นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
21 - 25
FHM ThaiLand
21.

       FHM vol.1 พฤษภาคม ๒๕๔๖ ราคา 80 บาท
     FHM หรือ For Him Magazine ( Thai Edition ) เป็นนิตยสารแนวไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ชาย ตีพิมพ์ครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษ ปี 1985 ถึงปัจจุบัน วางแผงทั่วโลก 17 ประเทศ(รวมไทยแล้ว) ยอดขายสูงสุด 7 -8 แสนเล่มต่อเดือน 3 จุดเด่นหลักๆของนิตยสารคือ Funny Sexy และ Useful ฉบับภาษาไทยได้เพิ่มเนื้อหาให้เหมาะสมกับผู้อ่าน เช่น เรื่องชีวิตส่วนตัวของนางแบบ ดาราชั้นนำ ศิลปิน นักร้องชาวไทย นอกเหนือไปจากภาพสาวสวย(ของนอก) ในชุด บิกินี่ มาโพสท์ท่ายั่วยวน แอ่นหน้า เด้งหลัง สุดเซ็กซี่หลายคน อันเป็นเอกลักษณ์ของ FHM ไปแล้ว

      คอลัมน์ Reporter มักจะเป็นเกร็ดความรู้วิถีชีวิตพิลึกพิลั่น บ้าๆบอๆของผู้คน และสิ่งแวดล้อม(ตลกร้าย) การผจญภัยท้ามฤตยู อ่านแล้วทึ่งจริงๆ ทำอาร์ทเวิร์ค,กราฟิกได้ดีจึงโดดเด่นกว่า สรรสาระ Reviewsในส่วน ดูหนัง ฟังเพลง หนังสือ และ วิดีโอเกมส์ ยังไม่แตกฉานเท่ากับ insight ของ ELLE Sex Confidential เรื่องเพศสัมพันธ์ไม่ใช่สิ่งที่ควรปกปิดสำหรับสังคมสมัยใหม่..ว๊าว Fasion,Technology และ Machines คือแคตตาล็อกโฆษณาขายสินค้าดีๆนี่เอง ทั้งเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ รถยนต์หรูโคตรแพง ในยุคที่ สื่อ ต้องรับใช้สนองตัณหาสปอนเซ่อร์ตามกระแส บริโภคนิยม โดยไม่เคยบอกกล่าวถึงวิธีทำมาหากินให้มีเงินมากๆได้อย่างไร?

      ฤกษ์เปิดตัว 23 เมษายน 2546 ในทางโหราศาสตร์ไทย มีดาวพระเคราะห์โคจรได้ตำแหน่งมหาอุจถึง 4 ดวง คือ พฤหัส พระอาทิตย์ พระศุกร์ และ พระอังคาร ดาวดวงอื่นกระจายครองพื้นที่ต่อเนื่องทั้ง 7 ราศี ได้องค์เกณฑ์มาลัยโยค ดวงแข็งโป๊กมหาเฮงแบบนี้ ทางสำนักพิมพ์ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จ เป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่านเท่านั้น สปอนเซ่อร์ยังแย่งกันลงโฆษณา กำไรอื้อแน่นอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะเชียว..!more info : www.fhm.in.th

Mars - Hutch me !
22.

       mars vol.08 June 2003 ราคา 80 บาท
     นิตยสารสำหรับผู้ชาย น้องใหม่ ที่เปิดตัวสุดฮือฮา ด้วยการยิงสปอตโฆษณาทางโทรทัศน์ถี่ยิบ (ม่ายรุไปร่ำไปรวยมาจากไหน) เล่มนี้มี พชร สมุทวณิช เป็นบรรณาธิการหนุ่มไฟแรง ผู้คร่ำหวอดในแวดวงจากการเป็นคอลัมนิสต์ของ GM มาก่อน จึงไม่แปลกอะไรที่รูปแบบเนื้อหาของนิตยสารจะละม้ายคล้ายคลึงกัน

     ผ่านมาถึงฉบับที่ 8 ก็เริ่มเข้าที่ เข้าทาง สร้างจุดเด่นให้แก่ตัวเองกับ Hutch Me ! ภายใต้เทคโนโลยี MMS ของโทรศัพท์มือถือ Hutch หนึ่งในสี่หนุ่มใครจะได้ เดท กับน้อง พอลล่า คงถูกใจกลุ่มวัยรุ่น ช่วงอายุ 18 - 25 ปี กำลังเห่อแฟชั่น อุปกรณ์ไฮเทค และ ฟรีเซ็กซ์ ขณะที่โรคเอดส์ยังเป็นภัยเงียบรุกคืบเข้ามา mars จะยั่วยุ หรือแนะนำป้องกัน?

