นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
66 - 70

ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน,ชุติมา นัยนา
66.

       Volume ,universal Beauty มิถุนายน 2548 ราคา 100 baht

     'จักรวาล'คำนี้ฟังกี่ครั้งก็ยิ่งใหญ่ และเป็นความยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราสำเหนียกในความเป็นคน คนตัวเล็กๆที่อยากรู้เรื่องจักรวาล ใครบ้างครับที่แหงนหน้าขึ้นมองฟ้ายามค่ำคืนแล้วติว่าไม่สวย จักรวาลในม่านตานั้นดูสวยงามยิ่ง แต่เบื้องหลังความงามนั้นมีความลับซุกซ่อนอยู่เต็มไปหมด แม้วิทยาการล้ำหน้าจะพามนุษย์เดินดินขึ้นไปย่ำบนดวงจันทร์ ทว่ายังมีความลับอีกมากมายที่จักรวาลคือจักรวาล และไม่เปิดโอกาสให้มนุษย์ได้ล่วงรู้

     กลุ่มก๊าซที่ห่อหุ้มและวิ่งวนอยู่รอบๆหลุมดำนั่นหนึ่งละ และภายในหลุมดำนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาที่ไม่มีผู้ใดทราบว่ามันดึงอะไรเข้าไปบ้าง เราอาจได้พบเพียงก้อนอิฐหนึ่งก้อน หยดน้ำเพียงหนึ่งหยด ออกซิเจนเพียงหนึ่งหน่วย ทว่าสิ่งเล็กๆนั้นกลับเทียบค่าได้เท่าทั้งทวีปทั้งทวีป มหาสมุทรทั้งผืน หรือชั้นบรรยากาศทั้งหมดที่ห่อหุ้มโลกมนุษย์ไว้ทั้งใบ
     'เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว' คำกล่าวนี้ไม่เกินจริง หากคุณเชื่อว่าความงามแห่งจักรวาลเริ่มต้นจากจุดเล็กที่สุด - -> เอกชยา สุขศิร

Ja, Nattha weeranuch Thongmee
67.
       Lite,Magazine formen vol.8 no.2 May 2005 BHT.80

     ฉบับเดือนพฤษภาคมนี้สวยสุดๆกับภาพแฟชั่นปก'วีเจจ๋า' ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ที่ให้เกียรติร่วมงาน บรรจงถ่ายทำกับเราโดยเฉพาะ พร้อมภาพแฟชั่นชุดใหม่ในเล่มของสองสาวสวย 'น้องเดียร์' และ 'น้องจ๋า' ที่จะมาเพิ่มอุณหภูมิความร้อนในตัวคุณกับชุดรับลมร้อนสีสดใส แล้วไปดูแก๊งสาวป่วนเมือง Girl Gang ที่กำลังออกป่วนหนุ่มๆกันแล้วในขณะนี้ แถมเนื้อหาที่เราพยายามปรับปรุงให้จุใจผู้อ่านกันอีกเพียบ - ->วิทวัส ฤทธิประวัติ

     Sonia's at back stage : เกาะขอบแคทวอล์ค กับ พิม-ซอนย่า

     เกมชีวิตหรือที่เรียกกันติดปากว่าเรียลลิตี้โชว์(Reality Show)ดูท่าจะยังไม่ยอมลดกระแสความแรงลง และล่าสุดทางบีอีซีเทโร และ ช่อง 3 ทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์รายการโชว์ที่เฟ้นหานางแบบ America's Next Top Model ข้ามทวีปมาสร้างสรรค์เองในถิ่นไทยภายใต้ชื่อ Thailand's Next Top Model

     แน่นอน ! ผู้ดำเนินรายการและในฐานะโปรดิวเซ่อร์คนสำคัญย่อมต้องเป็นสุดยอดนางแบบของเมืองไทยด้วย เธอคือ พิม - ซอนย่า คูลลิ่ง นางแบบคนสวยสง่า
     " ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ทีมงานค่อนข้างลำบากใจ กับการที่ต้องเลือกผู้เข้าสมัครคัดเลือกกว่า 500 คนให้เหลือ 13 คน มาใช้ชีวิตร่วมกันในบ้าน เพราะบรรดาผู้สมัครล้วนเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความมั่นใจ กล้า และ บุคลิกดี สามารถจะก้าวเข้ามาสู่นางแบบคุณภาพของวงการ ในเมื่อรายการตั้งเป้าหาผู้ชนะเลิศเพียงคนเดียวเท่านั้น เราก็อยากให้ผู้ชมมารอลุ้นไปด้วยกันว่าต้องผ่านบททดสอบอะไรบ้าง "
 

BaZaar,Teri Hatcher

68.

