view Suit of Wands click- ->Suit of Wands,79KB.
Suit of Wands

     ไพ่ชุดคฑา(ไม้เท้า) ธาตุไฟ ตัวแทนด้านการงาน การเรียน และความคิดสร้างสรร วรรณะศูทร,ผู้ใช้แรงงาน

     Ace of Wands,1 คฑา: ภาพมือถือคฑาลอยมากับก้อนเมฆ ทำนายว่าจะมีโชคดีด้านการงาน สมัครงานแล้วจะถูกเรียกสัมภาษณ์,ตกลงเงินเดือน หางานง่าย บางทีเพื่อนๆแนะนำ,ฝากฝัง เริ่มงานปุ๊บปั๊บทันที ถ้าจะสอบชิงทุน,บรรจุ,แข่งขัน,เลื่อนขั้นผ่านฉลุย
     นักเรียน,นักศึกษาจะสอบเอ็นทร้านซ์,ต่อปริญญาโท-เอกได้สบายบรื๋อ โดยมากจะติดลำดับ 1 คณะ,สถาบันที่ตั้งใจเลือกไว้ พวกเด็กเรียน มีไหวพริบดี รักการอ่าน,ศึกษาหาความรู้อย่างต่อเนื่อง(มันสมองระดับเกียรตินิยมมักได้ไพ่ พระอาทิตย์,The Sun หรือ ไพ่ดวงดาว,The Star ประกอบ)
     เชี่ยวชาญ,ชำนาญงานเป็นเลิศเฉพาะด้าน มีพรสวรรค์(ควรได้ไพ่ ผู้วิเศษ,The Magician ประกอบในพื้นดวงด้วย) นักธุรกิจมือกำลังขึ้น รับงานประมูล,จัดซื้อจัดจ้างแทบไม่หวาดไม่ไหว บุญหล่นทับ ไม่ต้องฮั้วกับใคร รับออเดอร์,โควต้าล็อตใหญ่ ผูกขาดแต่ผู้เดียว

     Two of Wands,2 คฑา: ภาพชายหนุ่มถือลูกโลกไว้ในอุ้งมือ แขนอีกข้างถือคฑาไว้แน่น มีคฑาอีก 1 อันปักไว้ใกล้ๆตัว หันหน้ามองไปทะเล ทำนายว่าจะมีผู้สนับสนุน(หุ้นส่วน)ให้เจริญก้าวหน้าด้านอาชีพ,การงาน ทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน งานส่วนตัว และรับจ้างทำให้คนอื่น,ซับคอนแท็คเตอร์ ฟรีแลนซ์
      ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ อิมพอร์ต-เอ๊กซ์พอร์ต ไปทำงาน(สาขา)ต่างประเทศ ต่างถิ่น แดนไกล งานผู้ช่วย,ที่ปรึกษา,เลขาณุการ ศิลปินคู่ กีฬาแท็คทีม นักเรียน,นักศึกษาทำโปรเจกต์ร่วมกับเพื่อนก็เบาแรง

     Three of Wands,3 คฑา: ภาพผู้ชายยืนหันหลังมองไปทะเล แขนข้างหนึ่งถือคฑายึดไว้แน่น มีคฑา 2 อันปักอยู่ข้างๆ ทำนายว่าจะรับช่วง,สืบทอดกิจการของครอบครัว การเดินทางไปทำงานต่างประเทศกับญาติ,คนรู้จักกัน ซึ่งลงหลักปักฐานอยู่ที่นั่นมาก่อน
      งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ท่องเที่ยว เซลส์ขาย,แนะนำสินค้า ขายไอเดีย อาศัยคำพูด,การเจรจาพาที ข้าราชการ,นักเรียน,นักศึกษาจะได้ไปฝึกอบรมสัมนา,ทัศนศึกษานอกสถานที่

     Four of Wands,4 คฑา: ภาพชายกับหญิงชูพุ่มดอกไม้ ด้านหน้ามีคฑา 4 อันตั้งแถวหน้ากระดาน เปิดช่องตรงกลางคล้ายซุ้มประตู ด้านบนโยงร้อยถึงกันด้วยไม้ดอก ช่อชัยพฤกษ์ เบื้องหลังคือปราสาทขาว หลังคาโดมสีแดง ทำนายว่างานที่ทำอยู่มีความมั่นคงสูง ประสบผลสำเร็จด้วยดี ธุรกิจขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี
      พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทสามารถอยู่ได้ยาว ไม่ค่อยเปลี่ยนบริษัทหรือย้ายงานบ่อย แต่โอกาสเป็นผู้บริหารระดับสูงค่อนข้างยาก ถ้าประกอบกิจการส่วนตัวจะรุ่งกว่า ทั้งนี้อาจได้คู่ครองมาช่วยเหลืองานด้วย ไพ่ทำนายเหตุการณ์ปัจจุบันตีความได้ว่า กำลังจะเปิดห้างร้าน,บริษัทใหม่ ฉลองความสำเร็จ,แฮนด์โอเว่อร์,ยอดขายเข้าเป้า

