นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
61 - 65

maxim,Marsha Vadhanapanich
61.

       MAXIM ,The World's Biggest Men's Magazine,Thailand issue#1,January 2005 80 baht
     
     สวัสดีครับ .. พบกันเป็นครั้งแรกสำหรับ MAXIM นิตยสารผู้ชายที่ขายดีที่สุดในโลก ในที่สุดก็บินลัดฟ้าจากบ้านเกิดในประเทศอังกฤษมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยซะที หลังจากมีข่าวออกมาให้รอกันอยู่ตั้งนาน นอกจากจะมีตำแหน่งนิตยสารที่มีการขยายตัวรวดเร็วที่สุดในโลกพ่วงมาด้วย เพราะในเวลาเพียง 8 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวฉบับแรกในอังกฤษมา MAXIM ทำยอดขายรวมทั่วโลกจากทุกประเทศที่มีลิขสิทธิ์ตีพิมพ์ถึงเดือนละ 4 ล้านกว่าเล่ม ขนาดในสหรัฐอเมริกาที่ตลาดนิตยสารผู้ชายแข็งแรงมากๆอยู่แล้ว MAXIM ยังบุกเข้าไปครองอันดับหนึ่งด้วยยอดขายถึงเดือนละ 2.7 ล้านเล่ม ทิ้งคู่แข่งเจ้าอื่นๆอย่างไม่เห็นฝุ่น

     สำหรับฉบับภาษาไทยที่คุณกำลังถืออยู่นี้ นับเป็นประเทศที่ 35 ที่มี MAXIM ให้ผู้ชายได้อ่านกัน โดยก่อนหน้านี้ก็มีฉบับสิงคโปร์และจีนที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ และยังมีอีกหลายประเทศในทวีปเอเชียที่ต่อคิวจะตีพิมพ์ MAXIM ของประเทศตัวเองในปี 2005 นี้ ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆจาก MAXIM แต่ละประเทศก็รอคิวมาโชว์ความเซ็กซี่ให้กับผู้อ่านชาวไทยด้วยเช่นกัน รอดูได้เลย - -> ดอม โชติวนิช 

popular mechanics
62.
       Popular Mechanics(how the world work) ฉบับพิเศษ 1,พฤศจิกายน 2002,ราคา 110 บาท
   
     Popular Mechanics ฉบับนี้เป็นฉบับแรกที่จัดทำเป็นภาษาไทย ในขณะที่ทั่วโลกรู้จัก
Popular Mechanics กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ีว ฉบับแรกวางแผงเมื่อ คศ.1902 ถึงปัจจุบันนับเป็นเวลา 100 ปีพอดี โดยมียอดจำหน่ายเป็นอันดับต้นๆของนิตยสารในสหรัฐอเมริกา
     Popular Mechanics เป็นนิตยสารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่จัดทำขึ้นเพื่อตอบสนองความสนใจใคร่รู้ของมนุษย์ เกี่ยวกับวิทยาการต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ว่าทำไมถึงเกิดขึ้นและทำงานได้อย่างไร โดยสำนวนการเขียนที่ง่ายต่อการทำความเข้าใจ และลงมือปฏิบัติเพื่อการเรียนรู้

     Popular Mechanics มีเนื้อหาใน 5 หัวข้อหลัก ประกอบด้วย Automotive,Science,Technology,Outdoors และ Home Improvement ซึ่งครอบคลุมในทุกเนื้อหาในการดำเนินชีวิตในโลกแห่งวิทยาการใบนี้ เราไม่เพียงเสนอเรื่องของ เครื่องจักร เครื่องยนต์ แต่ยังรวมไปถึงวิทยาการที่ก้าวหน้าในทุกสาขา โดยเราจะพยายามแสวงหาคำตอบมาอธิบายต่อคุณว่าสิ่งเหล่านั้นทำงานได้อย่างไร     
     
Popular Mechanics ฉบับนี้มีเรื่องการถอดรหัสยีนของมนุษย์ที่ช่วยให้เราเข้าใจการทำงานของร่างกายของเรามากขึ้น ไปจนถึงบ้านลอยน้ำที่ให้เราชื่นชมความงามของทิวทัศน์ใต้ท้องทะเลจากหน้าต่างห้องรับแขก สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องรถยนต์ไม่ควรพลาดการเผยโฉมรถใหม่ปี 2003 รวมทั้งแนวทางออกแบบรถยนต์ในอนาคต และสิ่งน่าสนใจอีกมากมายใน Popular Mechanics ฉบับนี้ี - -> ปริวัฒน์ มาลากุล ณ อยุธยา


อรปรียา หุ่นศาสตร์
63.

