นิตยสารทรงคุณค่าน่าสะสม
34 - 38

Lisa
34.

       Lisa 4 th Anniversary vol.5 no.6 March 11,2004 40 baht
     เวลา .. ไม่ใช่แค่สิ่งนำพาสู่การรู้จัก
     ย้อนหลังไปเมื่อเดือนมีนาคม พศ.2543 นิตยสารหัวเยอรมันเล่มหนึ่งเปิดตัวขึ้นในตลาดนิตยสารเมืองไทย ภายใต้ชื่อสั้นๆ และเรียบง่ายว่า Lisa ด้วยเจตนารมณ์ที่จะเป็นนิตยสารซึ่งรวบรวมเรื่องราวสาระที่ผู้หญิงสนใจ และมีประโยชน์ใช้ได้จริงๆในชีวิตประจำวันของผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ห่างไกลเกินจินตนาการสัมผัสได้เรียบง่าย และครบถ้วนทุกเรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้คือ แนวทางที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด

     เวลา .. คือเครื่องถักทอความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น
     ในวันเวลาที่เคลื่อนผ่านไปช้าๆ ความสัมพันธ์ระหว่าง Lisa กับผู้อ่านเติบโตอย่างงอกงามขึ้นอย่างมั่นคง และแน่นแฟ้น ถึงวันนี้ Lisa มีแฟนๆที่ติดตามอ่านอย่างเหนียวแน่นมาก อย่างที่เราเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน นอกเหนือจากผู้หญิงหลากวัย และหลายสาขาอาชีพ เรายังพบว่าสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัว รวมไปถึงคุณผู้ชายหลายๆคนก็ยังให้ความสนใจ Lisa

     เวลา .. ที่แสนล้ำค่า กับคำขอบคุณจากใจ
     Lisa ฉบับนี้คือส่วนหนึ่งของคำขอบคุณที่เรามีให้ คุณคงสัมผัสได้ถึงความอิ่มหนาเป็นพิเศษ เพราะเราบรรจงเพิ่มแฟชั่นทั้งไทยและต่างประเทศ บทความเรื่องความสวยความงาม จิตวิทยา บทสัมภาษณ์ และเรื่องอ่านสนุกอีกเท่าตัว พร้อมเป็นการถือฤกษ์ดีที่จะแต่งตัวเสียใหม่ให้ดูสวย สะอาดตา น่าอ่านมากขึ้น เพิ่มคอลัมน์ใหม่ให้ผู้หญิงทันโลก รู้เท่าทันปัญหาสังคม และตระหนักในคุณค่าของผู้หญิงมากขึ้นด้วย ->ศรินธร อุนยโกวิท : บรรณาธิการ

her world
35.

       A fresh start her world vol.1 March 2004,Thailand 80 baht
   
     จุดเริ่มต้น เป็นจุดสำคัญของชีวิต ..
     ถ้าจะพูดไปจริงๆหน้านี้ก็คือ " จุดเริ่มต้น " ที่สำคัญจุดหนึ่งของดิฉันเช่นกัน เพราะต้องสวมวิญญาณ " สาวเฮอร์ เวิลด์ " ที่ใช้เวลาทุกนาทีอย่างคุ้มค่า และสนุกสนาน
     วันที่ไปดูเสื้อสีแดงตัวนี้ มีคำถามในใจอยู่หลายข้อเหมือนกัน กล้าใส่สีนี้แน่หรือ จะเข้ากับตัวหรือเปล่า เจ้านายจะแสบตาไหม ฯลฯ ดิฉันบอกคนขายว่า " เอาไว้ก่อนแล้วกัน " แม่สาวคนขายตอบดิฉันว่า " มันจะอยู่รอพี่หรือเปล่า หนูก็ไม่รู้นะ " ฟังแบบนี้ก็เลยบอกให้เขารีบใส่ถุง ไม่ใช่เพราะอะไรเลย แต่ ปรัชญา ของหล่อนต่างหากที่ทำให้ได้คิด

     คนเราเริ่มต้นได้ทุกเวลาและทุกวัยก็จริง แต่ก็ใช่ว่าโอกาสเริ่มต้นนั้นจะหาได้ง่ายๆ ขอเพียงให้มีความตั้งใจ และสนุกสนานที่จะทำมัน แค่นี้ก็ถือว่าสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยน ลุค ใหม่ เปลี่ยนงาน เปลี่ยนเจ้านาย หรือแม้แต่เปลี่ยนแฟน..!
     ในโอกาส
ที่ได้รับก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรค เช่น อาจถูก ข่ม ในที่ทำงาน ซึ่งต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ หรืออาจต้องทบทวนความสัมพันธ์ใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป และเพื่อการเริ่มต้นที่ดี คุณต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอีกนิด ทั้งในเรื่องสุขภาพ ความงาม แฟชั่น ฯลฯ ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในชีวิตใหม่ และเหนือสิ่งอื่นใด พลังใจของเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ช่วยให้เราเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่ดีอย่างสดชื่น