     Five of Wands,5 คฑา: ภาพคน 5 คนถือคฑาตีกัน ทำนายว่าการงานเกิดความยุ่งยากมีปัญหาทะเลาะขัดแย้งกันเอง เจ้าหนี้รุมกินโต๊ะ,ประจานไม่ไว้หน้า ลูกหนี้คิดชักดาบ คนงานประท้วง,ก่อม็อบ ระวังจะตกงาน(น่าจะได้ไพ่ตึกถล่ม,The Tower คนห้อยหัว,The Hanged Man ประกอบ) สมัครงานแล้วยังไม่ได้ หางานยาก,เหนื่อย,ลำบาก ควรทำงานแบบปิดทองหลังพระ ฉายเดี่ยว นักเรียน,นักศึกษาขาดความสามัคคีในการทำกิจกรรม,แข่งกีฬา

     Six of Wands,6 คฑา: ภาพผู้ชายขี่ม้าขาวชูคฑาประดับช่อชัยพฤกษ์ เคลื่อนขบวนกุบกับพร้อมลูกน้อง 5 คน ทำนายว่าจะได้เลื่อนตำแหน่ง เป็นผู้นำกลุ่ม,แผนกนั้นๆ ได้รับความยอมรับ,ร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ช่วยกันสานต่อความสำเร็จ พนักงานรัฐวิสาหกิจ,ข้าราชการมีโอกาสเป็นผู้อำนวยการ ปลัด,อธิบดี(ควรได้ไพ่จักรพรรดิ,The Emperor ราชาหรือราชินีคฑา King,Queen of Wands ประกอบ)
      ส่วนใหญ่จะก้าวหน้าตามลำดับขั้น แบบค่อยเป็นค่อยไป มีความพิถีพิถัน,ละเอียดรอบคอบ ขยันขันแข็งเสมอต้นเสมอปลาย มีลูกอึด ทำโครงการใหญ่ที่กินเวลายาวนานได้สบาย ลูกจ้างบริษัทมีสัญญาว่าจ้างยาว 5-10 ปี นายจ้างพอใจผลงาน แข่งกีฬาประเภททีมจะชนะเลิศ

     Seven of Wands,7 คฑา: ภาพผู้ชายถือคฑายืนอยู่บนเนินสู้กับคฑาอีก 6 อันข้างล่าง ทำนายว่าถึงเวลาวิ่งเต้นแข่งขัน ชิงดีชิงเด่นด้านการงาน ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว และฝีมือเป็นหลัก มีคู่แข่งเยอะไม่ว่าจะสมัครงาน,สอบคัดเลือก,ประมูล-รับเหมา และธุรกิจการค้า ด้วยความมุ่งมั่น,มานะพยายามจึงจะชนะคู่แข่ง,ตีตลาดได้

     Eight of Wand,8 คฑา: ภาพคฑา 8 อันพุ่งลงมาจากท้องฟ้า ทำนายว่าการงานหรือการเรียน ก้าวหน้า ได้รับผิดชอบสูงขึ้น,เลื่อนตำแหน่งรับงานหลายอย่าง ถูกเร่งรัดบ่อย ทำงานเก่ง และเร็ว มีไฟ โอกาสดีอย่างนี้โบราณว่า " น้ำขึ้นให้รีบตัก "

     Nine of Wands,9 คฑา: ภาพผู้ชายกอดคฑาอันหนึ่งไว้แน่น ยืนอยู่หน้าคฑาปักไว้ด้านหลัง 8 อัน ทำนายว่ากำลังมีปัญหาด้านการงาน หรือการเรียน บางทีแก้ไม่ตกอยากเปลี่ยนงานใหม่ ค่อนข้างระแวง,วิตกกังวลใจ กลัวไม่ผ่านโปร ถ้าได้งานทำมั่นคง,บริษัทใหญ่อยู่แล้วก็ไม่อยากออก,เกาะแน่น ไพ่ใบนี้ถือว่าแย่ที่สุดในเรื่องงาน มีอุปสรรคถึงขั้นโยกย้าย,เปลี่ยนที่ อยู่สู้ต่อไม่ไหว