       HealthToday(Thailand) (สาระสุขภาพดีๆเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทยวันนี้) ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 กุมภาพันธ์ 2548 ราคา 70 บาท

     เรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องดีๆของ อรปียา

     คุณผู้อ่าน
เคยเป็นแบบนี้บ้างไหม? ทุกวันนี้กิจวัตรในตอนเช้าหลังจากลืมตาตื่นนอนก่อนออกไปทำงาน จะต้องเปิดโทรทัศน์เพื่อรับรู้ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของโลกรอบๆตัวกับเขาสักหน่อย และรายการหนึ่งที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เราต้องติดตามอยู่เสมอด้วยลีลาเร้าใจในการเล่าข่าวจากหน้านสพ.รายวัน และจากโทรทัศน์ที่ช่วยให้คนชีวิตแสนยุ่งเหยิงได้รับรู้ข่าวทันสมัยไม่หลงยุคกับเขาบ้าง ก็เห็นจะไม่พ้นรายการโดย คุณ สรยุทธ สุทัศนจินดา คนดังของวงการข่าว และผู้ประกาศข่าวคนสวยของช่อง 3 คนนี้ คุณปอ อรปรียา หุ่นศาสตร์ มาเป็นลูกคู่ร่วมเล่า แถมด้วยคุณ เอกราช เก่งทุกทาง ที่ใครเป็นแฟนประจำข่าวกีฬาน่าจะรู้จักดี

     ชีวิตส่วนตัวของสาวอารมณ์ดี

     " อาจเป็นเพราะเป็นคนอารมณ์ดีด้วยมั้งคะ ทำให้ผิวพรรณดูสดใส ที่จริงสมัยเรียนไม่เคยดูแลผิวหรือหน้าเลยนะ อาบน้ำล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนเดียว โชคดีที่ผิวไม่ค่อยมีปัญหาแต่เราก็ไม่ชะล่าใจต้องดูแลตัวเอง อีกอย่างเราเป็นคนชอบ ยิ้ม และ หัวเราะ ริ้วรอยก็เริ่มจะมาแล้ว หลังๆมานี้ก็ต้องดูแลด้วยการทาครีม หรือทานวิตะมินเสริมบ้าง
     ส่วนเรื่องออกกำลังกายหลังๆที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองอายุมากขึ้น เหนื่อยง่าย จึงไปออกกำลังกายแล้วก็ชอบ สนุก ชอบเต้นแอโรบิกเพราะชอบฟังเพลง บางทีก็ไปว่ายน้ำบ้างสัก 1-2 ชั่วโมง รู้สึกว่าได้ออกกำลังกายทุกส่วน ยิ่งไปออกกำลังกายยิ่งทำให้สดชื่น ตาสว่างตอนกลางวัน พอตอนกลางคืนก็หลับสนิท .. "64.
       T3 The World's best gadget magazine,Thailand,Tomorrow's Technology Today,December 2004 150 Bht

     ฉบับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นำเสนอคอลัมน์สุดไฮโซสำหรับคนกลุ่มน้อยที่โชคดีพอที่จะครอบครองมือถือ vertu ascent และสิ่งดีๆ
ที่มันสามารถเนรมิตให้กับเจ้าของ สำหรับคนที่ไม่คิดจะซื้อมือถือรุ่นนี้จะด้วยสาเหตุประการใดก็แล้วแต่ก็ถือว่าอ่านสนุกๆ คลายเครียดเผื่อถูกหวยรวยหุ้นจะได้รับรู้วิธีการผลาญเงินแสนเงินล้านอย่างได้ผล
     อีกคอลัมน์เราสำรวจทิศทางของ DVD ในอนาคตและบริการดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโดยรวม รวมทั้งความคิดเห็นของคนในวงการ ส่วน How To น่าจะถูกใจคอเพลงที่ชอบสะสมเพลง MP3 เป็นร้อยๆพันๆเพลง โดยเรานำเสนอวิธีการจัดหมวดหมู่ติดรายชื่อ และข้อมูลให้กับเพลงอย่างถูกต้องเพื่อสะดวกแก่การค้นหาเรียกใช้ แถมพ่วงด้วยวิธีการสร้างเสียงริงโทนแบบ true tone สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงดนตรีที่ไพเราะบนมือถือ
     ทีมงาน T3 ขออวยพรให้คุณผู้อ่านและครอบครัวมีความสุขตลอดปี 2003 - -> กฤษฏิ์ สวัสดิบุญหนาผู้หญิงวันนี้ ครบรอบ 14 ปี
65.