     
     ดิฉันหิ้วถุงเสื้อสีแดงตัวนั้นกลับมาบ้านอย่างเต็มใจ
- -> พันธุ์ทิพย์สุดา โปษยานนท์ : บรรณาธิการบริหาร

honeymoon+travel
36.

       honeymoon+travel exclusive & extraordinary experiences vol.16 ราคา 95 บาท

     ส่วนที่ดีอีกเหตุผลหนึ่งของสภาพอากาศเขตร้อนชื้นในเมืองไทยคือ ทำให้เราได้มีท้องทะเลที่งดงามเปล่งประกายระยิบระยับสู้แสงแดดเจิดจ้า ดึงดูดนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ให้เกิดแรงปรารถนาที่จะได้มาสัมผัส
     สำหรับ honeymoon+travel ฉบับนี้ เราอยากเผยโฉมในอีกมุมหนึ่งของดินแดนที่เลื่องชื่อว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่าง " หัวหิน " ในแง่มุมที่แตกต่างไปจากภาพที่เคยคุ้นตา ด้วย resort & spa สไตล์ wellness destination แสนสุขสบายทั้งกายและใจ พร้อมกับของฝากเป็นแฟชั่นสวยๆ ณ ชีวาศรม

     เมื่อออกเดินทางต่อไปในระยะทางที่ไม่ห่างไกลคืนสู่ ปราณบุรี คุณยังจะได้พบกับ boutique resort ซึ่งเหมาะสำหรับการหลบหลีกจากความอึกทึกของเมืองใหญ่ มาพักผ่อนในสถานพักตากอากาศที่ถูกโอบล้อมด้วยความงามของธรรมชาติ และเต็มไปด้วยกิจกรรมในวันสบายๆ -> ดาว รักเผ่าพันธุ์ : editor's note


spicy model : พัชราภา ไชยเชื้อ
37.
     SPICY vol.1,April 5 -18,2003 25 baht
     Spicy แปลว่าเผ็ด
     S มาจาก Smart
     P มาจาก Perfect
     I มาจาก Icon of New Generation
     C มาจาก Chic
     Y มาจาก Young Blood

     นิตยสาร Spicy จะเป็นนิตยสารผู้หญิงที่มีคุณภาพ และถูกที่สุดในโลก คิดเอาแต่เนื้อๆเพียง 68 หน้า ขายราคา 25 บาท ว่าตั้งแต่เรื่องแต่งตัว หน้า ผม รองเท้า การใช้ชีวิตที่ไม่ตกยุคอย่างมีความสุข .. คำว่า " สุข " นี้สำคัญมาก บางคนทำงานมากมายเพราะอยากรวยจะได้กินสเต็กทุกมื้อ และในที่สุดก็รวยได้ แต่อนิจจา ..! วันนั้นอาจไม่มีฟันเหลือให้เคี้ยวสเต็ก ทำให้ต้องอำลาสเต็กตั้งแต่จานแรก บางคนแอนตี้กามารมณ์ กลับบูชาความรัก เพราะคิดว่ากามารมณ์เป็นของต่ำ ความรักเป็นของสูง แล้วก็ต้องมานั่งบ่นกับตัวเองว่า " รักของฉันมันบกพร่องมันเนยตรงไหน "
     อยู่อย่างมีความสุขต้องเปิดอกเปิดใจพูดกัน และยอมรับว่ากามารมณ์คือดอกผลของความรัก Spicy เหมือนอาหารเผ็ด น่ากิน เป็นกับข้าวหลักวันละ 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น นักจิตวิทยาบอกว่า ยังได้ประโยคที่ใช้แทนความรักอีกมากมาย
     " ให้ฉันช่วยคุณเถอะ "
     " คุณดูดีจังเลย "
     " ฉันอยากได้ยินเสียงคุณ "
     " คิดถึงจังเลย "
     " ได้โปรดเถิด "
     " คุณไม่เป็นอะไรนะ "
     " ดอกไม้ดอกนี้สำหรับคุณ "
     " แล้วแต่คุณเถอะ " และ " ฉันมอบ Spicy ให้คุณ "
คุณคงทราบว่า เรารู้สึกยังไงกับผู้อ่าน " โชคดี " เป็นของผู้หญิงไทยหัวใจ " Spicy " -> พรรทิภา สกุลชัย editor's note