     
Harper's Bazaar (first issue in Thaland) ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 มีนาคม 2548 ราคา 90 บาท

    ฉบับนี้เป็นฉบับแรกของ Harper's Bazaar ที่เป็นภาษาไทยของเรา ดำเนินงานโดยคนไทยล้วน มีเนื้อหาที่เราสร้างสรรค์กันเองกว่าครึ่งเพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงนิตยสารเล่มนี้อย่างเป็นกันเอง บวกกับส่วนข่าวสารจากต่างประเทศเพื่อขยายโลกทัศน์ให้กว้างออกไปให้ทันโลกปัจจุบัน นิตยสารที่อยู่ในมือของคุณนี้นับเป็นผู้นำแห่งวงการแฟชั่นในสหรัฐอเมริกายาวนานกว่า 130 ปี
    สมบัติ เอื้อวิทยา จะบอกเล่าถึงความยิ่งใหญ่จากอดีตจวบจนปัจจุบัน พร้อมภาพปกที่รวบรวมมาให้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของกระแสแฟชั่น และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Harper's Bazaar

ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์
69.
       เปรียว be my valentine,vol.518 ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2547 ราคา 80 บาท

     ดร.จอห์น เกรย์ เจ้าของหนังสือขายดี Men are from Mars,Women are from Venus ได้นำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับการบริหารจัดการกับความรัก ซึ่งทรงอิทธิพลต่อความคิดของหนุ่มสาวสมัยนี้ว่า 'ความยากเย็น' ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ทั้งหลายทั้งปวงของหญิง และ ชาย นั้นเป้นผลพวงมาจาก ความแตกต่าง กันของเขาและเธอ แต่ละฝ่ายต่างไม่เข้าใจธรรมชาติที่แท้จริงของกันและกัน เมื่อมองไม่ถูกประเด็น ความผิดพลาดจึงเกิดขึ้น ผลที่ตามมาคือความสัมพันธ์ที่บิดเบี้ยวผิดเพี้ยน การ'ดิว'กับความรักอย่างสัมฤทธิผลที่สุดคือ การมองเข้าไปให้ลึกถึงความเป็นตัวตนของอีกฝ่ายหนึ่ง

     ดร.เชอรี่ คาร์เตอร์ - สก็อตต์ เจ้าของหนังสือขายดีของนิตยสาร นิวยอร์ก ไทม์ If Life(Love) is a Game,There are the Rules กล่าวว่า
     " รักแท้ คือการเคารพต่อความเป็นจริงของคู่รักของคุณ คือความปรารถนาสูงสุดต่อคนที่คุณรัก มิใช่การบังคับควบคุมหรือการครอบครอง หากแต่คือการให้เกียรติ และวางใจต่อความเป็นปัจเจกของอีกฝ่ายหนึ่ง ความรักคือความกล้าที่จะพูดความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสิ่งที่คุณคิดว่ายากที่จะพูดออกมา

     รักแท้ คือความเข้าใจในเขตแดนของตัวคุณเองและคนรัก ซึ่งก็หมายถึงการก้าวพ้นไปจากความพึงพอใจของตนเอง คือการสื่อสารที่มากไปกว่าการตั้งข้อสันนิษฐาน คือการตั้งคำถามที่มากไปกว่าการมุ่งแสวงหาคำตอบ
     รักแท้ คือการกระทำบางอย่างที่ยิ่งไปกว่าการต่อสู้ คือการดำรงอยู่แม้ในสภาพแห่งความเข้าใจผิด ความเจ็บปวด และ ผิดหวัง คือการตระหนักว่าความผิดพลาดทั้งหลายทั้งปวงจะได้รับการเยียวยาและแก้ไข คือการดำรงอยู่เพื้อให้อภัย และ ซื่อสัตย์ต่อตนเองในการตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อคนที่คุณเลือก "

ยู่ยี่ & ตาเป้ เกวสต้า
70.

        ดวงใจพ่อแม่ นิตยสารยอดนิยมของพ่อแม่ยุคใหม่ทั่วประเทศ ปีที่ 10 ฉบับที่ 114 เมษายน 2548 ราคา 55 บาท

      แม่ > ผู้หญิง

     นิยามนี้บอกความหมายเกินกว่าจะบรรยายได้หมด คุณแม่ ผู้อ่านคงเห็นด้วยอย่างยิ่งเพราะการเป็นแม่มีเรื่องที่ต้องเรียนรู้ และตั้งรับแก้ปัญหา ปรับตัว จัดสมดุล อีกมากมายมหาศาล

     แม่ > ผู้หญิง
     เราจะเป็นเพื่อนที่ดี และรู้ใจกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ สัญญา - -> สรัญญา โภคาลัย

     ทริปบันทึกของแม่โบ .. ชญาดา มัสยวานิช
ที่จริงแล้วเราพาลูกเที่ยวตั้งแต่หนูอยู่ในท้อง ตอนนั้นประมาณ 5 เดือน ได้พ่อกับแม่ไปเที่ยวสมุยกัน ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ว่ายน้ำ นวดสปาผ่อนคลาย พอกลับจากสมุย พ่อกับแม่ไปไหว้พระที่ญี่ปุ่น ยังมีคนแซวเลยว่า แม่เป็นคนท้องที่ active ดีจริง ถึงมีกิจกรรมเยอะแต่แม่ก็ระวังตัวไม่หักโหมหรอกนะจ๊ะ ที่สำคัญพ่อให้แม่กินอาหารญี่ปุ่นที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงลูกในท้องทั้งนั้นเลย

     " ผมคิดว่ารางวัลนี้คงแทนใบปริญญา " บินหลา สันกาลาคีรี,นักเขียนรางวัลซีไรท์ ประเภทเรื่องสั้น 2548 : เจ้าหงิญ


pirachan
Vol.[ 1 - 3 ] [ 4 - 6] [ 7 - 9 ] [ 10 -18 ] [ 19 - 20 ]
[ 21 - 25 ] [ 26 - 29 ] [ 30 - 33 ] [ 34 - 38 ] [ 39 ] [ 40 - 45 ]
[ 46 - 49 ] [ 50 - 53 ] [ 54 ] [ 55 - 56 ]
[ 57 - 60 ] [ 61 - 65 ] [ 66 - 70 ] [ 71 - 75 ] [ home ]