     interview บอย โกสิยพงษ์ เรียบเรียงถ้อยคำ,เนื้อหาได้ดี ถึงแม้ว่าจะไม่เจาะลึก ละเอียดยิบเหมือนกับ GM (วรพจน์ พันธุ์พงศ์/สุจิตรา บุณยขจร เคยสัมภาษณ์ กมล สุโกศล แคลปป์,บอย โกสิยพงษ์ และ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ ลงใน GM vol. 235 กพ. 2543) ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม interview นี้ถูก reproduction ลงใน daybeds vol.11 กค.46 ซ้ำอีกครั้ง รถไฟชนกันหรือโปรโมทเทป? เพราะเจออะไรบ่อยๆก็เอียนเป็นนะจ๊ะ Business & Marketing เปิดหน้าไมค์พันล้าน กับ เอ-ไทม์ มีเดีย ทำสกู๊ปได้น่าสนใจ เช่นเดียวกับ phostory Destination และ X-site Thailand

      ถ้า mars ย่ำตามรอย(รูปแบบ) Gent ,Boss ,Trendy Man ก็มีแนวโน้มว่าจะม้วนเสื่อกลับบ้าน(เจ๊ง)เร็วกว่ากำหนด ฟองสบู่ สื่อสิ่งพิมพ์นั้นลวงตาได้ไม่นาน คุณภาพ ต่างหากที่จะดำรงอยู่ได้ยั่งยืน..

mar vol.2 Paradorn Srichaphan : cover 

Mtv Track
23.

       Mtv Trax vol.001 Febuary 2003 ราคา 70 บาท
    " Mtv Trax เป็นหัวนอก หรือหัวใน เป็นหัวนอกค่ะ แต่เป็นครึ่งๆกลางๆได้ไหม ในยุคปัจจุบัน ยุคที่ไม่มีพรมแดน เชื้อชาติ หรือเผ่าพันธุ์ที่แน่นอน ยุคที่วัฒนธรรมตะวันตก และวัฒนธรรมตะวันออกได้ถูกผสมผสานกันเกือบจะลงตัว .. Mtv ได้ถือเป็น วัฒนธรรม อีกอย่างหนึ่งของคนรุ่นใหม่ ไม่เป็นเพียงแต่ช่องเพลงทางทีวี แต่เป็นสารพัดสิ่งที่มี อิทธิพล กับการใช้ชีวิตของคนกลุ่มใหญ่ จนถึงกับมีคำพูดว่า Mtv culture
      สำหรับ Mtv Trax ก็เช่นเดียวกัน เราไม่ใช่แค่นิตยสารฉบับหนึ่งที่พลิกอ่านแล้วก็วางลง คุณรู้สึกหรือยังตั้งแต่พลิกอ่านดู ว่ามันเป็นเพื่อน เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ ถ้ายังไม่รู้สึกก็ขอลองให้พลิกอ่านดูอีกรอบ คราวนี้คุณจะรู้สึกเพิ่มขึ้นไปอีก ถึงความรัก ความอบอุ่น จากงานสร้างสรรค์ดีๆของทีมงาน และชาวฟรีแลนซ์ ที่มารวมทีมกันทำนิตยสารนี้ด้วยความสนใจ ชอบพอในสิ่งเดียวกัน
     Mtv Trax เป็นนิตยสารที่น่าสนใจ ก็อย่างที่บอกบนปก people,wardrobe,lifestyle and more more more ครบในแง่เนื้อหา และ ความบันเทิงสำหรับ ชีวิตสมัยใหม่ มีสิ่งดีๆ มันส์ๆ ไม่ว่าจะวัยใด (จะเถ้าหรือแก่ มันอยู่ที่ใจ จริงไหม) เราขอเน้นว่า คนรุ่นใหม่ ได้ เสพ กัน " - - > นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา : บรรณาธิการบริหาร