        ผู้หญิงวันนี้,Today's Women,I read therefore I am,14th Anniversary no.162 ราคา 80 บาท

     คู่พิเศษ คนพิเศษ : บรรยากาศการถ่ายแฟชั่นของเราครั้งนี้ดูสดใสกว่าที่เคย จะเป็นอะไรเสียไม่ได้หากไม่ใช่เพราะเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มจากคู่นางแบบหน้าตาสวยใส คุณแบม จณิสตา และ คุณโบว์ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ สองพี่น้องนิสัยดีที่ปลีกตารางงานอันแสนยุ่งมาร่วมสร้างสีสันให้กับผู้หญิงวันนี้ฉบับพิเศษ

     เล่าถึงความผูกพันสมัยเด็กๆให้ฟังกันหน่อย

โบว์ : ก็เลี้ยงดูกันมาใกล้ชิดกันมาตลอดนะคะ ที่บ้านจะค่อนข้างเป็นครอบครัวใหญ่ แต่พี่น้องจะค่อนข้างรักกัน พี่แบมเป็นพี่คนโต เป็นผู้นำมาตั้งแต่เด็กๆคอยดูแลน้อง น้องๆมีอะไรก็จะคอยเข้าหาพี่แบม เวลาไปไหนเขาจะคอยจัดการให้ เขาจะค่อนข้างเป็นเด็กกิจกรรม อย่างไปทะเลเขาก็แบบ เช้านี้จะทำอย่างนู้นนะ ทำอย่างนี้นะ เป็นตั้งแต่เด็กๆเลย น้องๆก็จะให้เกียรติพี่ เคารพพี่

แบม : สมัยเด็กๆแบมจะเรียนที่เดียวกับเขา ที่ เซ็นต์โยเซฟ คอนแวนต์ ตอนเด็กๆเขาจะติดเราเหมือนกันนะ แบบว่าเราไปไหนก็เอาน้องโบว์ไปเป็นเพื่อน ช่วงหนึ่งจะไปไหนด้วยกันตลอดเพราะเพื่อนสนิทของเรามีน้อง แล้วน้องสาวเขาก็เป็นเพื่อนสนิทของโบว์ ก็เลยจับคู่กัน เวลาเราไปบ้านเพื่อนคนนี้โบว์เขาก็จะไปด้วย

     " งานที่ดีมันจะบอกได้หมด อ่านงานแล้วรู้สึกอิ่มเอม เพราะว่าช่วงหลังมาในยุคปัจจุบันผมรู้สึกว่าบทกวีไม่เคยได้ออกไปจากตัวเอง ถ้าไม่ฟูมฟายก็มีความเป็นปัจเจกสูง ไม่เคยได้ออกไปมองอะไรเลย ไม่เคยใช้บุรุษที่สามไปเฝ้ามองสังคมโลกหรือชีวิต " - ->เสี้ยวจันทร์ แรมไพร,แฮททริก บก.ซีไรท์

pirachan
Vol.[ 1 - 3 ] [ 4 - 6] [ 7 - 9 ] [ 10 -18 ] [ 19 - 20 ]
[ 21 - 25 ] [ 26 - 29 ] [ 30 - 33 ] [ 34 - 38 ] [ 39 ] [ 40 - 45 ]
[ 46 - 49 ] [ 50 - 53 ] [ 54 ] [ 55 - 56 ] [ 57 - 60 ] [ 61 - 65 ] [ 66 - 70 ] [ home ]