้าใสที่ฮ็อตสุดๆไปทั่วเอเชีย ถือกำเนิดอย่างเต็มตัวจากละครชุด Meteor Garden หรือ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง ที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องสาวแกร่งแรงเกินร้อย(Hana Yori Dango) สามารถแปลตรงตัวได้ว่า ชายหนุ่มที่งามกว่าดอกไม้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของแก๊งเด็กหนุ่มฐานะทางบ้านร่ำรวยแต่นิสัยเกเร 4 คน ที่รวมกันเรียกตัวเองว่า F4 ย่อมาจาก Flower 4 หมายถึง มิตรภาพระหว่างพวกเขาจะเบ่งบานตลอดไป
     เมื่อละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา จึงเป็นโอกาสเหมาะที่จะตั้งวงบอยแบนด์ในนาม F4 โดยมีสมาชิกก็คือ 4 หนุ่มนักแสดงในละครเรื่องนี้นั่นเอง ใช้เวลาในการก้าวสู่ความเป็น ซูเปอร์สตาร์ ระดับภูมิภาคเอเชียเพียงแค่ 9 เดือนภายหลัง Meteor Garden ออกอากาศครั้งแรกที่ไต้หวันเมื่อปี 2544

     1 กันยายน 2547 ราคาทองคำรูปพรรณหนัก 1 บาท = 7,822 บาท(ซื้อ) 8,200 บาท(ขาย) 1 เหรียญดอลล่าร์ = 41.30 บาท(ซื้อ) 41.69 บาท(ขาย) 1 เหรียญฮ่องกง = 5.23 บาท(ซื้อ) 5.41 บาท(ขาย)

special Guest:Art vacation live in Bangkok,Thailand.   
Pirachan