     โดยรวมแล้ว Mtv Trax เป็นนิตยสารบันเทิงที่มาพร้อมกับความใหม่ สดใส พิมพ์สี่สีหวานแหววบนกระดาษอาร์ตอย่างดีตลอด 154 หน้า คอลัมน์ profile กล่าวถึงชีวิตส่วนตัว ทัศนคติ และ ผลงานของ Kelly Osbourne กับ น้อง โบ แห่ง Triumps Kingdom(TK) เรียบเรียงได้น่าอ่าน เหมือนพูดคุยกับเพื่อนสนิท แฮ่ม cover star จากหน้าปก สาวน้อยมหัศจรรย์ Avril Lavigne ก็โอเค
        แค่คำ โดย ปราบดา หยุ่น แนะนำอัลบั้มเพลงของศิลปินหน้าใหม่ sea change : beck ยังคลุมเครือ น่าจะให้ดาวจัดระดับคุณภาพงานว่า ดีมาก พอใช้ หรือ งั้นๆ การเขียนเชียร์ตามใบสั่งค่ายเพลง ถ้าฝืนความรู้สึกของนักวิจารณ์ ถ้อยคำจะขาดพลังชี้ชวน Dialogue ทำให้ผู้อ่านทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของบรรดาศิลปินเพลงทั้งในและนอก แจ๋วเลย
       captured สกู๊ป- ->Groupies แบบไทยๆ แฟนพันธุ์แท้ หรือแค่บ้าดารา ใครที่ชอบเห่ออะไรเป็นพักๆน่าอ่าน เผื่อจะได้รู้จักตัวเองดีขึ้น นักเที่ยววันจันทร์ สะท้อนความไร้สาระ สภาพเคว้งคว้างของ คนรุ่นใหม่ ที่ลงเอยกับการเที่ยวกลางคืนตามผับบาร์ ใช้เงินแบบโง่ๆ นี่คือความสุขที่แท้จริง และวัฒนธรรม ตามที่ Mtv trax ปรารถนาละหรือ?

      อื่นๆนอกเหนือจากนี้คือ ความมั่วซั่ว ขาดการจัดองค์ประกอบศิลป์ที่ดี ได้แค่อ่านตัวหนังสือผ่านๆตาแบบไม่ใส่ใจ เมื่อเปรียบเทียบกับนิตยสารแนวเดียวกันของค่าย i.s. song hits แล้ว forward ปราดเปรื่อง น่าประทับใจกว่า Mtv trax อยู่อักโข แบรนด์ของ Mtv คือ ผู้นำ ช่องรายการโทรทัศน์ดนตรีแบบมิวสิกวิดีโอ มานับสิบๆปี แต่แบรนด์ของ Mtv trax บนสื่อสิ่งพิมพ์เพิ่งจะก้าวเดิน..
 more info : www.mtvasia.com 
     Mtv Trax special issue Hip Hop 


24.

       FRONT vol.1 no.1 Febuary 2003 ราคา 80 บาท
     " การเริ่มต้นหนังสือผู้หญิงสักเล่มในยุคกระแสปัจจุบัน ดูเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ในขณะเดียวกันเราก็ตั้งคำถามว่า แล้วเราจะทำอะไรกันดีให้หนังสือที่เราตั้งใจทำกันมากแสนมากนี้ สามารถจะ คุย กับคุณได้ ความน่าตื่นเต้นกับความตั้งใจจริงเดินขนานกันไปบนคมมีดอันบางเฉียบ
      แต่การเริ่มต้นคงเป็นเช่นนี้ : บนความไม่แน่นอน คงไม่เป็นเรื่องน่าสนุกเท่าไหร่ ที่จะบอกว่า Front คืออะไร อาจจะเป็นความไม่แน่นอน ไม่แน่นอนที่จะเข้าใจได้ง่ายๆเหมือนกับคนหนึ่งคน และก็อาจจะเป็นอย่างอื่น คุณเป็นผู้ที่อาจจะบอกเราได้