IMAGE & KTC
38.
       ผู้หญิง สินค้า และ เซ็กซ์

     นิตยสารอิมเมจมีแนวทางขายสินค้าไปพร้อมกับการถ่ายแฟชั่นโฆษณา และทำมานานหนักหนาแล้ว ด้วยภาพถ่ายที่ หวือหวา ของนางแบบหลายสิบคน เพื่อช่วยโปรโมทสินค้า อย่างน้อยก็ขายหนังสือได้
     การถ่ายภาพนางแบบ ยศวดี หัสดีวิจิตร กับแฟนหนุ่มเปลือยกายใส่เครื่องประดับถนิมพิมพาภรณ์ แล้วเอาบัตรเครดิต(หื่น)ของธนาคารกรุงไทยมาร่วมประดับด้วยนั้นจึงไม่ใช่เรื่องใหม่ เพียงแต่กล้าหาญขึ้น กล้าที่จะเปลือยกายและออกลีลาท่าทางชายกับหญิงอย่างยั่วยวน

     ถ้าถามผมว่าภาพชุดนี้ดูแล้วคิดยังไง ตอบว่าชอบ และปลุกกามารมณ์ดี ถามต่อว่าเป็นศิลปไหม ตอบได้ว่ามีศิลปเคลือบผสมอยู่บ้าง แต่เป็นพาณิชย์ศิลป์ ผิดศีลธรรมจรรยาของสังคมไทยหรือไม่ ผิดแน่ครับ
     ถึงอย่างไรรูปชุดนี้ก็ไม่ผิดกฏหมายเลยแม้แต่น้อย เพราะปิดบังส่วนที่กฏหมายกำหนดไว้ทุกจุด เพียงแต่ไม่มีใครพูดถึงเท่านั้น ธนาคารกรุงไทยได้รับความสำเร็จสูง แต่เสียเงินน้อยมาก เพราะคนพูดถึงกันทั้งเมือง สื่อทุกสื่อช่วยกระจายข่าวให้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มสักบาท บัตรเครดิตที่เอามาวางไว้แนบอวัยวะของผู้หญิงนั้นก็ไม่ได้ตกต่ำจัญไร

     เราในฐานะประชาชนคนดูรู้อยู่เต็มตาเต็มอกว่า นี่คือภาพชุดแฟชั่นที่ถ่ายเพื่อการโฆษณาสินค้า อาศัยผู้หญิง และเซ็กซ์อย่างชัดเจน(โจ๋งครึ่ม) จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลย ถ้าทุกคนพูดความจริง ยอมรับความจริง ไม่ดัดจริตเสแสร้ง เรื่องอย่างนี้ก็เป็นปกติ - -> นิวัติ กองเพียร มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 1229,5 -11 มีนาคม 2547

     view IMAGE & KTC cover girl : Yo Yosawadee flash 196 KB. click- ->คลิกซิจ๊ะ
     
     เราอยากอ่านงานซึ่งทำให้ ความคิด ของเราเติบโต ทำให้เราเดินทางไปมากกว่าที่เราได้เดินมาแล้ว หนังสือ ต้องให้อะไรกับเราได้ ถ้าไม่ให้ความรู้สึกร่วม ไม่ให้ความสวยงาม ก็ต้องทำให้ความคิดเราเติบโตได้
     ฉะนั้นเวลาเราทำ(เขียน)เราก็คิดอย่างนี้เหมือนกัน ว่าอยากให้ตรงนั้นกับผู้อ่าน ซึ่งเขาจะได้อะไรหรือไม่ได้อะไรแค่ไหนก็ตาม
     อาจจะมีผู้อ่านที่ ฉลาด กว่าเราแล้วไม่ได้อะไรจากเรา เลยก็ได้  แต่ว่าโดยเป้าหมายก็ตั้งไว้ว่าจะทำตรงนั้น แค่ได้งานที่ดี เราก็พอใจจะทำแล้ว
- -> เดือนวาด พิมวนา : นักเขียนรางวัลซีไรท์ 2546 ประเภทนวนิยาย " ช่างสำราญ "
??????
Vol.[ 1 - 3 ] [ 4 - 6] [ 7 - 9 ] [ 10 -18 ] [ 19 - 20 ] [ 21 - 25 ] [ 26 - 29 ] [ 30 - 33 ] [ home ]