     Ten of Wands,10 คฑา: ภาพผู้ชายแบกคฑา 10 อัน หนักจนหลังแอ่น ก้มหน้าก้มตาเดินกลับบ้าน ทำนายว่ากำลังหนักใจเรื่องงาน ทั้งที่ทำอยู่หรือยังไม่ได้ทำ รับภาระแต่คนเดียว เหนื่อยเพียงใดก็ต้องฝืนทน ควรกระจายงานให้ลูกน้อง,ผู้รับเหมาช่วงร่วมทำด้วยจะดีกว่า อะไรที่ไม่เกี่ยวข้องในความรับผิดชอบก็บอกปัดเขาไป
     ถ้าเป็นผู้จัดการ,เถ้าแก่โรงงานอุตสาหกรรม โกดัง โรงสี รับเหมาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ จัดว่าดีกว่าเป็นคนใช้,ลูกจ้าง,พนักงาน อย่างหลังนี่ทำงานเหมือนทาส ไม่คุ้มเงิน(ถ้าได้ไพ่ใบอื่นประกอบ เช่นไพ่เงินที่ดี 7-10 เหรียญก็น่าลุ้น สู้แล้วรวย แต่ถ้าเป็น 3 ดาบ,5 เหรียญ ระวังจะเจ๊ง,ถูกชักดาบ) นักเรียน,นักศึกษามักโหมอ่านตำราตอนใกล้สอบ

     Page of Wands,เด็กคฑา: ภาพเด็กถือคฑายืนอยู่ในทะเลทราย อ้างว้าง ไม่ไกลนักมีภูเขา 2 - 3 ลูกให้เห็น ทำนายว่าจะได้เริ่มงานใหม่ที่ตนเองยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ขาดความชำนาญ ต้องเรียนรู้,เพิ่มทักษะอีกเยอะ ทั้งที่เป็นลูกจ้างหรือเจ้าของกิจการ บางคนจากบ้านนอกมาเรียน,ทำงานต่อในเมือง,กรุงเทพฯ ฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น โชคดีกว่านั้นจะได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ (ในพื้นดวงควรได้ไพ่ จักรพรรดิ,The Emperor อัศวินรถศึก,The Chariot ประกอบ) เป็นครูสอนหนังสือ,กวดวิชาเด็กจะถูกโฉลก ได้บุตร,บริวารตั้งใจเรียนหนังสือ สนใจใฝ่รู้ รักงาน

     Knight of Wands,อัศวินคฑา: ภาพอัศวินถือคฑาควบม้ากระโจนเผ่นโผนผ่านทะเลทราย ทำนายว่าจะได้โยกย้าย,เปลี่ยนที่ทำงาน ไปบุกเบิก,ได้ดีในต่างถิ่น คนที่ได้ไปทำงานต่างประเทศจัดว่ามีฝีมือ,ทักษะเยี่ยม ทำงานที่ไหนก็ได้เพราะนายจ้างชื่นชม ลุยสารพัดโครงการที่วางแผนไว้ เซลล์ขายยา,เครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ ออฟฟิศออโตเมชั่น..ชีพจรลงเท้า กิจการขนส่ง,ยานยนต์ ขาย-ซ่อม-ผลิตอะไหล่เครื่องจักรกลก็ไปได้สวย

     Queen,King of Wands,ราชินี-ราชาคฑา: ภาพพระราชา และ พระราชาชินี ถือคฑานั่งบนบัลลังก์ ทรงมงกุฏ พระแท่นเหนือพื้นมีจิ้งจก,แมวดำเฝ้าอยู่ ทำนายว่าจะได้เลื่อนยศ,ตำแหน่งระดับสูง ฐานะ,บารมีเพียบพร้อม ได้รับความยกย่อง มีเกียรติ งานวิชาการ,บริหารเด่น เป็นเจ้าของกิจการ รับผิดชอบงานใหญ่ได้สบาย ทำแล้วสำเร็จ ร่ำรวย มีลางสังหรณ์ดี จิ้งจก,แมวทักก็รับฟัง
     เห็นลูกน้องทำงานไม่เข้าตาก็อยากลงไปช่วย,อบรม ผู้ชายหยิบได้ไพ่ควีน ผู้หญิงหยิบได้ไพ่คิง ก็ทำนายกลับกัน แสดงว่าเป็นผู้หญิงแกร่งทำงานอย่างที่ผู้ชายทำก็ได้ เช่น เป็นนักปกครอง,ผู้ว่า-นายอำเภอ ผู้ชายทำงานได้ดีกว่าผู้หญิง เช่น ออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้า ทำอาหาร เสริมสวย สปา..

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com


Suit of Wands   Suit of Cups   Suit of Pentales   Suit of Swords
   -: The Art of Tarot Menu :-
Pirachan : พิรฌาน