      เพียงแค่รู้ว่าเราอยากจะ คุย กับคุณ ความปรารถนานี้เพียงพอหรือเปล่า? คงไม่ไกลจากความเป็นจริงเท่าไหร่หากจะบอกว่า หนังสือเล่มนี้ได้แรงบันดาลใจจากผู้หญิง ผู้หญิงในฐานะของคน : ตัวตน กับ โลก ซึ่งดูจะเป็นเรื่องใหญ่เหลือเกิน พูดกันมาเป็นร้อยปีแล้วก็ยังพูดกันต่อไปได้เรื่อยๆ
      และก็วนเวียนกันกลับมาที่ " ความสัมพันธ์ " ประเด็นเก่าแก่อีกนั่นแหละ ความสัมพันธ์ของคนหนึ่งคน กับคนอีกคนหนึ่ง กับคนอีกหลายๆคน กับสสารสิ่งของรอบๆ รวมทั้งตัวเอง ดูเหมือนว่าเรื่องทั้งหมดคือการค้นหาวิธี ที่จะใช้ชีวิตอย่าง เริงร่า มากพอที่จะมองเห็นถึงความ สวยงาม ง่ายๆ ในสังคมสับสนของโลกสมัยใหม่อัน หยาบกระด้าง และทั้งหมดก็เกี่ยวข้องอย่างมากกับสิ่งที่มนุษย์ให้ความสนใจ ถึงขั้นหมกมุ่น มาช้านาน : ความรัก

      ในเล่มแรกนี้ มีนักเขียน ศิลปิน นางแบบ นักแสดง ช่างภาพ ผู้กำกับ นักธุรกิจ เพื่อน และคนเล็กๆธรรมดาอีกหลายคน มาร่วมเริ่มต้นการเดินทาง ผจญภัยไปกับ Front เราอยากเชิญคุณมาร่วมขบวนการด้วยกัน อยาก ฟัง เสียงของคุณ ในท่ามกลางการขู่ทำลายล้าง และ ความไม่แน่นอนของ สงคราม ถ้าการเริ่มต้นที่สดใสเป็นการพูดถึง " ความรัก " ถ้าความตั้งใจจริงถูกขับเคลื่อนด้วยเสน่ห์ของความรักเท่านี้ ก็ไม่มีอะไรเย้ายวนและน่าลองมากไปกว่านี้อีกแล้ว..! - -> ประคำกรอง พงษ์ไพบูลย์ : บรรณาธิการ

     คอลัมน์เด่นฉบับนี้ สัมพันธ์ข้ามคืน ความรัก หรือ ความใคร่ : ระพินทรนาถ เซ็กส์กับเพื่อน : คำ ผกาSex Chat : รัถยา ทองคงเย่า,อรุณี ศรีสุข ".. คนเราต้องรู้จักเพียงพอ ไม่ใช่ว่าทำอะไรตามใจไปหมดทุกอย่าง การไม่ได้มีความสัมพันธ์ไม่ใช่โอกาส แต่จะเป็นเรื่องผลีผลามถ้าไม่คิดให้รอบคอบ ไม่เชื่อว่าเรื่องแบบนี้พัฒนาเป็นความรักได้ ไม่เชื่อเลย คิดว่าผู้หญิงไม่สนผู้ชายที่จ้องจะมีเซ็กส์อย่างเดียว ผู้ชายเองก็คงเหมือนกัน
     ..เซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ การไม่มีเซ็กส์เลยอาจจะเป็นปัญหาในอนาคตก็ได้ แต่ไม่หนุนให้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะมากไปคนจะมองไม่ค่อยดี อยากจะมี One Night Stand มีได้ แต่ต้องรอบคอบ รู้จักป้องกันตัวเอง แล้วก็อย่ารีบร้อน
     ..จะนอนกับเพื่อนก็นอนไปเถิด แต่ขอให้นอนอย่างรู้เท่าทันในความไม่เท่าเทียมกันระหว่างความสัมพันธ์ หญิง-ชาย โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิง ถามใจตัวเองให้แน่ว่าคุณเข้มแข็งพอที่จะไม่เผลอใจไปรัก และอยากจะไปเป็น เมีย ของเพื่อนเข้าจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เพื่อนคุณมีเมียอยู่แล้ว เซ็กส์ล้วนๆที่ไม่มีความรักเจือปนอยู่เลย อย่างมากก็แค่ทำให้คุณกระเพาะปัสสวะอักเสบ แต่หลุมพรางของความรักอาจทำให้คุณกระอักเลือดจนตาย.."

     Front รู้ใจคุณผู้หญิงเป็นอย่างดี สัดส่วนของ สาระ บันเทิง และแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ จึงค่อนข้างลงตัว - -> นิตยสาร Front จัดพิมพ์โดย บริษัท โพเอม่า จำกัด ในเครือบริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด(มหาชน)

Madame FigaRo
25.

       madame FIGARO vol.1 สิงหาคม ๒๕๔๖ ราคา 90 บาท
     "..ดิฉันยึดอาชีพคนเขียนหนังสือมานาน และส่วนใหญ่ก็วนเวียนอยู่กับนิตยสารที่มีเป้าหมายหลัก อยู่ที่กลุ่มผู้หญิงนี่แหละ พร้อมกันนั้นดิฉันยังเป็นคนอ่านนิตยสารผู้หญิงเหล่านี้ไปด้วยอย่างไม่เคยขาดตกบกพร่อง ในระยะเวลาที่ทั้งอ่านทั้งเขียนอยู่นี้ก็มีอยู่บ้างที่ไม่ได้เขียนในสิ่งที่อยากเขียน รวมทั้งไม่ได้อ่านในสิ่งที่อยากอ่าน
      ดิฉันอยากเขียนหรืออ่านอะไรหรือคะ? ก็เรื่องมีสาระบ้างไม่มีสาระบ้าง แล้วแต่ว่าวันไหน องค์ ไหนจะเข้า บางวันก็เป็น นักปราชญ์ ปราดเปรื่อง บางวันก็เป็น เจ้าแม่แฟชั่น บางวันก็เป็น สาวนักรัก และอีกหลายบางวัน กับอีกหลายบางอย่าง มันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า อารมณ์ อันหลากหลายของผู้หญิงธรรมดาๆนี่แหละ
      แต่บางทีนิตยสารผู้หญิงที่มีอยู่ก็ดูจะจำกัดเราเกินไปว่า เป็นผู้หญิงก็น่าจะอ่านแต่เรื่องบันเทิงเริงรมณ์ ดูรูปสวยๆไปก็พอแล้ว ค่ะบางวันมันก็พอ แต่ถ้าไม่พอล่ะคะ?

      ความอยากของดิฉันคงมีอยู่แค่นี้ แค่ที่จะได้เขียนหนังสือที่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนอันหลากหลายของผู้หญิง ที่เป็นอะไรได้หลายอย่างเท่าที่เธออยากจะเป็น เพียงแต่ต้องเป็น ในแบบ ของเธอเท่านั้น เพราะฉะนั้นคุยเรื่องมีสาระกับผู้หญิงเราก็ได้ สบายมาก แต่เราก็คุยในแบบของเรานะคะ และบางวันเราก็อาจกลับไป บ้าดารา หรือ วิ่งตามแฟชั่น เป็นโกลาหลก็ได้
      ฉะนั้น ก็เลยต้องเป็น มาดาม ฟิกาโร นี่แหละค่ะ เพราะถึงเธอจะเป็นสาวสัญชาติฝรั่งเศส แต่เธอก็เป็นผู้หญิงเหมือนคุณเหมือนดิฉัน เธอมีทั้งอารมณ์สวย อารมณ์เซอร์ และอารมณ์ฉลาดปราดเปรื่อง เธอผสมผสานส่วนผสมของความเป็นผู้หญิง เอาไว้อย่างครบถ้วนและสมดุล
      เธอแต่งตัวเก่ง แต่เธอก็สนใจจิตวิญญาณภายในตัวเอง พอๆกลับที่เธอสนใจชีวิตผู้คนรอบตัว และสาระความรู้อันกว้างขวางที่จะเป็น " อาหารสมอง " ให้แก่เธอ แต่ก็มีบ้างค่ะ ที่เธออาจจะมีอารมณ์ ไร้สาระ อารมณ์บ้าดารา หรืออารมณ์สาวเปรี้ยวแก่นเซี้ยว และแสนซน.."- -> พิมพ์ฤทัย ชูแสงศรี : บรรณาธิการบริหาร

     คอลัมน์น่าสนใจ ส่วนที่เป็น local contents mornitor movie เข็มอัปสร สิริสุขะ ครั้งแรกในชีวิตกับบทบาทนักพากษ์ ซินแบด พิชิตตำนาน 7 คาบสมุทร "..พากษ์หนังถือเป็นงานยากสำหรับเชอร์รี่ นะคะ แต่คนอื่นเขาบอกว่าเราทำได้ ก็โล่งใจ มีพี่ทีมงานชาวไต้หวันที่มาจาก ดรีมเวิร์คถามว่านี่ your first time เหรอ? เขาบอก_ _ ครั้งแรกทำได้ขนาดนี้ โอเคเลยนะ เราก็ดีใจค่ะ พยายามตั้งใจเต็มที่ .. เพราะพากษ์หนังต้องใช้ไหวพริบหลายอย่าง ต้องคอยสังเกตปากของตัวละคร ดูอารมณ์ และดูเวลาข้างล่างที่จะบอกว่า เราต้องพูดตอนไหน ชอบค่ะ.."

     mornitor books ขวัญใจ เอมใจ ตามรอยฝัน นักเขียนสาวเจ้าของนามปากกา ดวงตะวัน ก่อนนั้นเธอคือนักเขียนสารคดีฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งของบ้านเรามาร่วม 10 ปี เริ่มก้าวเข้าสู่การเขียนนิยายเรื่องแรก ภูแสนดาว และก็ได้ตีพิมพ์ในนิตยสารสกุลไทย(รอผล 3 ปีแน่ะ)
     "..หัวใจสำคัญของนิยายก็คือ เรื่องของบรรดาตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในเรื่องนั้นเอง ความยากของนิยายจะอยู่ตรงนี้ ตรงที่เราต้องรู้จัก และเข้าใจตัวละครของเราให้ได้ ทุกอย่างต้องดำเนินไปอย่างมีเหตุผลตั้งแต่ต้นจนจบ .. การตัดสินใจทุกเวลาทุกขณะของตัวละคร ต้องสอดคล้องกับอุปนิสัย ความคิด และบุคลิกที่เราวางไว้ตั้งแต่ต้น เรื่องของเราจึงจะมีมิติ สมจริง และไม่น่าเบื่อ.." เธอกล่าว อย่าลืมติดตามละครโทรทัศน์ พระจันทร์แสนกล ผลงานเขียนของเธอที่กำลังออนแอร์อยู่ขณะนี้นะครับ

     deco เยี่ยมบ้านอาร์มานี่ Giorgio Armani เจ้าพ่อนักออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี สู่งานอินทีเรีย การออกแบบตกแต่งบ้าน เขาสนใจคอนเซ็ปต์ในเสน่ห์ของสิ่งที่มองไม่เห็น อาร์มานี่จึงไม่ชอบการใช้สีที่ฉูดฉาด ต้องการความเรียบง่าย การไตร่ตรอง ความรู้สึกภายใน และต้องการแปลความเงียบสงบให้เป็นรูปร่าง .. เล่นกับแนวคิด Minimalism แบบเอเชีย
     career people ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้หญิงหมายเลขหนึ่งแห่งวงการไอที กับเคล็ดลับความสำเร็จในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัท ไอบีเอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด น่าอ่านมาก..

     ลองเปรียบเทียบ madame FIGARO กับ ELLE แล้วเราคงรู้ซึ้งว่า ใครจะเปลี่ยนคนอื่นให้เป็นผู้ตาม หรือใครจะตามรอยเท้าคนอื่นยันเต? - -> นิตยสาร มาดามฟิกาโร จัดพิมพ์โดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม อินเตอร์ พับลิชชิ่ง จำกัด ในเครือ จีเอ็มเอ็ม มีเมีย จำกัด(มหาชน)
     madame FIGARO vol.2 

     นิตยสาร ต่างจากสิ่งของเครื่องใช้ทั่วไป ตรงที่มีวงจรชีวิต เกิดขึ้น ดำรงอยู่ ดับสูญ บางเล่มกลายเป็นวิญญาณอมตะ สร้างแบรนด์ได้แข็งแกร่ง สืบทอด สานต่อไปหลายชั่วคน การที่นิตยสารใดจะประสบความสำเร็จ จรรโลงใจ สร้างสรรค์สังคม หรือมีคุณค่า ย่อมขึ้นกับ นักเขียน และ ผู้อ่าน จะร่วมมือ ส่งเสริม สนับสนุนซึ่งกันและกัน - -> พิรฌาน Aug 15,2003         


  Pirachan : พิรฌาน
Vol.[ 1 - 3 ] [ 4 - 6] [ 7 - 9 ] [ 10 -18 ] [ 19 - 20 ] [ 21 - 25 ] [ 26 - 29 ] [ 30 - 33 ] [ home ]